"Thiên đường" kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - "Trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục

Đình Đình  Tri Thức Trẻ | 19/03/2021 11:34 AM

Ít ngày trước, cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục đầu tiên ở Trung Quốc đã bị niêm phong. Câu chuyện về "tụ điểm mại dâm mới của những thanh niên ế vợ" lại được dư luận nước này đem ra mổ xẻ.

Ngày 11/3, Ái Ái Lạc - cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và niêm phong.

Ngày 17/3, phóng viên Tin tức Chính Quan (Trung Quốc) đã tìm cách liên hệ với cảnh sát địa phương nhưng đều nhận được câu trả lời "không rõ" hoặc "không tiện tiết lộ" khi đề cập đến vấn đề của Ái Ái Lạc.

Thiên đường kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - Trải nghiệm người lớn với búp bê tình dục - Ảnh 1.

Nhắc đến việc kinh doanh đang trên đà phát triển bỗng nhiên bị chặn đứng, Lý Bác - ông chủ Ái Ái Lạc thở dài than vãn: "Tôi chỉ muốn sống thật tốt thôi mà." Trước đó, Lý Bác đã từng thử khởi nghiệp nhiều lần nhưng đều thất bại, mãi đến khi kinh doanh "trải nghiệm người lớn" này, anh ta mới có cơ hội phất lên như diều gặp gió.

Đột ngột bị niêm phong

Theo thống kê, khu vực lân cận nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc có khoảng 120 nghìn nam giới độc thân, tỉ lệ giới tính giữa nam giới và nữ giới ở đây lên đến 5:1.

Nhận thấy cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng, Lý Bác đã mở 1 cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục tên Ái Ái Lạc ở ngay gần nhà máy Foxconn, đây cũng được coi là cơ sở đầu tiên của loại hình dịch vụ này tại Trung Quốc. Sau đó, Lý Bác mở thêm chi nhánh mới ở gần 1 nhà máy khác nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lý cho những chàng trai độc thân. Mức giá trung bình cho "trải nghiệm người lớn" ở Ái Ái Lạc là 188 tệ (tương đương 670 nghìn đồng)/giờ. Trong 2 năm hoạt động, Ái Ái Lạc đã phục vụ hàng ngàn vị khách và nhanh chóng trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều nam thanh niên trong vùng.

Buổi sáng ngày 11/3, mặc dù chưa đến giờ hoạt động, Ái Ái Lạc chi nhánh Bản Điền đã bị lực lượng công an tiến hành kiểm tra và niêm phong, buổi chiều cùng ngày thì đến lượt Ái Ái Lạc chi nhánh Long Cương (các cơ sở đều hoạt động từ buổi chiều).

Thiên đường kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - Trải nghiệm người lớn với búp bê tình dục - Ảnh 2.

Giấy niêm phong của đồn cảnh sát Bản Điền dán trên cửa Ái Ái Lạc

"Không 1 chút phòng bị, sự việc xảy ra quá đột ngột, khách hàng bỏ chạy tán loạn." - Ngày 17/3, Lý Bác buồn rầu nhớ lại cảnh tượng khi ấy.

"Mặc dù lực lượng chức năng luôn không ngừng gây sức ép, nhưng đang yên đang lành bỗng dưng bị kiểm tra và niêm phong, thật sự quá đường đột!" - Lý Bác cho hay anh ta hoàn toàn không biết gì khi cảnh sát ập vào điều tra chi nhánh Bản Điền.

"Không có lý do khám xét, cũng chẳng nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào, bị niêm phong tới khi nào cũng không rõ luôn." - Lý Bác tỏ ra vô cùng phiền não.

Theo những hình ảnh được Lý Bác cung cấp, có thể thấy trên giấy dán niêm phong ở cửa Ái Ái Lạc chỉ ghi thời gian và đơn vị niêm phong, nhưng trên đó lại không được đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền.

Không tiện tiết lộ thông tin

Bởi 2 chi nhánh của Ái Ái Lạc thuộc quản lý của 2 đồn cảnh sát địa phương khác nhau, thế nên ngày 17/3, phóng viên Tin tức Chính Quan đã liên hệ với cả 2 nơi để tìm hiểu sự tình. Tuy nhiên, câu trả lời mà họ nhận được từ 2 bên lại có nội dung tương tự, đều là "không rõ" hoặc "không tiện tiết lộ thông tin cụ thể".

Thiên đường kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - Trải nghiệm người lớn với búp bê tình dục - Ảnh 3.

Với tính chất không minh bạch, lại tồn tại nhờ lỗ hổng của pháp luật, nên những cơ sở "trải nghiệm người lớn" được xếp vào góc khuất của xã hội. Tiến sĩ Luật học - Phó Giáo sư Trương Uy của trường Đại học Công Nghiệp Nhẹ Trịnh Châu cho rằng, cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục là 1 hiện tượng mới.

Xét từ góc độ xã hội, sự tồn tại của nó có tính hợp lý và ý nghĩa tích cực nhất định. Trên phương diện pháp luật, trước mắt vẫn chưa có quy phạm pháp luật cụ thể để có thể tiến hành quản lý cũng như hạn chế những cơ sở ấy. Còn về việc liệu nó có phù hợp với trật tự công cộng, đạo đức và thuần phong mỹ tục hay không thì cần phải thảo luận thêm về chuyên môn.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhận thức rõ ràng rằng bất kỳ thứ gì mới mẻ đều có thể là con dao 2 lưỡi. Những cơ sở "trải nghiệm người lớn" kiểu này không chỉ tiềm ẩn các vấn đề về vệ sinh hay quyền riêng tư, mà còn có thể trở thành nơi sinh sôi của các loại tệ nạn như buôn bán ma tuý, mại dâm... Do đó, cần có sự quan tâm chặt chẽ và tiến hành thảo luận kết hợp nhiều bên liên quan nhằm đưa ra một số quy định pháp luật phù hợp để có thể quản chế loại hình này.

Để mọi người có nhiều sự lựa chọn nhất có thể

Lý Bác, 34 tuổi, là người Hồ Bắc, Trung Quốc. Còn chưa tốt nghiệp Trung học, Lý Bác đã bỏ ngang để lăn lộn kiếm tiền. Anh ta từng khởi nghiệp 3 lần, từ mở cửa hàng pizza, chuyển sang hàng điện thoại cho đến công ty môi giới, nhưng tất cả đều thất bại.

Thiên đường kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - Trải nghiệm người lớn với búp bê tình dục - Ảnh 4.

Mãi đến khi mở cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục, Lý Bác mới tìm thấy "mùa xuân" của mình. Anh ta thẳng thắn chia sẻ, khi bắt đầu bắt tay vào kinh doanh, anh ta không đặt lợi nhuận lên đầu, mà hơn cả là muốn giúp các anh em độc thân trong nhà máy có thể giải quyết được nhu cầu sinh lý.

Trong gian phòng ở Ái Ái Lạc, Lý Bác cho dán dòng chữ: "Búp bê dù tốt cũng kiến nghị chỉ dùng 1 phần thôi". Anh ta cho biết bản thân thường nói với các khách quen của mình rằng đừng có gửi gắm quá nhiều tình cảm vào những cô búp bê vô tri ấy. Và để tránh vướng vào tội truyền bá văn hoá phẩm không lành mạnh, Lý Bác ngắt hết bộ phận phát ra âm thanh trên người búp bê.

Lý Bác cảm thấy "việc sử dụng búp bê vẫn hơn là người thật". Anh ta bày tỏ hy vọng có thể phát triển những cơ sở "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục 1 cách quy mô và hệ thống hoá. Lý Bác nói: "Kỳ thực "trải nghiệm người lớn" với búp bê tình dục đối với sự tiến bộ xã hội có 1 ý nghĩa tích cực nhất định, có thể dẫn dắt đám đông và giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn nhất có thể."

Ai cũng có cái lý của riêng mình

Câu chuyện về những cơ sở "trải nghiệm người lớn" này đã khiến dư luận Trung Quốc chia thành nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Thiên đường kiểu mới của các thanh niên Trung Quốc ế vợ - Trải nghiệm người lớn với búp bê tình dục - Ảnh 5.

Một bộ phận dân mạng cho rằng nơi này không khác gì cơ sở mại dâm trá hình, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng cũng như thuần phong mỹ tục và văn hoá truyền thống, thế nên cơ quan chức năng cần phải xử lý mạnh tay.

Một số khác lại cảm thấy loại hình kể trên tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, đặc biệt là khi không có quy chuẩn cụ thể, không thể đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn, vì vậy sẽ gây ra nhiều hệ quả đáng tiếc.

Bên cạnh đó, cũng có một số người ủng hộ sự tồn tại của các cơ sở "trải nghiệm người lớn", bởi theo họ thì đây cũng là 1 cách giúp nhiều nam giới độc thân làm việc tại những nơi ít phụ nữ có thể giải quyết được nhu cầu sinh lý tự nhiên...

Ai cũng có cái lý riêng của mình, nhưng bất luận dân mạng tranh cãi kịch liệt thế nào thì đây vẫn là 1 vấn đề nan giải cần các nhà chức trách nước này nghiêm túc vào cuộc.

Nguồn: ifeng