Doflamingo và Arthur, số phận bi kịch của 2 kẻ cùng có chung bí danh "Joker" và nụ cười ám ảnh

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/01/2020 12:00 PM

Quả thật, Doflamingo và Arthur tuy ở những câu chuyện khác nhau nhưng lại có khá nhiều nét chung vế số phận.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải , cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh "Joker".

Doflamingo và Arthur, số phận bi kịch của 2 kẻ cùng có chung bí danh Joker và nụ cười ám ảnh - Ảnh 1.

Cuộc đời Doflamingo đã trải qua 1 bước ngoặt lớn năm 8 tuổi, lúc mà cha anh - Homing từ bỏ thân phận Quý tộc thế giới vì muốn sống một cuộc sống bình thường. Và thế là, bi kịch của Doflamingo cũng bắt đầu từ đó. Nỗi đau lúc nhỏ đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đeo đẳng Doflamingo thậm chí cho đến khi 25 tuổi, hắn thường thức dậy sau cơn ác mộng, sợ hãi và người ướt đẫm mồ hôi.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau so sánh 1 chút về cuộc đời của nhân vật Doflamingo trong One PieceArthur Fleck trong Joker 2019 nhé!

Doflamingo và Arthur, số phận bi kịch của 2 kẻ cùng có chung bí danh Joker và nụ cười ám ảnh - Ảnh 2.

Doflamingo cũng được xem là đứa trẻ bất hạnh, bị chính cha mình tước mất cuộc sống xa hoa, nhung lụa và quăng vào một xã hội nhiễu nhương, nơi cậu ta bị ghét bỏ, xua đuổi, đói khát. Phải tận mắt thấy mẹ mình chết đói và cha mình là kẻ bất lực không bảo vệ được gia đình.

Doflamingo và Arthur, số phận bi kịch của 2 kẻ cùng có chung bí danh Joker và nụ cười ám ảnh - Ảnh 3.

Còn Arthur chính là đại diện cho tất cả sự thiếu thốn có thể xảy đến với một con người: không tài năng, không sự nghiệp, không bạn bè, không tình yêu và thậm chí không có cả tình cảm gia đình. Mặc dù bị cô lập với xã hội và những điều bất hạnh liên tục xảy đến, Arthur vẫn cố gắng sống hướng thiện, lao động và chăm sóc mẹ già tử tế. Nhưng những chuyện tồi tệ cứ thế lần lượt xảy ra, đẩy anh đến ranh giới mong manh của nhân tính.

Nếu như Dof bị người dân đánh đập, trốn chui trốn nhủi, cả gia đình bị bức hại, có lúc phải lục lọi thùng rác để tìm thức ăn, thì cuộc sống hàng ngày của Arthur vô cùng chật vật, thêm hội chứng Angelman cười không kiểm soát dẫn đến anh bị xa lánh, thậm chí là đánh đập. Hai nhân vật cứ lửng lơ ở bờ rìa mong manh của xã hội, có thể bị loại bỏ bất cứ lúc nào.

Doflamingo từng mong muốn trở lại là một Thiên Long Nhân như đã từng, còn Arthur Fleck luôn mơ ước trở thành một diễn viên hài độc thoại được khán giả công nhận tài năng. Nhưng cuộc sống nghiệt ngã cứ thế từng bước kéo hai nhân vật xuống tận cùng bi kịch, với những trải nghiệm đầy tuyệt vọng và đau đớn.

Doflamingo và Arthur, số phận bi kịch của 2 kẻ cùng có chung bí danh Joker và nụ cười ám ảnh - Ảnh 4.

Không nhận được sự giúp đỡ nào từ xã hội, mà ngược lại còn bị vùi dập, khiến cả 2 đều rơi vào bước đường cùng và chẳng còn gì để mất cả. Từ đó, chuỗi bi kịch càng lún sâu hơn, một loạt vụ giết người ghê rợn và lạnh lùng không một chút thương xót đã xảy ra. Hẳn nhiều người đã nghĩ rằng, cả Dof lẫn Arthur không hoàn toàn là những con người tội nghiệp, bên trong họ luôn tồn tại những điểm đen riêng, chỉ chờ một tia lửa để bùng phát. Và khi nó đã bùng lên thì sẽ không thể nào dập tắt được nữa.

Rõ ràng, hai nhân vật này đều khiến người xem phải suy ngẫm về phải - trái, đúng - sai. Mỗi nhân vật, mỗi phe phái đều có quan điểm, lý tưởng riêng và tự cho mình là chính nghĩa. Nếu bạn đã từng trải qua những tháng ngày bế tắc của cuộc đời, bế tắc đến tuyệt vọng, khi mà bạn không còn biết làm gì ngoài vùng lên để thay đổi cuộc đời, thì có lẽ bạn mới hiểu được phần nào 2 nhân vật này.

Tham khảo: One Piece Facts