Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều "dính lời nguyền"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2021 01:07 PM

 
  thích

Không chỉ có manga Dragon Ball Evolution, Attack On Titan cùng nhiều cái tên đình đám khác cũng "vinh dự" góp mặt trong danh sách này.

City Hunter

Điểm IMDb: 6.5.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 1.

Chuyển thể từ manga nổi tiếng với sự tham gia của Jackie Chan - Thành Long, City Hunter vẫn khiến khán giả thất vọng bởi phim hệt những tác phẩm hành động rẻ tiền đương thời của Trung Quốc, đã vậy còn không hề tôn trọng nguyên tác.

Kite

Điểm IMDb: 4.4.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 2.

Kite vốn là một manga tâm lý hành động 18+ cực kì phù hợp với màn ảnh rộng. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà các nhà làm phim lại chuyển thể nó thành một tựa phim thảm họa với điểm số cực kỳ tệ hại.

Oldboy

Điểm IMDb: 5.7.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 3.

Tròn 10 năm sau thành công của bản chuyển thể Oldboy của Hàn Quốc, Hollywood cũng "đú đởn" làm live-action phiên bản của riêng mình. Phim có cả Thanos - Jossh Brolin, Wanda - Elizabeth Olsen, Nick Fury - Samuel L. Jackson cùng nhiều diễn viên tài năng khác và được chỉ đạo bởi đạo diễn nổi tiếng Spike Lee. Tuy nhiên bộ phim vẫn được nhiều fan "ném đá" vì quá tệ hại và cẩu thả.

Gantz

Điểm IMDb: 6.5.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 4.

Mang một manga viễn tưởng như Gantz lên màn ảnh là một việc cực kì khó. Dù ê kíp làm phim đã rất cố gắng tuy nhiên Gantz live action vẫn là một tác phẩm nửa mùa kém hấp dẫn với cả fan lẫn khán giả trung lập.

Attack On Titan

Điểm IMDb: 5.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 5.

Tương tự Gantz, Attack On Titan live action cũng thất bại trong việc truyền tải thế giới Titan lên màn ảnh. Nhiều cảnh đánh nhau trong bộ phim này thay vì khiến khán giả cảm thấy hồi hộp lại trở thành những pha "tấu hài" cực mạnh.

Death Note

Điểm IMDb: 4.5

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 6.

Trong khi Nhật Bản vô cùng thành công trong việc chuyển thể siêu phẩm Death Note từ tận năm 2006 thì Netflix lại có một màn ăn chửi kinh điển khi tạo nên Death Note với vô số yếu điểm từ dàn diễn viên, cốt truyện, kĩ xảo lẫn vấn đề "tẩy trắng" dàn nhân vật.

Fullmetal Alchemist

Điểm IMDb: 5.2.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 7.

Ra mắt cùng năm 2017 với Netflix Death Note, Fullmetal Alchemist live action cũng là một tác phẩm vô cùng tệ, đặc biệt là với các fan của manga gốc. Từ tạo hình nhân vật rất khác so với truyện cộng thêm dàn diễn viên còn không tròn vai khiến bộ phim trở thành một nỗi kinh hoàng dành cho các fan của bộ manga huyền thoại này.

Bleach

Điểm IMDb: 6.4.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 8.

Sở hữu diễn viên đóng vai chính trong tựa phim ăn khách As The Gods Will là Sota Fukushi, tuy nhiên Bleach vẫn là một live action tệ hại. Kĩ xảo phim không thể khỏa lấp được phần cốt truyện cùng tạo hình nhân vật bị bóp méo so với manga gốc.

Shigatsu Wa Kimi No Uso - Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em

Điểm IMDb: 7.0.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 9.

Tuy có điểm số không quá tệ tuy nhiên Shigatsu Wa Kimi No Uso vẫn nhận về vô số lời ra tiếng vào bởi diễn xuất từ dàn diễn viên trẻ còn non kém về mặt kinh nghiệm. Danh tiếng của anime cũng quá tốt nên tựa phim chuyển thể này càng thêm chìm sâu vào quên lãng.

Dragon Ball Evolution

Điểm IMDb: 2.5.

Top 10 bộ phim live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử, Attack On Titan và Dragon Ball đều dính lời nguyền - Ảnh 10.

Năm nào cũng vậy, "Siêu phẩm Bi Rồng Mỹ" luôn là tựa phim bị fan truyện tranh lôi ra để "ném đá" một cách thậm tệ nhất. Kĩ xảo tệ hại, cốt truyện non kém, tác giả khinh thường nguyên tác là những điều tạo nên bộ phim live-action chuyển thể từ manga đáng quên nhất trong lịch sử.

Trên đây là 10 cái tên live-action chuyển thể từ manga tệ hại nhất lịch sử. Ngoài những cái tên này ra thì còn tác phẩm nào khiến các bạn sợ hãi về chất lượng của nó nữa hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!