Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm "đánh đố" nhất trong truyện Kim Dung

Đô Đô  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/11/2021 10:00 PM

 
  thích
Kiếm Hiệp GO
18/10/2021 NCB: SohaGame NPH:

Những võ công này rất khó để luyện, không chỉ đòi hỏi trí thông minh, khả năng kiên trì mà còn cần cái duyên mới có thể thành công.

Thay vì phải chờ từng tập "phim chưởng" Kim Dung như xưa, giới trẻ ngày nay có thể tiếp cận với kho tàng tuyệt học võ lâm ấy qua nhiều cách khác nhau, game online chính là một trong số đó. Hàng Long Thập Bát Chưởng, Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Đạt Ma Côn, Quỳ Hoa Bảo Điển... hầu hết tất cả các bí kíp nổi tiếng nhất đều được tái hiện hết sức chân thực, dù chỉ qua thế giới ảo.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 1.

Nhưng bí kíp võ học danh chấn giang hồ được tái hiện trong Kiếm Hiệp GO

Đơn cử như trong Kiếm Hiệp GO - tựa game chiến thuật Kim Dung hot nhất vừa ra mắt, người chơi có thể tự chọn hướng đi cho chính đội hình của mình, ung dung tự tại, kỳ ngộ bất cứ bí kíp võ công nào mình muốn, trở thành anh hùng cái thế "chọn võ công, không chọn môn phái" như Lệnh Hồ Xung khi xưa, xuất phát điểm là "đệ tử quèn" của Hoa Sơn nhưng cuối cùng lại xứng danh Hằng Sơn minh chủ.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Bạn có thể kể tên những chiêu thức, bộ võ công này?

Tuy nhiên có một điều, chơi game kiếm hiệp nói chung và Kiếm Hiệp GO nói riêng thì đừng nên vội than trách sao hành tẩu giang hồ bao nhiêu lâu vẫn chưa chạm nổi vào bí kíp Hàng Long hay luyện võ ngày đêm vẫn chưa thể thành thạo "combo" Thái Cực Kiếm Pháp mix Huyền Minh Thần Chưởng, bởi lẽ trong nguyên tác, có những tuyệt kỹ đến cả mấy trăm năm tồn tại mới chỉ 1-2 người kỳ ngộ mà thôi. Hành trình tu luyện còn dài, chớ được nóng vội.

Kho tàng bí kíp tuyệt học võ lâm rộng lớn, đâu thể ngày 1 ngày 2 mà có thể lĩnh ngộ

Độc Cô Cửu Kiếm

Nhắc tới kiếm thuật lợi hại trong truyện Kim Dung thì không thể không nhắc tới Độc Cô Cửu Kiếm. Đây là thứ kiếm pháp làm nên tên tuổi của Độc Cô Cầu Bại - nhân vật cả đời cô độc vì chỉ mong được một lần bại trận mà không được.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Độc Cô Cửu Kiếm gồm có 9 chiêu thức: Tổng Quát thức, Phá Kiếm thức, Phá Đao thức, Phá Chưởng thức, Phá Thương thức, Phá Tiên thức, Phá Sách thức, Phá Tiễn thức, Phá Khí thức. Tất cả 9 thức này đã bao trùm lên toàn bộ võ học, trở thành khắc tinh của mọi loại võ công và binh khí trong thiên hạ, giúp chủ nhân trở thành đại cao thủ bất bại, hùng bá võ lâm.

Một trong những nhân vật học được Độc Cô Cửu Kiếm là Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, dù chỉ được chỉ điểm sơ qua một đêm đã đánh bại đạo thắng Điền Bá Quang. Khi bị nội thương, Lệnh Hồ Xung vẫn dùng Phá Khí thức đánh mù mắt của 18 đại cao thủ phái Tung Sơn, thi triển Độc Cô Cửu Kiếm khiến Đông Phương Bất Bại khâm phục, thậm chí là đánh bại Tịch Tà Kiếm Phổ của Nhạc Bất Quần.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 5.

Tuy nhiên cảnh giới cao nhất của Độc Cô Cửu Kiếm không nằm ở 9 chiêu thức kể trên mà là "kiếm ý", chỉ khi lĩnh ngộ được hoàn toàn mới có thể trở thành đạo cao thủ chân chính. "Kiếm ý" này chính là sau khi học xong phải quên hết chiêu thức, lúc đánh nhau không còn chiêu thức, lấy vô chiêu thắng hữu chiêu. Chiêu thức sẽ được sử ra từ tâm, tựa nước chảy mây trôi khiến địch thủ không thể phá giải.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Chính vì điều này mà Độc Cô Cửu Kiếm cực kỳ khó học bởi với những người đã luyện võ thì thật đó để có thể quên đi tất cả. Ngay như Lệnh Hồ Xung dù tuyệt đối thông minh, đã ngộ ra vấn đề nhưng vẫn không thể luyện thành, mỗi khi lâm trận vẫn dùng 9 chiêu thức và khả năng đoán trước chiêu của đối thủ để phá giải. Trong các bộ truyện kiếm hiệp Kim Dung, chỉ có Độc Cô Cầu Bại và Phong Thanh Dương - người truyền thụ cho Lệnh Hồ Xung là lĩnh hội được đầy đủ võ công này và quả thật thiên hạ không đối thủ.

Thất Thương Quyền

Thất Thương Quyền là môn quyền pháp trấn sơn của phái Không Động, nổi tiếng với nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đặc điểm của nó là bên trong một thế quyền bao hàm 7 loại kình lực khác nhau, trong cương có nhu, trong nhu có cương, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyễn ảo trăm chiều, địch thủ khó mà đề phòng chống đỡ. Tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả cao nhất thì trước khi ra đòn, người thi triển Thất Thương Quyền buộc phải đả thương chính mình.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Nếu như không phải là người có căn bản nội công thượng thặng thì luyện võ công này rất nguy hiểm, có thể tổn hại tính mạng bất cứ lúc nào. Khi xưa Tạ Tốn vì nóng lòng trả thù nên vội vàng luyện Thất Thương Quyền, tâm mạch bị tổn thương, thỉnh thoảng phát khùng. Vì vậy mà ngay cả phái Không Động cũng rất ít người dám luyện ngoại trừ Mộng Linh Tử - dù chưa lĩnh ngộ đầy đủ nhưng đã có thể danh trấn thiên hạ. Trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì chỉ có Trương Vô Kỵ, vốn có sẵn Cửu Dương Thần Công hộ thể mà có thể vận dụng Thất Thương Quyền đạt tới cảnh giới uy lực cao nhất.

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng

Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng là loại chưởng pháp kỳ lạ bậc nhất truyện Kim Dung, được Dương Quá sáng tạo nên trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ, muốn sử dụng thì bản thân phải rơi vào trạng thái tương tư sầu khổ, vô cùng đau đớn, tuyệt vọng. Môn võ này được tạo ra khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc, không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Nhiều chiêu thức của Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết như Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch... Mặc dù hiểu rất rõ uy lực nhưng không mấy ai trải qua những bi kịch và thống khổ như Dương Quá để có thể luyện thành và trong truyện, chỉ duy nhất Dương Quá là có thể sử dụng được.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 9.

Trong Kiếm Hiệp GO, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng cũng là tuyệt học của Dương Quá (dù được hội ngộ cùng Cô Cô)

Lục Mạch Thần Kiếm

Lục Mạch Thần Kiếm là tuyệt kỹ sử dụng kiếm khí để sát thương đối thủ. Đây là một trong hai tuyệt kỹ độc môn truyền nội không truyền ngoại của nước Đại Lý, bên cạnh Nhất Dương Chỉ. Bộ kiếm khí này xếp trên Nhất Dương Chỉ, sánh ngang với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm nên thu hút nhiều cao thủ võ lâm muốn chiếm đoạt, trong đó có hòa thượng Khư Ma Chí của Tây Vực.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 10.

Về chiêu thức thì đây không phải là 1 kiếm thuật mà loại kiếm khí, thi triển bằng cách đả thông 6 mạch trên cơ thể, sau đó hợp khí phát ra trên các đầu ngón tay, uy lực vô cùng và cũng rất khó luyện. Đầu tiên phải có 6 đại cao thủ dùng Nhất Dương Chỉ đả thông 6 mạch, sau đó phải lĩnh ngộ khẩu quyết ẩn dấu trong những bức tranh của dòng họ Đoàn mới luyện thành. Thiếu 1 bước cũng bại.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 11.

Suốt mấy trăm năm từ khi tổ sư họ Đoàn qua đời, không một ai trong gia tộc Đoàn Thị học được - ngay cả Nam Đế. Chỉ duy nhất Đoàn Dự trong lúc cấp bách mà vô tình lĩnh ngộ luyện thành

Trở thành những truyền nhân số 3, số 4 và nhiều hơn thế của các bí kíp uy trấn võ lâm cùng Kiếm Hiệp GO

Chính từ niềm yêu thích vô bờ bến với các bộ tiểu thuyết Kim Dung mà các tựa game khai thác đề tài kiếm hiệp mới "bất tử" như vậy suốt hơn chục năm nay, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Ai ai cũng muốn một lần kỳ ngộ bí kíp, tu luyện chăm chỉ và trở thành minh chủ võ lâm.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 12.

Khai thác thế giới võ hiệp sinh động, gần gũi, Kiếm Hiệp GO quy tụ hơn 100 nhân vật nổi tiếng trong các tiểu thuyết của Kim Dung như Bộ 3 Thiên Long Huynh Đệ : Tiêu Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự, Tam đại thần kiếm Độc Cô Cầu Bại – Phong Thanh Dương – Lệnh Hồ Xung cho đến Quách Gia Tương Dương Trấn Thủ: Quách Tĩnh – Hoàng Dung – Quách Tương… với những nét mỹ thuật đặc trưng, kỹ năng hoành tráng, cùng khả năng hợp kích có một không hai. Đặc biệt nhất là khả năng di chuyển trong trận đấu, dẫn dắt đội hình, né chiêu, tập kích.

Vài trăm năm chỉ có 1-2 người luyện được, đây TOP những bí kíp võ lâm đánh đố nhất trong truyện Kim Dung - Ảnh 13.

Với đặc tính kỹ năng game vô cùng đa dạng khi có thể điều hướng và gây ảnh hưởng đến các vùng hiệu quả khác nhau: hình quạt, hàng dọc, hàng ngang, phạm vi bán kính, hay thậm chí là là kỹ năng giật lùi từ xa về gần… thì khả năng chủ động né chiêu là nét độc đáo riêng biệt mà bạn chỉ có thể gặp ở Kiếm Hiệp GO.

Tham gia cộng đồng Kiếm Hiệp GO ngay hôm nay và đừng quên nhập những mã code giá trị nhé:

KIEMHIEPGO

LANDINGDK ️

KIEMHIEPGO500K ️

KIEMHIEPGO1TR ️

KIEMHIEPGO2TR ️

KIEMHIEPGO10TR

Tải game: https://kiemhiepgo.onelink.me/Vihz/gamek