Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC "nghìn đô"

TVG  - Theo Helino | 17/08/2019 12:04 PM

PC Building Simulator là một tựa game giả lập vô cùng thú vị, cho phép game thủ có thể tự lắp một bộ PC hoặc sửa chữa cho khách hàng ngay tại nhà.

Chắc chắn mọi game thủ đều mơ ước có thể sở hữu một bộ PC khủng có thể chiến mọi tựa game, đặc biệt là những game thủ console vì họ đã dành hết tiền của mình vào các hệ máy chơi game tại gia. Điều mơ ước đó không phải là quá xa vời khi mà giờ đây, game thủ console có thể tự mình build một chiếc PC chơi game cực khủng ngay trên chính chiếc PS4, Xbox One hoặc Nintendo Switch của mình thông qua một tựa game có tên - PC Building Simulator.

Cho những ai chưa biết thì PC Building Simulator là một tựa game giả lập vô cùng thú vị, cho phép game thủ có thể tự lắp một bộ PC hoặc sửa chữa cho khách hàng ngay tại nhà. Giống như nhiều tựa game Simulator khác, PC Building Simulator là một tựa game mô phỏng chân thực toàn bộ quá trình build một dàn máy tính - như tháo từng con ốc, lắp ráp từng linh kiện, cũng như xử lý những vấn đề mà máy tính thường gặp phải.

Xuất phát từ dự án một thành viên của Claudiu Kiss trên itch.io, tuy nhiên PC Building Simulator đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới game thủ khi có tới hơn 700.000 nghìn lượt tải phiên bản pre-alpha demo của PC Building Simulator. Nhờ tái tạo hoàn hảo cuộc sống của một chuyên viên kỹ thuật máy vi tính, PC Building Simulator đã nhanh chóng trở thành một tựa game cực hot khi chính thức Early Access trên Steam vào năm 2017.

PC Building Simulator

Cho đến nay, hãng game indie The Irregular Corporation vẫn tiếp tục cập nhật những nội dung mới và theo thông báo mới đây, The Irregular Corporation cho biết tựa game PC Building Simulator sẽ chính thức đặt chân lên nền tảng Console, ngay từ bây giờ game thủ đã có thể mua game về chơi trên PS4, Xbox One hoặc Nintendo Switch của mình.

Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC nghìn đô - Ảnh 2.

Ở chế độ Free Build, game thủ sẽ được thoải mái sử dụng hàng ngàn các linh kiện phần cứng đến từ nhiều hãng sản xuất nổi tiếng như Intel, AMD, NVIDIA, ASUS và NZXT. Nhờ đó, game thủ có thể build cho mình một chiếc PC trị giá cả ngàn đô mà không mất gì, thỏa mãn mơ ước bây lâu nay.

Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC nghìn đô - Ảnh 3.

Ngoài việc thoải mái build PC, game còn có chế độ Story Mode cho phép game thủ tiếp quản cửa hàng sửa chữa máy tính của chú mình đang trong tình trạng vô cùng xập xệ và có thể vỡ nợ bất cứ lúc nào. Nhiệm vụ của game thủ sẽ là vực dậy cửa hàng thông qua việc tiếp nhận và sửa chữa, nâng cấp những bộ PC mà khách hàng đem tới. Chế độ Story Mode biến PC Building Simulator trở thành một tựa game mô phỏng quản lý rất giống với công việc sửa chữa máy tính ở thế giới thực. Từ việc sửa những vấn đề đơn giản như diệt virus, nâng cấp VGA, ổ cứng, thay thế mainboard đến những vấn đề như máy quá nóng do quên trét keo tản nhiệt, v,v....

Chỉ một tựa game đơn giản, thỏa ước mơ xây dựng PC nghìn đô - Ảnh 4.

PC Building Simulator hiện đang có sẵn trên Xbox One, Nintendo Switch và PlayStation 4 với giá 20$