Lộ diện cấu hình mạnh mẽ của siêu phẩm Nintendo Switch Pro ?

TVG  - Theo Helino | 18/07/2019 12:30 PM

 
  thích

Một phiên bản mới của Nintendo Switch có thể sẽ được ra mắt trong tương lai gần và phiên bản này có thể được nâng cấp nhằm tăng hiệu suất hơn đáng kể so với Nintendo Switch gốc.

Sau nhiều tháng suy đoán, Nintendo Switch Lite đã chính thức được đưa ra ánh sáng và nó có thật. Bây giờ, chính nguồn tin đã từng dự đoán chính xác về Nintendo Switch Lite đã tiết lộ rằng một phiên bản mới của Nintendo Switch có thể sẽ được ra mắt trong tương lai gần và phiên bản này có thể được nâng cấp nhằm tăng hiệu suất hơn đáng kể so với Nintendo Switch gốc.

Lộ diện cấu hình mạnh mẽ của siêu phẩm Nintendo Switch Pro ? - Ảnh 1.

Theo chuyên gia dữ liệu Mike Heskin, Firmware 5.0 của Nintendo Switch đề cập đến ít nhất ba thông số phần cứng mới, một trong số đó chính là Nintendo Switch Lite mới, sử dụng Tegra 214 so với Tegra 210 ban đầu trên Nintendo Switch gốc. Thông số phần cứng thứ 2 cho biết một phiên bản chưa được phát hành cũng sẽ sử dụng Tegra 214 và GPU có xung nhịp cao hơn so với Switch Lite. Điều này có nghĩa đây là một phiên bản được nâng cấp khiêm tốn về sức mạnh của hệ thống sắp được ra mắt, không nâng cấp nhiều như những gì mà cộng đồng game thủ và fan hâm mộ đang mong muốn trong Nintendo Switch Pro mới.

Lộ diện cấu hình mạnh mẽ của siêu phẩm Nintendo Switch Pro ? - Ảnh 2.

Với điều đó đã được nói, Nintendo Switch Pro sẽ được đề xuất vẫn sẽ có một số nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Theo chuyên gia dữ liệu Mike Heskin, Nintendo Switch Pro mới có thể được trang bị nhiều RAM hơn, vì thông số phần cứng cho biết một phiên bản 4GB RAM (chính là Nintendo Switch gốc) còn mội phiên bản được trang bị lên tới 8GB RAM, có thể chính là Nintendo Switch Pro được đồn đoán.

Nintendo Switch mới cũng sẽ cung cấp thời lượng pin được cải thiện một chút, vì nó sẽ sử dụng DRAM LPDDR4X điện áp thấp hơn, tương tự như Nintendo Switch Lite, cũng có thời lượng pin dài hơn so với bản Nintendo Switch gốc. Cuối cùng, Nintendo Switch Pro mới sẽ có khả năng cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn, có thể làm cho nó trở thành một hệ thống tốt hơn cho những game thủ thích chơi nhiều game hơn, đặc biệt là game nặng.

Lộ diện cấu hình mạnh mẽ của siêu phẩm Nintendo Switch Pro ? - Ảnh 3.

Nintendo Switch Pro không được thay đổi nâng cấp quá nhiều sẽ làm hài lòng những người đã mua đã bỏ tiền ra mua Nintendo Switch gốc hoặc Nintendo Switch Lite. Nintendo Switch Pro có thể sẽ tiếp tục hoạt động được với các thiết bị ngoại vi hiện có của phiên bản gốc vì nguồn tin rò rỉ cho biết sẽ không có nhiều thay đổi nào so với bản gốc. Vì vậy, không giống như Nintendo Switch Lite, không hoạt động với dock và không thể kết nối với TV, Nintendo Switch Pro vẫn có thể hoạt động với dock và có khả năng nó sẽ tiếp tục hoạt động với joycons hiện có.

Hiện tại, thông tin này hoàn toàn là suy đoán, vì Nintendo chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về bất kỳ phiên bản nâng cấp hoặc cải tiến nào của Nintendo Switch. Game thủ và fan hâm mộ không nên quá mong đợi bất kỳ tiết lộ lớn nào về Nintendo Switch Pro có thể xảy ra cho đến cuối năm nay hoặc muộn hơn, vì Nintendo đã tuyên bố rằng sẽ không có bất kỳ phiên bản mới nào ngoại trừ Nintendo Switch Lite sẽ đến trước mùa mua sắm.