Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng "siêu rẻ tiền"

JiveLive  - Theo Helino | 03/09/2019 08:05 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chưa cần bàn đến sức mạnh thì những vị tướng này mặc định sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm ở giai đoạn đầu game.

Với sự ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa phương Đông và nền văn học - điện ảnh "sát sườn", Tam Quốc Diễn Nghĩa ngay khi được chuyển vào game online đã trở thành một trong số những phân khúc lớn nhất tại thị trường Việt. Không chỉ là chiêm ngưỡng qua những trang truyện hay thước phim nữa, giờ đây, cộng đồng có thể chính mình hóa thân, triệu tập thiên binh vạn tướng, tự tay lên kế sách cho mỗi trận đánh hoặc thậm chí, là cải biên các biến cố lịch sử.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 1.

Giữa một dàn các nhân vật đình đám ấy của Tam Quốc, chắc hẳn sẽ có những cái tên được chú ý hơn cả, thường trở thành tướng tài của các người chơi, được vạn người hết lòng săn đón. Đương nhiên cái hay của dòng game chiến thuật chính là meta thức thời, tướng mạnh hay yếu tùy thuộc người cầm quân tuy nhiên vẫn không thể phủ nhận, đây chính là 5 cái tên thường được "đặt lên" bàn cân sớm nhất ở giai đoạn đầu game.

Lữ Bố (Lu Bu)

Được coi là Chiến Thần, là biểu tượng của sức mạnh, hầu như bất cứ game nào cũng xây dựng chỉ số sức mạnh của Lữ Bố là số 1. Tuy nhân vật này thường không được đánh giá cao về mưu trí, nhưng tại hầu hết các game, đây là một trong những võ tướng "hot" nhất, được quan tâm nhiều nhất và thường mang phẩm chất cao nhất.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 2.

Nói thế không có nghĩa là Lữ Bố luôn bá đạo, có thể một mình cân cả thế giới. Đơn cử như trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Lữ Bố có ngưỡng sức mạnh cao hơn so với mức trung bình khá nhiều, lại kén đội hình và cần nhiều khả năng hỗ trợ đến từ đồng đội. Nói một cách trần trụi thì trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, meta vẫn chưa gọi tên Chiến Thần Lu Bu.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 3.

Triệu Vân (Zhao Yun)

Danh tướng Tam Quốc Triệu Vân, tự Tử Long, là người có danh vọng cao nhất trong "Ngũ Hổ Thượng Tướng" triều Thục Hán, được lịch sử công nhận là vị tướng tài hoa. "Không doanh kế ở Định Quân Sơn" hay "huyết chiến dốc Trường Bản" là những chiến công cho thấy ông là tướng quân mưu lược toàn tài. Dù vậy, trong suốt chiều dài lịch sử của chính quyền Thục Hán, Triệu Vân không một lần được nắm giữ đại quyền.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 4.

Nếu để kể ra những tướng được ưu ái nhất, phổ biến nhất, dễ nuôi dễ trúng thưởng nhất thì Triệu Vân chưa bao giờ để mất vị trí đầu bảng. Hầu hết các tựa game chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc hiện nay đều lấy Triệu Vân làm tướng free mặc định ban đầu, đảm nhận vị trí hàng công, "rẻ tiền", dễ cày mạnh, nhanh build đạt ngưỡng và thích hợp để nuôi lâu dài.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 5.

Một màn không chiến khá đẹp mắt giữa Lữ Bố và Triệu Vân phiên bản chibi

Gia Cát Lượng (Zhuge Liang)

Ngược với Lữ Bố sở hữu sức mạnh cơ bắp, Gia Cát Lượng được coi là biểu trưng của trí tuệ - sức mạnh tinh thần trong tiểu thuyết của La Quán Trung, đến mức Tư Mã Ý khi thấy Gia Cát Lượng bố trí và xây dựng doanh trại quân đội đã phải thốt lên rằng "kì tài". Cho dù bỏ qua những chi tiết hư cấu thì bản chất, Gia Cát Lượng vẫn có chỗ hơn người, thậm chí tướng lĩnh nổi tiếng nhà Đường - Lý Tĩnh cũng hết sức ca ngợi Bát Trận Đồ của ông.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 6.

Trong game chiến thuật, Gia Cát Lượng thường không được ban cho nguồn sức mạnh vật lý hay vật phòng bá đạo nhưng bù lại, khả năng trợ thủ đồng đội lại luôn ở ngưỡng tuyệt vời. Đơn cử như trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Gia Cát Lượng là tướng duy nhất có khả năng hồi sinh toàn đội, đã từng chuyển bại thành thắng, mang về 20 triệu trong khuôn khổ giải đấu Tam Quốc Bát Lộ Quân chỉ bằng một lần khiến cả team "đội mồ sống dậy".

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 7.

Gia Cát Lượng mang trong mình sức mạnh hồi sinh đồng đội "độc nhất vô nhị" trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Quan Vũ (Guan Yu)

Quan Vũ có thể coi là vị tướng gặp nhiều "áp lực" nhất trong game chiến thuật Tam Quốc khi lúc nào, sức mạnh của Quan Vũ cũng được đặt lên bàn cân đầu tiên, được nhiều game thủ mặc định nghĩ rằng: Đã là Võ Thánh thì vào game online cũng không thể nào tầm thường được.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 8.

Quả đúng là như vậy, Quan Vũ thường được xây dựng như một vị tướng phẩm cao nhất, sở hữu nguồn sức mạnh vật lý hủy thiên diệt địa và thậm chí là một trong số những cái tên ít ỏi có khả năng "một mình cân hết" khi đạt ngưỡng. Trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Quan Vũ đã từng khiến cộng đồng "chết khiếp" với biệt danh "thánh bổ củi" của mình.

Từ nay, hãy gọi anh là Vũ Tiều Phu!

Tào Tháo (Cao Cao)

Tuy được miêu tả như một nhân vật phản diện trong Tam Quốc nhưng không thể phủ nhận mưu trí và sức mạnh của kẻ gian hùng thời loạn này. Là một trong những võ tướng được xây dựng rất mạnh ở nhiều game đặc biệt trong thể loại chiến thuật dàn trận, Tào Tháo thường có các chỉ số mạnh đều và tập trung vào thống lĩnh quân đội, đây là tướng lĩnh hầu như không thể thiếu của các game thủ mê chiến thuật.

Top 5 tướng được ưu ái nhất trong các tựa game Tam Quốc, 1 trong số đó được xếp vào hàng siêu rẻ tiền - Ảnh 10.

Tuy nhiên không giống như 4 cái tên trên, Tào Tháo khá kén người chơi, hay được game thủ lựa chọn chỉ huy những trận đánh lớn nhất và cần nhiều "não" nhất.

Tạm Kết

Còn rất nhiều những cái tên được lòng cộng đồng game thủ Việt như Mã Siêu, Tôn Quyền, Hoàng Trung, Trương Phi hay thậm chí là hàng loạt mỹ nhân như Điêu Thuyền, Đại Kiều, Tiểu Kiều... tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết chưa thể nào liệt kê hết. Bạn đọc có thể thử qua làn gió game chiến thuật mới mẻ và triệu hồi thần tướng Tam Quốc để tái tạo lại dòng lịch sử cùng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí tại:

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

?? Code chung:

462jiuac