"Tớ yêu cậu, giờ chết đi": Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát

Jessie Mai  - Theo Helino | 13/11/2019 07:14 PM

Michelle Carter trong suốt tháng 7/2014 đã không ngừng nhắn tin "hướng dẫn" bạn trai mình, Roy, tự sát.

Năm 2014, giới truyền thông đã rầm rộ đưa tin về cái chết của Conrad Roy, 18 tuổi, người đã tự sát bởi một tin nhắn từ bạn gái cậu – Michelle Carter. Phiên tòa xét xử vụ án năm 2017 đã kết thúc bằng việc Michelle bị khép tội ngộ sát. Cô được miêu tả là một cô gái tuổi teen lạnh nhạt, lấy cái chết của người bạn trai yêu xa của mình làm niềm vui.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 1.

Năm 2019, HBO đã làm một bộ phim tài liệu sử dụng cảnh quay từ các máy ảnh trong phòng xử án của phiên tòa, và những tin nhắn của cặp đôi trong khi họ còn mối quan hệ. Bộ phim có tên I love you, now die, cho thấy một câu chuyện không bị truyền thông xuyên tạc sự thật. Theo nhà làm phim, có rất nhiều thông tin về cặp đôi này đã mất tích trong các báo cáo về vụ án và phiên tòa sau đó.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 2.

Theo bộ phim tài liệu I love you, now die, suốt 18 tháng Roy đã gửi những tin nhắn có nội dung khủng khiếp cho bạn gái, thường là lời chửi tục, lăng mạ. Cậu ta cũng gửi những tấm ảnh về các vật dụng được dùng để tự sát.

Ban đầu, tin nhắn của Michelle gửi tới Carter có những lời đề nghị giúp đỡ. Tuy nhiên sau khi cô ở lại một cơ sở nội trú vào năm 2014, những tin nhắn của cô thù hằn, âm mưu hơn.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 3.

Cặp đôi này cũng không có nhiều dịp gặp mặt trực tiếp. Năm 2012, Michelle thăm gia đình họ hàng ở Naples, Floria, trong lúc Roy ở nhà dì mình gần đó. Cả hai bắt đầu đi chơi cùng nhau trong kỳ nghỉ, trò chuyện bằng tin nhắn trong vòng 2 năm kế tiếp.

Theo cha mẹ của Roy, cả hai chỉ gặp nhau vài lần. Toàn bộ mối quan hệ đều chỉ là những tin nhắn, hoạt động trên mạng xã hội, hay các cuộc gọi. Thậm chí gia đình Roy còn không nghĩ tới việc con mình có bạn gái.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 4.

Trong khi truyền thông coi Michelle là một thiếu niên có tính thù hận, thì những người khác lại cho rằng cả cô và bạn trai đều đang tự vật lộn với căn bệnh tâm lý của chính họ. Họ lạc trong một hệ thống y tế nghèo nàn, không thể giải quyết những chứng rối loạn của bản thân. Michelle là một cô gái ám ảnh với hình ảnh cơ thể mình, lòng tự trọng thấp, và bắt đầu có triệu chứng rối loạn ăn uống vào năm 2014.

Trước khi Roy qua đời, Michelle đã tìm đến các loại thuốc chống trầm cảm. Công tố viên cho rằng vấn đề sức khỏe tâm thần của cô là một trong các lý do Michelle đã đẩy Roy tới việc tự sát. Bạn bè của Michelle tin rằng cô là một thiếu nữ đơn độc đang tìm kiếm sự chú ý.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 5.

Bản thân Roy cũng từng có tiền sử tự sát. Năm 2012, cậu đã uống một lượng lớn thuốc Tylenol. Các tin nhắn giữa cậu và Michelle cũng thường về cách tự tử, liên tục cho đến khi cô gợi ý cho cậu làm thế nào để chết.

Vào tháng bảy năm 2014, Michelle nhắn tin cho bạn mình để hỏi máy phát điện cầm tay có tạo ra đủ lượng khí CO để giết một người hay không. Cô cũng nói với bạn rằng Roy đã mất liên lạc với cô, và cô tin rằng Roy đã chết.

Tớ yêu cậu, giờ chết đi: Câu chuyện về thiếu nữ nhắn tin thúc ép bạn trai mình tự sát - Ảnh 6.

Thế nhưng sự thật là cô với bạn trai vẫn nhắn tin cả ngày hôm đó. Cô khuyên Roy nên tìm một chiếc máy đặc biệt để có thể tự sát bằng ngộ độc khí CO. Thiết bị mà họ nhắc đến chính là hung khí Roy sử dụng để kết liễu đời mình. Báo chí thậm chí còn đề cập tới việc Michelle bắt Roy quay trở lại vào trong chiếc xe khi cậu tỏ ra lo lắng về việc tự đầu độc mình với khí CO và muốn quay ra ngoài.

Cuối cùng, Michelle đã bị khép tội ngộ sát không tự nguyện vào tháng 8/2017, và nhận bản án 15 tháng tù.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về câu chuyện cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.