Tranh cãi nảy lửa: Sau tin "Thor" quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt

OFF  - Theo Helino | 08/01/2020 01:00 PM

Việc "Thor" Chris Hemsworth quyên góp 23 tỷ đồng vì thảm họa cháy rừng Úc vốn là hành động đẹp nhưng bỗng trở thành tâm điểm tranh cãi của một bộ phận công chúng.

Hiện người dân toàn cầu đang hướng về nước Úc sau thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử. Rất nhiều người cùng cầu nguyện cho đất nước này và tỏ lòng tiếc thương trước những mất mát sau cơn bão lửa: 20 người chết, 500 triệu con chim, động vật bò sát và có vú đều bị thiêu rụi. Mới đây nhất, tài tử Chris Hemsworth đã được công chúng tôn vinh là anh hùng đời thực khi cùng gia đình quyên góp 1 triệu đô la (tương đương 23 tỷ đồng) để hỗ trợ lính cứu hoả và người dân chịu cảnh tai ương.

Đáng nói giữa lúc cần người người nhà nhà đồng lòng, minh tinh "Ocean's 8" Cate Blanchett và loạt ngôi sao bỗng bị một bộ phận công chúng chỉ trích vì... chỉ biết nói mà không biết làm. Cụ thể, nữ minh tinh người Úc đã gây bão tại giải Quả Cầu Vàng khi dành cả bài phát biểu nhận giải để nói về thảm họa ở quê nhà nhưng lại chưa có động thái quyên góp như nhiều ngôi sao khác. "Đừng mắc sai lầm, thảm kịch đang diễn ra ở Úc là hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Chúng ta cần hành động dựa trên khoa học, chuyển lực lượng lao động toàn cầu thành năng lượng tái tạo và tôn trọng hành tinh độc nhất và tuyệt vời của chính chúng ta. Bằng cách đó, tất cả chúng ta đều có tương lai. Cảm ơn các bạn" - Cate Blanchett .

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Chris Hemsworth được khen ngợi vì ủng hộ 23 tỷ đồng vì thảm họa cháy rừng Úc...

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 2.

... Cate Blanchett lại bị chỉ trích vì tuy lên tiếng kêu gọi nhưng chưa có hành động cụ thể

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 3.

"Ít nhất anh ấy không nằm trong số những người nổi tiếng chỉ lên tiếng kêu gọi ủng hộ và cầu nguyện trên mạng xã hội chỉ để câu like", "Ít nhất anh ấy đã đóng góp tiền rồi. Rất nhiều nghệ sĩ khác chỉ thể hiện sự ủng hộ trên mạng xã hội thôi", netizen chỉ trích các nghệ sĩ chưa đóng góp ủng hộ. Tuy nhiên có người đáp trả đanh thép: "Họ không tuyên bố không có nghĩa là họ không làm"

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 4.

"Rất ít người tự bỏ tiền túi ra để ủng hộ. Không như Blanchett ở Quả Cầu Vàng, cứ kêu gọi mãi về thảm họa Úc…", netizen chỉ trích nữ minh tinh Cate Blanchett

Tuy nhiên, những chỉ trích không đáng có này nhanh chóng bị số đông đáp trả. Nhiều người cho rằng, bằng cách này hay cách khác, mỗi cá nhân đều có thể hướng về nước Úc bằng hành động thiết thực hoặc sức mạnh tinh thần. Mỗi người đều có hoàn cảnh riêng, vì vậy không nên áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác. Trên thực tế, hàng loạt ngôi sao đã lên tiếng kêu gọi công chúng nâng cao tinh thần vì môi trường, vì nước Úc. Họ có thể chưa đóng góp về kinh tế nhưng đã cất lên tiếng nói, cũng có nghệ sĩ đã đóng góp nhưng không công khai thông tin vì chỉ muốn thầm lặng ủng hộ.

Đơn cử, các ngôi sao như Nicole Kidman - Keith Urban, Pink đều quyên góp 11,5 tỷ đồng, trong khi Selena Gomez , Ellen DeGeneres, Hilary Duff... cũng chung tay nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 5.

Selena Gomez...

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 6.

Nicole Kidman - Keith Urban...

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 7.

... Pink và nhiều ngôi sao đều ra tay trợ giúp, tuy nhiên có người lên tiếng có người không

Hiện chính Liam Hemsworth cũng bị một vài netizen quá khích mỉa mai vì công khai con số đóng góp. Lúc này đây, việc chúng ta cần làm là ủng hộ mọi động thái tích cực vì nước Úc, chứ không phải buông lời chỉ trích để làm tổn thương bất cứ ai.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 8.

Nguồn: Dailymail, Telegraph, Insider