Civilization VI - Game chiến thuật cực hay vừa ra mắt đã được Việt hóa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2016 01:20 AM

 
  thích

Một nỗ lực của cộng đồng những game thủ hâm mộ tựa game Civilization VI

Nếu đã là fan của thể loại game chiến thuật thời gian thực, chắc hẳn bạn không thể không biết tới dòng game Civilization của hãng Firaxis Games. Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ.

Vào ngày 21/10, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991.

Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI hứa hẹn sẽ là tựa game “đế chế” không thể bỏ qua vào dịp cuối năm 2016.

Và tin mừng là, chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi game chính thức ra mắt, những game thủ hâm mộ tựa game này tại Việt Nam đã rục rịch bắt tay vào hoàn thiện bản Việt hóa chuyển đổi ngôn ngữ giúp cộng đồng game thủ Việt có thể làm quen với tựa game một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, nhất là khi trong game, những giá trị về lịch sử hoặc những hướng dẫn bằng tiếng Anh đôi lúc rất dài dòng:

"Tiến độ: Gần như xong toàn bộ mọi thứ tính đến thời đại Công nghiệp và đang tiến hành dịch những thứ sau đó (gián điệp, vũ khí hạt nhân, dự án không gian...). Do ĐANG ĐƯỢC DỊCH (30%) nên khi sử dụng mà phát hiện ra lỗi chính tả hay nội dung khó hiểu thì làm ơn chụp ảnh lại rồi gửi lên đây. Kể cả chỗ nào xuất hiện tiếng Anh mà cần thiết phải dịch thì cũng chụp lại. Rất mong mọi người giúp đỡ trong việc hoàn thiện dự án này. Ai muốn dịch giúp thì mình cũng nhiệt tình hưởng ứng nhé."

Hiện tại các bạn có thể tải ngay bản Việt hóa của Civilization 6 tại đây: https://github.com/xkvnn/Civilization-VI-Viet-hoa/releases

Hướng dẫn sử dụng bản Việt hóa:

- Giải nén và copy thư mục "en_US" đè vào trong "Sid Meiers Civilization VI\Base\Assets\Text"

- Muốn quay về tiếng Anh thì sử dụng thư mục Original.

- Tránh để cả 2 thư mục en_US và Original cùng chỗ bởi vì game sẽ sử dụng tiếng Anh.

Một số hình ảnh của Civilization 6 Việt hóa: