Top 5 tính năng PvP "siêu to khổng lồ" của dòng game nhập vai sau 2 thập kỷ phát triển

Đô Đô  - Theo Helino | 29/06/2019 03:00 PM

Tân Thiên Hạ
30/06/2019 NCB: VNG NPH:

Đây là những tính năng đã và đang được cộng đồng game thủ Việt yêu thích trải qua gần 2 thập kỷ hình thành và phát triển của dòng game nhập vai.

1. Bang Chiến

Tất nhiên tính năng đầu tiên cần nhắc đến chính là bang chiến, đây là nét đặc trưng của game nhập vai, đặc biệt là game nhập vai kiếm hiệp dù trên PC hay mobile. Bất cứ MMORPG hay ARPG nào cũng buộc phải có tính năng này để gắn kết cộng đồng trò chơi. Sự kiện bang chiến thường sẽ được diễn ra dưới nhiều hình thức PvP, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là PK loạn chiến giữa 2 hoặc nhiều bang. 

Top 5 tính năng PvP siêu to khổng lồ của dòng game nhập vai sau 2 thập kỷ phát triển - Ảnh 1.

2. Quốc Chiến

Nếu game thủ cần một đấu trường lên đến hàng ngàn người cùng tham gia chiến đấu, chắc chắn chỉ có thể là tính năng Quốc Chiến đặc trưng của dòng game nhập vai quốc chiến - với tân binh sáng giá nhất hiện tại là Tân Thiên Hạ. Tại đây, cả 3 quốc gia Sở - Ngụy - Tề sẽ cùng tổng lực tấn công nhau, tranh đấu chật kín khắp bản đồ rộng lớn, là sự kiện đưa biết bao người chơi chìm đắm sâu vào cảm giác máu lửa trong từng trận so tài, "mạnh mẽ hơn những cuộc đơn đấu, khốc liệt hơn cuộc chiến mười người và hoành tráng hơn cuộc chiến trăm quân".

Top 5 tính năng PvP siêu to khổng lồ của dòng game nhập vai sau 2 thập kỷ phát triển - Ảnh 2.

"Mạnh mẽ hơn những cuộc đơn đấu, khốc liệt hơn cuộc chiến mười người và hoành tráng hơn cuộc chiến trăm quân"

3. Thủ Thành

Tính năng thứ 3 dẫn đầu về mức độ phổ biến và đặc sắc chính là Thủ Thành. Nguyên tắc chơi sẽ là một nhóm người chơi, hoặc cả bang hội sẽ cùng liên kết bảo vệ một pháo đài/ngọc phù… Sao cho cột máu của pháo đài đó không bị tụt xuống quá giới hạn và bị phá hủy khi quái vật tấn công. Nghe có vẻ dễ nhưng ở một số game, tính năng này có độ khó rất cao vì lượng quái xuất hiện nhiều đợt và bao gồm cả Boss khiến cho việc tiêu diệt cực kì khó khăn, cần sự đồng lòng chung sức của cả bang hội.

Top 5 tính năng PvP siêu to khổng lồ của dòng game nhập vai sau 2 thập kỷ phát triển - Ảnh 3.

4. Chiến trường Phe ngẫu nhiên

Đây là tính năng không quá phổ biến đối với game nhập vai, tuy nhiên được đánh giá là rất đặc trưng và cực kì được game thủ yêu thích, dù cách đặt tên ở mỗi tựa game có thể khác nhau. Nếu như ở các tính năng bang hội khác, người chơi sẽ được kề vai sát cánh chiến đấu cùng anh em chiến hữu, thì ở tính năng này tất cả người chơi khi tham gia sẽ bị sắp xếp một cách ngẫu nhiên để lựa chọn phe. Hệ thống sẽ phân ra nhiều chiến trường khác nhau tùy thuộc vào cấp độ và chiến lực của người chơi, sao cho mỗi phe không bị quá chênh lệch về thực lực. Như vậy là người chơi sẽ không thể biết trước mình sẽ ở phe nào. Tại đây 2 phe sẽ PvP với nhau trong map chỉ định, kết thúc thời gian phụ bản, phe nào có tổng điểm hạ gục cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Chiến trường Phe (ngẫu nhiên) cực sôi động trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

5. Đấu trường MOBA

Cuối cùng là tính năng đấu trường MOBA trong game nhập vai. Dù không "siêu lớn" như Quốc Chiến trong Tân Thiên Hạ, tuy nhiên tính năng này vẫn được các game thủ yêu thích vì đơn giản và dễ chơi hơn. Có thể tìm thấy những đấu trường này trong nhiều thể loại game chứ không hẳn chỉ MMORPG. 

Top 5 tính năng PvP siêu to khổng lồ của dòng game nhập vai sau 2 thập kỷ phát triển - Ảnh 5.

Bản đồ căn bản của tính năng này