The Long Dark: Game sinh tồn độc đáo và hấp dẫn vừa được Việt hóa hoàn tất

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2016 07:30 PM

 
  thích

The Long Dark là dự án game Việt hóa mới nhất được hoàn thiện bởi đội ngũ thuộc trang "Gametiengviet.com".

Ra mắt vào dịp cuối năm 2014 theo hình thức Early Access, The Long Dark của hãng Hinterland Studio là một sản phẩm khá nổi bật khi sở hữu phong cách đồ họa cel-shaded khá hiếm gặp trong thể loại game sinh tồn, đồng thời game cũng không đặt người chơi vào bối cảnh siêu thực nào cả mà thay vào đó là một vùng đất lạnh giá cực kì khắc nghiệt, nơi những con gấu thông thường cũng đủ khiến bạn gặp ác mộng.

Trailer giới thiệu của The Long Dark.

Mới đây, tựa game nhận được sự đánh giá rất cao của cộng đồng game thủ nước ngoài này đã được dịch thuật sang tiếng Việt hoàn chỉnh bởi trang "Gametiengviet.com" - một cái tên rất quen thuộc đối với những game thủ yêu thích các tựa game Việt hóa.


Hình ảnh về giao diện của bản Việt hóa dành cho The Long Dark.

Hình ảnh về giao diện của bản Việt hóa dành cho The Long Dark.

Trong The Long Dark người chơi cần phải tìm cách sống lâu nhất có thể trước thời tiết khắc nghiệt cùng nhiều mối lo khác mà không hề có một sự trợ giúp nào. Năng lượng, Thức ăn, Nước uống, Thân nhiệt, Độ mệt mỏi là những chỉ số mà bạn luôn phải giữ cân bằng nếu không muốn nhân vật rơi vào trạng thái bất ổn và sớm muộn cũng về... chầu ông bà hoặc trở thành mồi cho thú dữ.

Thế giới trong The Long Dark được hãng phát triển Hinterland Studio chăm chút rất công phu với thời tiết và hệ động vật, thực vật biến chuyển theo thời gian thực. Đặc biệt, tài nguyên trong game không hồi phục (respawn) liên tục như nhiều tựa game sinh tồn khác nên muốn sống sót người chơi buộc phải không ngừng khám phá những khu vực mới. The Long Dark cũng không cho phép game thủ save mọi lúc mọi nơi mà sẽ sử dụng tính năng lưu tự động để tăng thêm tính thử thách, và nếu để nhân vật chết cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Cấu hình để chơi The Long Dark như sau:

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows XP
CPU: Dual-Core Intel i5 CPU @ 2GHz+
RAM: 4GB
VGA: Intel 4xxx Series, 512MB VRAM

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7
CPU: Intel i7 CPU @ 2.6GHz
RAM: 8GB
VGA: nVidia GTX 555, 1GB VRAM

Các bạn có thể tải về bản Việt hóa của The Long Dark cũng như xem hướng dẫn cài đặt tại đây.

>> Civilization VI - Game chiến thuật cực hay vừa ra mắt đã được Việt hóa