Attack On Titan vì sao lại hot, đố fan kiếm được mangaka nào lầy hơn tác giả của bộ truyện

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2021 08:23 PM

 
  thích

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Attack On Titan tạo được tiếng vang như ngày hôm nay chính là cách ứng xử của Isayama với các fan của mình.

Hiếm có bộ anime nào có thể tạo được dấu ấn và làm nổi lên được hàng loạt trào lưu trên các mạng xã hội như Attack On Titan. Trên Twitter, hàng loạt hashtag cảm ơn và tri ân với bộ truyện nổi lên khắp các đất nước phương Tây. Tại phương Đông, phong trào cosplay thành các phe phái trong Attack On Titan nổi lên khắp các nước Châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Nguyên nhân nào khiến bộ truyện Attack On Titan tạo nên được sức ảnh hưởng kinh khủng trên khắp các nền tảng mạng xã hội vào thời điểm bộ truyện bước vào giai đoạn kết thúc. Cùng điểm qua một số yếu tố đã làm nên tên tuổi của hiện tượng này nhé!

Sự tương tác của tác giả với các fan

Attack On Titan vì sao lại hot, đố fan kiếm được mangaka nào lầy hơn tác giả của bộ truyện - Ảnh 1.

Tác giả Attack On Titan rất chịu tương tác với fan

Thông thường, tại nền công nghiệp văn hóa anime Nhật Bản, các mangaka phần lớn chỉ tập trung vào quá trình sáng tác mà không (hoặc ít) chú tâm tương tác, lắng nghe quan điểm của các fan hâm mộ của mình. Như trường hợp của "chị cá sấu" - tác giả của bộ truyện tranh đình đám Kimetsu No Yaiba đến này vẫn là một dấu hỏi lớn mà fan hâm mộ không hề hay biết về nhân dạng, tuổi tác hay thậm chí là cả giới tính.

Trong khi đó với Attack On Titan, tác giả Isayama rất biết cách tương tác hoặc thậm chí là "troll" fan. Hiếm có bộ truyện tranh nào ở Nhật Bản được xây dựng nên nhờ sự gắn kết giữa mangaka và fan hâm mộ như Attack On Titan.

Những cái chết trong Attack On Titan

Attack On Titan vì sao lại hot, đố fan kiếm được mangaka nào lầy hơn tác giả của bộ truyện - Ảnh 2.

Quá nhiều cái chết xuất hiện trong bộ truyện

Có một câu nói rất dễ gặp trên các diễn đàn mạng xã hội về Attack On Titan chính là "cứ hễ fan yêu thích một nhân vật nào trong bộ truyện thì chắc chắn tác giả sẽ để nhân vật đó ngã xuống". Thật vậy, hiếm có bộ anime nào lại có quá nhiều cái chết như trong Attack On Titan. Chính tác giả Isayama cũng đã thừa nhận rằng ông cảm thấy phấn khích khi thấy fan hâm mộ của mình chìm trong đau khổ và dằn vặt.

Một điểm khác khiến Attack On Titan trở nên nổi bật khi đem so sánh với các tác phẩm anime khác chính là bộ truyện triển khai theo hướng Sad Ending đi ngược lại với trào lưu Happy Ending đương thời. Cái kết của bộ truyện đã gây sự hụt hẫng lớn cũng như rất nhiều tranh cãi lớn nhỏ xung quanh nên mới tạo ra một hiện tượng vào thời điểm bộ truyện kết thúc như vậy.

Trên đây là những thông tin lý giải sức hút của Attack On Titan dựa trên nội dung của bộ truyện, các bài phỏng vấn cũng như mạng xã hội của tác giả. Các bạn nghĩ như thế nào về kết thúc của huyền thoại anime này, cùng chia sẻ quan điểm nhé.