Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay "ngộ nhận" dù sai bét bèn bẹt (P.1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/01/2020 11:59 PM

Thương hiệu "Dragon Ball" vẫn phát triển và chỉ mang đến thêm nhiều hiểu lầm cho người hâm mộ.

Dưới đây là 10 dữ liệu "không chuẩn" nhưng nhưng người hâm mộ Dragon Ball thường nghĩ là đúng:

10. Thanh kiếm mà Future Trunks dùng được nhận từ Tapion

Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay ngộ nhận dù sai bét bèn bẹt (P.1) - Ảnh 1.

Chắc hẳn ai đã xem movie Dragon Ball Z: Wrath of Dragon đều biết đến việc Tapion đã trao cho Trunks thanh kiếm của mình và nhận ra nó khá giống thanh kiếm Future Trunks sử dụng. Nhưng nếu xem xét kĩ lại thì sự kiện này không hề hợp lý.

Thứ nhất, trong mạch truyện chính, không có nhân vật nào tên Tapion, movie Dragon Ball Z: Wrath of Dragon là một movie không chính chủ được làm bởi Toei Animation. Thứ hai thời điểm Trunks nhận kiếm là sau Buu Saga, thế thì sự kiện lũ Android tàn sát hết Z Fighter diễn ra lúc nào và như thế nào khi mà Goku, Vegeta, Gohan đều đạt được sức mạnh Super Saiyan 2?

9. Trong Dragon Ball không có khái niệm chết

Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay ngộ nhận dù sai bét bèn bẹt (P.1) - Ảnh 2.

Hẳn nhiều bạn nghĩ rằng trong Dragon Ball chuyện sống chết không phải vấn đề đúng không? Nhưng sự thật có phải như vậy? Ta đã biết rằng ngoại trừ Ngọc Rồng Siêu Cấp ra thì Ngọc Rồng Trái Đất lẫn Ngọc Rồng Namek đều không thể hồi sinh người chết già, điều này đã được nhắc trong truyện.

Ngoài ra, trong Dragon Ball cũng có rất nhiều nhân vật đã chết mà không thể hồi sinh như Android 16, nhóm chiến binh Z ở tương lai. Thậm chí nếu Trunks không từ tương lai quay về để đưa thuốc, thì Goku chắc chắn sẽ chết vì bệnh tim, lúc đó thì không ngọc rồng nào cứu vãn nổi (vẫn trừ Ngọc Rồng Siêu Cấp). Còn về Whis, việc Frieza được hồi sinh là do đặc ân mà Beerus ban cho, nên chắc chắn không có chuyện hồi sinh bậy bạ sau này. Thế mới nói, chết trong Dragon Ball vẫn là cái gì đó thật đáng sợ.

8. Bardock là Super Saiyan đầu tiên

Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay ngộ nhận dù sai bét bèn bẹt (P.1) - Ảnh 3.

Rất nhiều fan đã lầm tưởng rằng Bardock đã bị bắn về quá khứ sau khi trúng đòn của Frieza. Trong quá khứ đó anh đã hóa Super Saiyan, đánh bại Chilled, tức tổ tiên của Frieza, khiến hắn phải cảnh báo con cháu rằng: "Cẩn thận với những kẻ có khả năng biến tóc thành màu vàng gọi là Saiyan" qua movie Dragon Ball Z – Tập phim về Bardock.

Nhưng thực tế thì movie đó chỉ là một movie "không chính chủ" được làm bởi Toei Animation. Vào năm 2014, tác giả Akira Toriyama đã vẽ tập truyện Dragon Ball Minus: Sự ra đi của đứa trẻ định mệnh. Qua đó ta biết rằng Bardock đã chết sau khi dính trọn quả cầu lửa của Frieza. Còn về Super Saiyan đầu tiên, trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, tác giả Akira Toriyama đã công bố người đó là Yamoshi, đồng thời đó cũng là Super Saiyan God đầu tiên luôn.

7. Ultra Instict có sức mạnh vô hạn

Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay ngộ nhận dù sai bét bèn bẹt (P.1) - Ảnh 4.

Hẳn ta đã rất quen với bản dịch "Bản năng vô cực", ám chỉ trạng thái Goku đã đạt được trong trận chiến với Jiren đúng không? Vậy trạng thái đó có sức mạnh vô hạn như "bản dịch" không? Tất nhiên là KHÔNG. Rất nhiều bạn đã nói trạng thái này có sức mạnh vô hạn hay bất bại nhờ vào bản dịch kia.

Thứ nhất, Goku Bản năng vô cực đã phải chật vật để có thể áp đảo Jiren, thậm chí đôi lúc bị áp đảo ngược lại, vậy sức mạnh vô hạn ở đâu ra? Thứ hai, từ Ultra trong "Ultra Instinct" không mang nghĩa vô hạn, thậm chí tên gốc của trạng thái "Migatte no Goku’i" được dịch ra là "Cơ thể tự cử động" cũng không hề đề cập đến từ vô hạn. Vậy nên nói sức mạnh của Ultra Instict vô hạn là sai cũng như bản dịch "Bản năng vô cực" là bản dịch không chuẩn.

6. Vegito mạnh hơn Gogeta

Top 10 điều mà fan Dragon Ball thường hay ngộ nhận dù sai bét bèn bẹt (P.1) - Ảnh 5.

Từ trước tới nay hầu hết chúng ta đều tin một điều là "Vegito mạnh hơn Gogeta do phép hợp thể Potara mạnh hơn Fusion Dance", nhưng có thật là như vậy? Thứ nhất, đọc lại chap 501 manga Dragon Ball, cụ Kaioshin già có nói rằng Fusion Dance không sánh được với Potara nhưng không đề cập đến việc Potara có mạnh hơn hay không.

Ta phải hiểu là cụ ám chỉ việc Fusion Dance khi hợp thể phải múa may chính xác mới thành công, còn Potara thì chỉ cần phải đeo bông tai. Thứ hai, tại thời điểm ra mắt movie Dragon Ball Super: Broly, thì các nhà sản xuất phim đã công bố rằng: Vegito và Gogeta mạnh ngang nhau.

Thậm chí, tạp chí Weekly Shounen Jump đã công bố rằng: "Trong một trận chiến nhanh chóng thì Gogeta sẽ chiến thắng Vegito do ổn định hơn, nhưng với đầu óc lém lỉnh của mình, Vegito có thể kéo dài trận chiến quá 30 phút và giành chiến thắng".

Cre: Long Phuong Dong / One Punch Man & Dragon Ball Fan