Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1)

TVG  - Theo Helino | 17/08/2019 01:50 PM

PS4 vừa qua đã chính thức vượt qua con số 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới, đưa hệ máy này góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game100 triệu".

Như chúng tôi đã đưa tin, hệ máy chơi game tại gia được nhiều người sử dụng nhất hiện nay - PS4 vừa qua đã chính thức vượt qua con số 100 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới, đưa hệ máy này góp mặt vào danh sách "những hệ máy chơi game 100 triệu". Nhân dịp này, chúng tôi xin điểm lại 10 hệ máy chơi game console bán chạy nhất mọi thời đại để chúc mừng PS4 cũng như giúp game thủ Việt Nam hiểu rõ hơn về console.

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 1.

10. PlayStation Portable

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 2.

PlayStation Portable là hệ máy chơi game console cầm tay được Sony tạo ra như một bản spin off giúp game thủ có thể chơi game PlayStation 2 và PlayStation 3 mọi lúc mọi nơi. Rất nhiều game hay đã có mặt trên hệ máy này bao gồm: EA Replay, Tom Clancy's Ghost Recon Predator, Monster Hunter Freedom, and Daxter. Theo trang IGN, PSP đã bán được khoảng 80 triệu chiếc kể từ khi ra mắt. PlayStation Vita kể từ đó đã thay thế PSP, nhưng chúng ta không thể quên nỗ lực đầu tiên của Sony tạo ra một hệ máy chơi game console được sản xuất hàng loạt.

9. Game Boy Advance

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 3.

Hệ máy chơi game console cầm tay này là một cuộc cách mạng hóa việc chơi game mọi lúc mọi nơi. Chắc chắn Game Boy Color là một bước nhảy vọt, nhưng chất lượng của Game Boy Advance và việc bổ sung các tính năng như màn hình lớn hơn, kết nối với GameCube và màu sắc rực rỡ là một sự cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm. Game Boy Advance đã bán được khoảng 81,51 triệu chiếc và khoảng 377 triệu game. Các tựa game trên hệ máy này bao gồm: Pokémon Emerald, The Legend of Zelda: The Minish Cap, Metroid Fusion, and Castlevania: Aria of Sorrow.

8. XBOX 360

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 4.

Đứng ở vị trí thứ tám là Xbox 360 gây tranh cãi. Là một trong những hệ máy chơi game gây thất vọng nhất từng được tạo ra, thật đáng ngạc nhiên khi Xbox 360 đã bán được nhiều hơn những dự đoán khi Xbox 360 đã bán được khoảng 85 triệu chiếc.

7. PlayStation 3

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 5.

PlayStation 3 đã chiếm lĩnh thị trường game khi tung ra hàng loạt tựa game độc quyền khác nhau. Những tựa game độc quyền như: Uncharted 2: Among Thieves, Ratchet and Clank: A Crack in Time, Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, God of War III, Demon Souls, and Heavy Rain giúp chơ hệ máy console trở nên nổi bật trong một thị trường game cạnh tranh. Không thành công như PS2 hoặc PS4, PlayStation 3 đã bán được khoảng 88 triệu chiếc.

6. PlayStation 4

Top 10 cỗ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại (P1) - Ảnh 6.

PlayStation 4 được cho là hệ máy chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại, đánh bại hoàn toàn các đối thủ trong cuộc chiến console với Nintendo Switch và Xbox One. Gần đây, PlayStation 4 đã vượt qua 100 triệu chiếc được bán ra. PlayStation của Sony vẫn là những hệ máy chơi game console được người tiêu dùng yêu thích trong nhiều năm. Ngoài ra, bộ tay cầm DualShock 4 chắc chắn là bộ tay cầm PlayStation tốt nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay.

(Còn tiếp)