Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ?

Đô Đô  - Theo Helino | 16/03/2019 08:01 PM

 
  thích
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Cùng chiêm ngưỡng cận cảnh Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và các điểm mạnh - yếu cơ bản.

Ngũ Đại Phái là cụm từ đã quá quen thuộc, thậm chí in hằn cả một quãng đường dài trong tiềm thức, tuổi trẻ, thanh xuân của hàng triệu game thủ Việt, đến nỗi chỉ cần một vạt áo cũng đủ nhận ra Ngũ Độc hay Nga My, một đường kiếm cũng có thể biết Võ Đang hay Thanh Thành.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 1.

Cũng có một Ngũ Đại Phái như thế trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, vừa quen vừa lạ. Quen là vì những ký ức xưa, những hoài niệm xưa về Côn Lôn phái, Thiếu Lâm gia vẫn chỉ cần nhìn là sẽ thấy, lạ là bởi tất cả giờ đây được truyền tải trong một cốt truyện mới, với những hướng phát triển nhân vật đa dạng mới, được hậu thuẫn bởi nền đồ họa Nano Uinity 3D duy nhất và IP Thục Môn độc quyền toàn cầu. Không sao chép, không đạo nhái, càng không có một phiên bản nào khác thứ hai.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 2.

Không thể nào áp đặt những kinh nghiệm chinh chiến bấy lâu để nhận định về Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile một cách máy móc. Chính các game thủ lão làng nhất, kỳ cựu nhất, "master" dòng game kiếm hiệp nhập vai nhất cũng đang ‘toát mồ hôi hột" một cách đầy sung sướng khi chứng kiến sự thú vị trong cách build đồ cho từng môn phái, nhất là trong vòng xoay khắc chế giữa 5 hệ Độc - Lôi - Phật -Thủy - Hỏa.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 3.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 4.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 5.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 6.

Các game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chia sẻ kinh nghiệm chọn môn phái trong khi chờ bản Việt hóa chính thức ra mắt

Không khó để bắt gặp những topic đàm đạo, bàn luận về Thiếu Lâm, Thanh Thành hay Côn Lôn trong group cộng đồng của trò chơi. Có người hào hứng: "Nhìn thấy Thiếu Lâm là muốn chơi rồi", có người lại băn khoăn rằng Bách Hoa solo với Côn Lôn liệu có cửa ăn hay không, cũng có những game thủ quyết định chọn Đường Môn chỉ đơn giản vì… đẹp. Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng cận cảnh Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và các điểm mạnh - yếu cơ bản do chính cao thủ Espresso chia sẻ, qua đó chọn cho mình một hướng đi phù hợp sở thích ngay từ đầu nhé.

Lưu ý: Mỗi môn phái trong Thục Sơn Truyền Kỳ được tự do chuyển đổi giữa các loại Pháp Bảo, mỗi loại có hệ thống skill đi kèm khác nhau, kéo theo việc thiên hướng PK, ưu nhược điểm cũng khác nhau. 

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 7.

❤ Thanh Thành

?? Song Đao

Ưu điểm: Sát thương DPS/AOE tốt, khống chế cứng thời gian dài (5s+2.5s), độ cơ động tốt. Có Pháp Bảo hỗ trợ chuyên dụng cho PvP giảm 40% sát thương thuộc tính.

Nhược điểm: Bộ kỹ năng cool-down lâu, căn vạch nộ để dồn sát thương khó với người mới chơi. Pháp bảo Long Tước Hoàn (skill Long Ngâm choáng diện rộng 2.5s) là Pháp Bảo hiếm nhất và có giá bán cao nhất trong game.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 8.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 9.

?? Song Đoản

Ưu điểm: Sát thương chí mạnh cao nhất game, có khả năng sốc sát thương 1 hit đi luôn với đối thủ ngang lực chiến (trong điều kiện full nộ + chí mạng), độ cơ động cao nhất game, có chiêu thức áp sát tức thì từ xa, khống chế cứng (1+2.5s). Có Pháp Bảo chuyên dụng cho PvP giảm 40% sát thương thuộc tính.

Nhược điểm: Tay ngắn nhất trong 5 phái, lao vào giữa team bạn người không chết thì ta chết. Sát thương diện rộng cũng hạn chế nhất trong 5 phái.

Thanh Thành Phái - Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

❤ Đường Môn

?? Cung

Ưu điểm: Sát thương từ xa tốt, sát thương diện rộng tốt, có kỹ năng trừ giáp và giảm sát thương mục tiêu, Pháp Bảo giúp giữ vị trí, hồi máu hoặc gọi thú để Tank (cơ động).

Nhược điểm: Không có kỹ năng khống chế ngoài kỹ năng giữ chân của Pháp Bảo (2s), khả năng hồi máu trung bình không bằng Nỏ.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 11.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 12.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 13.

?? Nỏ

Ưu điểm: Sát thương từ xa tốt, có kỹ năng khống chế cứng từ xa (3s), kỹ năng cast nhanh, dồn sát thương nhanh. Có khả năng hồi máu tốt với kỹ năng hút 100% sát thương chuyển thành máu.

Nhược điểm: Bộ kỹ năng cool-down rất lâu, sát thương diện rộng kém. Cần set đồ mạnh để tối ưu hóa tiềm năng. Các kỹ năng cần sử dụng đúng thứ tự chứ không phù hợp auto. Pháp Bảo phù hợp khó kiếm.

Đường Môn - Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

❤ Côn Lôn

?? Phi Kiếm

Ưu điểm: Sát thương theo thời gian cao nhất game, sát thương chủ lực có thời gian hồi nhanh và diện rộng. Có Pháp Bảo khống chế cứng diện rộng (2.5S), Pháp Bảo giữ chân từ xa (2s). Đây cũng là phái có Thần Khí đẹp nhất.

Nhược điểm: Kỹ năng gây sát thương chủ đạo theo kiểu ôm bom tự sátt, cần trang bị tốt để bù lại nhược điểm tầm gần của kỹ năng chủ đạo. Pháp Bảo Bát Trận Đồ (choáng diện rộng 2.5s) là 1 trong những Pháp Bảo có giá thành cao và hiếm.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 15.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 16.

?? Phi Đao

Ưu điểm: Tầm xa rất tốt, chiêu thức diện rộng và làm chậm tới 75%, kết hợp Pháp Bảo thì Côn Lôn Phi Đao có tới 3 chiêu giữ chân từ xa. Sát thương chủ lực tăng khi địch dính hiệu ứng làm chậm hoặc giữ chân, là phái thả diều cho anh em nào thích hành Phật Môn hay Thanh Thành Song Đao.

Nhược điểm: Bộ kỹ năng cần sử dụng đúng trình tự, cứ để auto là sẽ sấp mặt khi PvP. Cần trang bị để tối ưu hóa độ "bựa". Bộ kỹ năng hồi hơi lâu, Pháp bảo Bát Trận Đồ (Choáng diện rộng 2.5s) là 1 trong những Pháp Bảo có giá thành cao và hiếm.

Côn Lôn - Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

❤ Bách Hoa

?? Đăng

Ưu điểm: Sát thương diện rộng tốt, buff máu khá ổn với 2 Pháp Bảo buff, có Pháp Bảo gây sát thương diện rộng. Là phái được nhiều người dùng nhất vì nhà nhà người người đều cần buff, xinh xắn đáng yêu.

Nhược điểm: Đánh thường dạng cast, nhiều khi lag là không chạy được. Buff mà để auto đi phụ bản chết là ăn chửi sấp mặt luôn nhé.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 18.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 19.

?? Liên

Ưu điểm: Sát thương tốt hơn đăng, kỹ năng rút máu theo thời gian

Nhược điểm: Bộ kỹ năng hồi lâu hơn Đăng.

Bách Hoa - Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

❤ Phật Môn

?? Côn

Ưu điểm: Là phái nam có ngoại trang bắt mắt, cao to khỏe mạnh, ở team múa quạt và múa rất thốn. Kỹ năng chủ lực cũng là múa quạt với khả năng múa nhanh, múa nhiều. Có kỹ năng khống chế cứng (1s) và Pháp Bảo khống chế diện rộng (2.5s), có Pháp Bảo kéo 5 quái/người về và giảm 50% sát thương và Pháp Bảo giảm 70% sát thương. Thiếu Lâm Côn là phái khá toàn diện về PvP, PvE.

Nhược điểm: Lù đù, cục súc, khó va chạm nếu đối phương tay dài hit and run. Sát thương chiêu thức ở mức trung bình, khó kết thúc trong 1-2 combo (bù lại có Pháp Bảo kéo lại gần). Đi Boss hơi khó né chiêu Boss vì độ cơ động không cao.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 21.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 22.

?? Trượng

Ưu điểm: Cao to, vũ khí hoành tráng, thuộc team múa trượng. Có 2 chiêu thức khống chế chưa tính Pháp Bảo. Chiêu thức khống chế chính có thời gian hồi 3s có thể tạo chuỗi khống chế liên tục thời gian dài nếu đủ khéo.

Nhược điểm: Sát thương hạn chế nhất trong toàn bộ các phái, bộ kỹ năng đòi hỏi kỹ thuật cao nhất do 2 chiêu thức khống chế đều dùng nộ.

Thiếu Lâm  trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất

Phải nói là đã lâu lắm rồi chúng ta mới được chứng kiến sự trở lại hoành tráng đến như vậy của Ngũ Đại Phái. Không dành cho những gã "tay mơ", đập bỏ thói quen auto nhàn rỗi đến chán ngắt của game thủ Việt, Thục Sơn Kỳ Hiệp - chỉ cần nhìn qua thôi cũng đã hứa hẹn là một sân chơi nhập vai trọn vẹn và giàu tính ganh đua công bằng bậc nhất trên mobile rồi. Phải chăng đây cũng là một trong số những điều cấu thành nên danh xưng "bom tấn", giúp Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile làm náo loạn và thống trị thị trường Trung Quốc suốt 3 năm vừa qua?

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Ngũ Đại Phái chính thức xưng tên, Côn Lôn hay Thiếu Lâm sẽ là kẻ bá chủ giang hồ? - Ảnh 24.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile sẽ sớm ra mắt game thủ Việt trong thời gian sắp tới

Tìm hiểu về Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/ThucSonMobile/

Group: https://www.facebook.com/groups/congdongthucsonkyhiep/