Chán nản với cuộc sống giàu có vương giả, thiếu gia dầu mỏ Ấn Độ bỏ nhà đi rửa bát thuê để khẳng định bản thân

DS  - Theo Helino | 12/11/2019 02:36 PM

Ngấy tận cổ dầu mỏ, chàng trai tìm trải nghiệm mới với dầu ăn và nước rửa bát.

Chúng ta vẫn thường nghe tới những bữa tiệc sang chảnh mà ở đó rượu vang tuôn như suối hoặc tần suất những chuyến du lịch cao cấp nước ngoài nhiều như đi chợ của những cậu ấm cô chiêu con nhà đại gia này, tỷ phú nọ. Thôi thì nhà người ta giàu, bố mẹ người ta lực thì đó cũng là chuyện bình thường thôi.

Nhưng chắc chắn là chưa ai nghe tới chuyện về một người phát khổ vì phải sống trong sự giàu có sung túc, phát ốm vì phải tiêu tiền và hưởng thụ đúng không? Ngồi xuống đi, tôi sẽ kể cho bạn nghe về một huyền thoại...

Thật không ngoa khi nói rằng cậu trai Dwarkesh Thakkar chính là một chàng thiếu gia công tử chính hiệu. Vốn là con trai một thương gia dầu mỏ có tiếng tại miền tây Ấn Độ, "thiếu thốn" hay "đói khổ" không nằm trong vốn từ vựng của chàng trai này!

Thích gì là có nấy, cơm ngày 3 bữa đủ chặt bụng, tiền nhiều đến mức không thể gập nổi ví làm đôi, nhưng mà thôi, nghe từ "dầu mỏ" là biết đẹp trai nhà giàu rồi, tả thêm cho tốn công...

Chán nản với cuộc sống giàu có vương giả, thiếu gia dầu mỏ Ấn Độ bỏ nhà đi rửa bát thuê để khẳng định bản thân - Ảnh 1.

Nhân vật chính đang đứng ở giữa.

Giàu thì sướng thật, nhưng làm con trai của một người giàu thì chẳng có gì vui, ít ra là Dwarkesh đã nghĩ vậy! Có lẽ do quá chán nản với sự giàu có hư ảo, cảm giác dễ dàng khi mình sinh ra đã ở vạch đích còn bạn bè lê lết mãi chưa đến nổi vạch xuất phát, Dwarkesh liền lập một kế hoạch vô tiền khoáng hậu để đánh dấu với lịch sử rằng: vào năm 2019, đã có một chàng trai con nhà giàu bỏ hết mọi thứ sau lưng và chứng minh cho gia đình cũng như bạn bè thấy rằng mình là đại trượng phu "đầu đội trời, chân đạp đất", tự đôi tay này sẽ đánh ra một cơ nghiệp của riêng mình!

Ngày 14/10, cậu ôm chí lớn rời quê hương ở bang Gujarat, nói với gia đình rằng mình sẽ nhập học tại trường Cao đẳng kỹ thuật Vasad. Tuy nhiên, cậu lại bắt xe lửa đến Delhi và biến mất, điện thoại để ở nhà. Cảnh sát vào cuộc, kiểm tra hàng loạt camera vẫn không tìm thấy nơi ở của cậu. Gia đình thanh niên này đã khá nản lòng, thậm chí muốn từ bỏ việc tìm kiếm.

Chán nản với cuộc sống giàu có vương giả, thiếu gia dầu mỏ Ấn Độ bỏ nhà đi rửa bát thuê để khẳng định bản thân - Ảnh 2.

Gia đình đã đến đón chàng thanh niên mạnh mẽ về rồi!

Vào ngày 4/11, Dwarkesh đã đến một khách sạn ở Shimla để xin việc. Thế nhưng vị quản lý nhanh chóng nhận ra có điều gì đó hơi... sai sai ở chàng thanh niên này. Ông đã chụp lại ảnh thẻ căn cước của Dwarkesh và gửi cho sở cảnh sát Padra để xác minh.Tuy nhiên khi cảnh sát và gia đình đến khách sạn để tìm thì chàng thiếu gia đã kịp thời bỏ đi. Đến tối cùng ngày, họ đã tìm thấy cậu đang ngủ bên lề đường ở thị trấn Shimla. Được biết, trong suốt quãng thời gian bỏ nhà ra đi của mình, Dwarkesh đã lang thang từ Mumbai cho đến Delhi. Cậu làm bất kì công việc gì để có tiền trang trải, thậm chí là còn phải ăn thức ăn thừa và ngủ ngoài đường. Theo như lời của Dwarkesh nói cho chủ khách sạn biết thì cậu còn từng đi rửa bát thuê cho một quán ăn ven đường và làm nhân viên của một cửa hàng nhỏ.

Chia sẻ với báo chí, cậu trai cho rằng cậu phát ốm vì sống dựa dẫm vào bố mẹ và cảm giác mọi thứ thật dễ dàng với mình. Việc cậu bỏ nhà ra đi cũng giống như một tuyên ngôn to lớn rằng "Con đã lớn và con muốn chứng minh năng lực bản thân". Hiện tại gia đình đã đón Dwarkesh về nhà.

Hoan hô chàng trai trẻ tuổi nhưng suy nghĩ vô cùng chín chắn và trưởng thành, thanh niên thời đại mới phải sống thế chứ!

(Nguồn: Times of India, Lost Bird...)