Total War: Three Kingdoms biến thành tựa game mới hoàn toàn với DCL "Hậu Tam Quốc"

Real Madrid  - Theo Helino | 18/07/2019 02:10 PM

Diễn ra sau 100 năm tính từ phiên bản gốc, DLC Eight Princes sẽ đưa các bạn về thời kỳ "Bát Vương phân tranh" nổi tiếng trong thời nhà Tấn.

Nhắc đến Total War là nhắc đến một trong những tựa game chiến thuật thời gian thực được đánh giá tốt qua rất nhiều phiên bản, và Three Kingdoms là một trong số những phiên bản như thế. Sau gần hai tháng phát hành, nhà sản xuất game quyết định sẽ ra mắt thêm một bản mở rộng nữa trong khoảng tháng tám sắp đến với tên gọi Eight Princes.

Total War: Three Kingdoms biến thành tựa game mới hoàn toàn với DCL Hậu Tam Quốc - Ảnh 1.

Là một trong những DLC sắp tới của Total War: Three Kingdoms, song Eight Princes sẽ không còn ở định dạng chơi theo lược nữa. Eight Princes lấy bổi cảnh về những trận chiến mới sau hơn 100 năm kể từ khi sự kiện Tam Quốc bắt đầu, với một thế hệ những dòng máu trẻ đứng lên chiến đấu cho tương lai của nhà Tấn.

Total War: Three Kingdoms biến thành tựa game mới hoàn toàn với DCL Hậu Tam Quốc - Ảnh 2.

Mỗi hoàng tử mới sẽ đều tuân thủ theo 5 lớp nhân vật của phần game chính, nhưng sẽ đều có lối chơi và cơ chế chiến lượt khác nhau. Ví dụ, như Tư Mã Du sẽ tập trung vào việc thủ thành và cơ sở hạ tầng, đồng thời tăng cơ hội xảy đến những sự kiện tiếp sau nhờ vào tài năng của Tư Mã Du trong việc xác định những thuộc hạ có khả năng. Trong khi đó, Tư Mã Vĩ lại là một kẻ bành trướng đầy hung hãn, sở hữu sức mạnh đặc biệt giúp gia tăng khả năng của quân đội, nhưng chỉ dụng được thông qua các chiến thắng quân sự.

Các hoàng tử sẽ đều phát triển qua các cấp độ phe phái khác nhau so với những lãnh chúa trong phần game chính, từ những hoàng tử nhỏ cho đến những vị hoàng tử với quyền lực tối cao hơn. Trong khi đó, các hệ thống liên kết được xây dựng xung quanh các tiêu chí như Wealth, Spirit, Might và Mind, sẽ nhận được nhiều phần thưởng khác nhau và cũng như mang đến nhiều khó khăn cho người chơi với những sự kiện và những tình thế “tiến thoái lưỡng nan” dựa trên con đường mà mỗi hoàng tử theo đuổi. Game cũng sẽ thông báo các lựa chọn của mỗi hoàng tử tại thời điểm quan trọng nhất: đó là bảo vệ hoàng đế và cai trị như một nhiếp chính, hoặc đứng lên lật đổ để giành lấy ngai vàng cho chính mình.

Total War: Three Kingdoms biến thành tựa game mới hoàn toàn với DCL Hậu Tam Quốc - Ảnh 3.

Thay vì phải cố gắng có được sự ủng hộ của người dân, tám hoàng tử phải giành được sự ưu ái của giới quý tộc để đạt được mục tiêu của họ. Do vậy, chỉ số “trị an“ (public order) sẽ được đổi thành chỉ số “ủng hộ” (noble support) trong phần mở rộng này. Nhà sản xuất Creative Assembly giải thích: “Những sự ủng hộ cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực trong suốt quá trình chơi và xây dựng của bạn hoàn toàn khác so với trị an, vì nhu cầu và mong muốn của quý tộc đều khác với dân thường. Duy trì được những sự ủng hộ này phụ thuộc vào những lựa chọn khác trong thời kì Tam Quốc. Tương tự như vậy, khác với chỉ số trị an, gia tăng dân số trong khu vực cai trị sẽ không gây ra các tác động tiêu cực lên những sự ủng hộ này.” Dự kiến DLC Eight Princes sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 8 tới và có thể được đặt trước trên Steam với mức giá gần 200 nghìn đồng.