Top 3 "hy vọng vàng" của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30

Real Madrid  - Theo Helino | 02/12/2019 02:15 PM

SEA Games 30 là đại hội đầu tiên có sự góp mặt của thể thao điện tử, hãy cùng Gametv điểm qua top 3 hy vọng "Vàng" của đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Philippines tới đây.

1. StarCraft 2

Top 3 hy vọng vàng của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Không còn gì phải nghi ngờ khi GTV.MeomaikA là ứng cử viên số 1 cho đoàn thể thao Việt Nam với hy vọng giành huy chương Vàng. Không chỉ là vận động viên StarCraft 2 "đỉnh" nhất Việt Nam, khả năng cầm Zerg của GTV.MeomaikA là nỗi khiếp sợ với toàn cộng đồng StarCraft 2 Đông Nam Á. Thậm chí, tên tuổi GTV.MeomaikA còn được biết tới ở cấp độ châu lục với tấm huy chương Đồng Á Vận Hội Asiad 2018. Tại vòng loại WESG 2019 khu vực SEA, GTV.MeomaikA đã cho thấy khả năng vượt trội hoàn toàn với phần còn lại của khu vực khi dành ngôi vô địch mà không để thua bất kỳ trận đấu nào, rõ ràng, huy chương vàng SEA Games 30 là danh hiệu khó thoát khỏi tầm tay của GTV.MeomaikA

2. Dota 2

Top 3 hy vọng vàng của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

Có thể nói, Dota 2 là bộ môn sở trường của nước chủ nhà khi sở hữu rất nhiều top team mạnh đã gây được tiếng vang trên thế giới. Mới nhất, TNC của Philippines đã dành chức vô địch Major đầu tiên của mùa giải hết sức thuyết phục, điều đó nói lên sức nặng của nước chủ nhà ở nội dung này. Tuy nhiên, TNC không phải là cái tên thay mặt chủ nhà tại SEA Games 30 mà thay vào đó là Adroit, do đó, khả năng giành vàng được chia đều cho tất cả các đội. Khả năng giành huy chương của đại diện đoàn thể thao điện tử Việt Nam - 496 được đánh giá hoàn toàn là không nhỏ. Trong màn khởi động gần nhất, 496 cũng đã kịp mang về chức Á Quân vòng loại WESG 2019 khi chỉ chịu gục ngã TNC ở trận đấu cuối cùng. Vì vậy, huy chương đồng, thậm chí là huy chương bạc tại đại hội thể thao điện tử khu vực không phải là quá tầm với đối với 496. Với việc phong độ của Adroit vẫn còn là một dấu hỏi, người hâm mộ hoàn toàn có quyền hy vọng về tấm huy chương Vàng dành cho 496.

3. Liên Quân Mobile

Top 3 hy vọng vàng của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Việt Nam vốn được coi là thế lực số 1 tại nội dung Liên Quân Mobile với rất nhiều thành tích quốc tế, tuy nhiên, sẽ không dễ dàng gì để có được tấm huy chương Vàng SEA Games ở bộ môn này. Dù Team Flash mới đây đã dành chức vô địch thế giới nhưng đại diện của đoàn thể thao điện tử Việt Nam lại là Mocha ZD - một cái tên lạ lẫm trên đấu trường quốc tế. Dù chiến thắng tại vòng loại SEA Games 30 nhưng cái tên Mocha ZD không khiến người hâm mộ thực sự tin tưởng, do đó, thật khó để hy vọng về tấm huy chương Vàng dễ dàng cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam ở nội dung Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, Mocha ZD vẫn là một đội tuyển rất mạnh của nước nhà, tấm huy chương Vàng không thực sự quá tầm với của đội tuyển giàu truyền thống của chúng ta.