Top 10 anime hành động xuất sắc với các màn đấu súng căng thẳng

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/10/2016 08:00 PM

Dưới đây là 10 anime hành động súng ống xuất sắc dành cho những fan thích sự căng thẳng với các màn "đạn bay như mưa".

Anime hành động là một thể loại rất được ưa chuộng và nó cũng bao hàm nhiều kiểu hành động khác nhau, ví như có anime chuyên về đánh đấm võ thuật, có loại thích xài vũ khí đao kiếm và đương nhiên là cũng cả những loại xoay quanh súng đạn hiện là chính. Dưới đây là 10 anime hành động súng ống xuất sắc dành cho những fan thích sự căng thẳng với các màn đạn bay như mưa:

Noir

“Noir” là một anime có nhiều cảnh đấu súng lôi cuốn cũng như một cốt truyện thú vị. Nó dẫn khán giả dõi theo cuộc sống củ hai nữ sát thủ trên hành trình tìm câu trả lời cho quá khứ của họ. Và họ chính thức hợp tác với nhau để thực hiện các nhiệm vụ ám sát dưới mật danh “Noir”.

Canaan

Một trong những anime rất được ưa chuộng với những màn hành động sử dụng súng là “Canaan”. Nội dung của nó xoay quanh một nhiếp ảnh gia Nhật Bản và cộng sự của anh ta trên con đường tìm kiếm những câu chuyện bí mật để làm tin tức độc quyền.

Gungrave

Anime này kể về cuộc đời của Brandon trong một tổ thức mafia lớn mạnh nhất thế giới, Millennion. Trong suốt những năm tháng làm việc tại đây, Brandon dần phát hiện ra bí mật về tổ chức này và bắt đầu có những hành động chống trả nhằm bảo vệ sự an toàn cho người mình yêu thương. Qua đó, nó mang tới rất nhiều màn đấu súng mãn nhãn cho người xem.

Gunslinger Girl

Lấy bối cảnh ở Ý, một tổ chức tự xưng Tổ chức Phúc lợi Xã hội đã giải cứu những cô gái trẻ sắp chết khỏi bệnh viện và mang đến cho họ cơ hội thứ hai trong đời bằng những kỹ thuật cấy ghép bộ phận máy móc, rồi thông qua huấn luyện đặc biệt để trở thành sát thủ theo yêu cầu nhiệm vụ “bẩn” của chính phủ.

Psycho-Pass

“Psycho-Pass” là một trong những anime trinh thám khoa học viễn tưởng hay nhất thời gian gần đây. Dàn nhân vật chính của ta là những cảnh sát tương lai, chuyên đi thực thi pháp luật thông qua hệ thống đặc biệt có tên “Sybil System”, đồng thời được trang bị một vũ khí bá đạo là khẩu súng “Dominator”.

Ghost in the Shell

Một anime kinh điển khác có bối cảnh trong tương lai kèm theo hàng loạt công nghệ khoa viễn tưởng như người máy giống hệt con người bình thường. Để chống lai làn sống tội phạm nguy hiểm sử dụng công nghệ tân tiến như thế, Chính phủ Nhật Bản đã thành lâp “Section 9”, một đơn vị cảnh sát hoạt động độc lập để ứng phó.

Hellsing

Anime này sẽ giới thiệu khán giả tới một trong những vampire mạnh nhất từng tồn tại trong thế giới giả tưởng, Alucard cùng với cộng sự là một cô cảnh sát bị hóa thành vampire, Seras Victoria. Hai người đều phục vụ cho một tổ chức bí mật gọi là Hellsing Organization, có nhiệm vụ chính là tìm giết những vampire khác trên thế giới.

Trigun

Danh sách các anime hành động súng ống sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu “Trigun”, một anime có bối cảnh kiểu miền tây giả tưởng. Khán giả sẽ theo chân Vash, một anh chàng ngáo ngơ nhưng vô cùng lợi hại với khả năng sử dụng súng thiện xạ, ít ai có thể ngờ rằng anh chính là tên tội phạm bị truy nã kinh nhất mọi thời đại.

Jormungand

Với nhân vật chính là những tên buôn vũ khí và binh lính trẻ em, đương nhiên “Jormungand” có đầy những cảnh hành động đấu súng không tưởng và điên rồ. Theo dõi anime này, khán giả chắc chắn sẽ có cảm nhận sự hiện diện của đủ loại súng khắp mọi nơi, hở chút là được mãn nhãn với những màn mưa đạn căng thẳng.

Black Lagoon

Cho tới nay, “Black Lagoon” vẫn có coi là anime hành động súng ống chân thực và tuyệt vời nhất từng được sản xuất. Không chỉ có những cảnh hành động chi tiết và sinh động, nó còn xây dựng nên một tuyến nhân vật ấn tượng, một cốt truyện lôi cuốn với sự cân bằng trên nhiều phương diện khác nhau.

5 video game hay tuyệt vời dựa theo phim kinh dị nổi tiếng