Dính "gậy bản quyền", Thầy Giáo Ba ngậm ngùi tự xóa kênh YouTube hơn 1,5 triệu subs, cho biết sẽ "làm lại từ đầu"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 07:21 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù rất đau lòng nhưng Thầy Giáo Ba vẫn cho biết mình sẽ "làm lại từ đầu".

Nếu để tìm 1 streamer có sức ảnh hưởng và danh tiếng bậc nhất làng LMHT Việt, và thậm chí cả làng stream Việt Nam, chắc chắn không thể thiếu cái tên Thầy Giáo Ba. Anh là một trong những tuyển thủ thế hệ đầu của VCS và sau khi giải nghệ, anh được biết đến như là một nam streamer với phong cách hài hước, thu hút rất nhiều fan thuộc mọi lứa tuổi. Đặc biệt, Thầy Giáo Ba còn nổi tiếng trong làng LMHT với những giáo án “đi vào lòng đất” như Susan 0175 hay giáo án “Mật vụ Poppy” khiến khán giả “mù mắt”. Ở VCS mùa giải 2021, Thầy Giáo Ba còn được biết đến như là đồng sở hữu của đội tuyển LMHT SBTC Esports.

Dính gậy bản quyền, Thầy Giáo Ba ngậm ngùi tự xóa kênh YouTube hơn 1,5 triệu subs, cho biết sẽ làm lại từ đầu - Ảnh 1.

Thầy Giáo Ba là nam streamer nổi tiếng và là đồng sở hữu của đội LMHT SBTC Esports đang thi đấu ở VCS

Vốn thu hút người xem nhờ phong cách hài hước, “tưng tửng” kể cả khi stream LMHT hay những tựa game khác như Grand Thieft Auto hay những clip reaction... , các kênh của Thầy Giáo Ba thu hút lượng theo dõi cực lớn. Riêng kênh YouTube của anh đã có khoảng 1,5 triệu lượt subscribers. Ấy vậy nhưng, mới đây, kênh YouTube này đã biến mất hoàn toàn trên nền tảng YouTube. Nếu bây giờ người xem search theo từ khóa “Thầy Giáo Ba” sẽ chỉ còn kênh với hơn 64k lượt theo dõi cùng một số clip mới đăng tải cách đây vài ngày.

Dính gậy bản quyền, Thầy Giáo Ba ngậm ngùi tự xóa kênh YouTube hơn 1,5 triệu subs, cho biết sẽ làm lại từ đầu - Ảnh 2.

Kênh cũ của Thầy Giáo Ba đã mất và chỉ còn kênh mới tạo với hơn 64k view

Vào chiều tối ngày 16/11, các fan của Thầy Giáo Ba đã vô cùng ngạc nhiên khi không thể tìm thấy kênh của anh. Sau đó, trên một nền tảng livestream khác, Thầy Giáo Ba thừa nhận kênh của mình đã bị “ăn 3 gậy” từ YouTube. Anh cho biết, nguyên nhân là từ những clip reaction của anh đối với các video trên TikTok. Tuy nhiên, Thầy Giáo Ba cũng cho biết đã cố gắng lấy lại nhưng anh cũng sẵn sàng cho tình huống xấu nhất là sẽ phải “làm lại tất cả từ đầu”.  Ngoài ra, anh cho biết mình phải bồi thường khoảng 6.600 USD (hơn 150 triệu VND) nếu muốn gỡ gậy.

Thầy Giáo Ba chia sẻ trên kênh stream chuyện sẽ làm lại tất cả từ đầu sau khi bị "bay kênh"

Đây thực sự là một điều tiếc nuối đối với cộng đồng game thủ LMHT Việt nói riêng và người hâm mộ Thầy Giáo Ba nói chung. Kênh YouTube của nam streamer đã tồn tại từ lâu và được anh dồn rất nhiều tâm huyết. Ngoài ra, trên đó còn là những clip kỷ niệm của Thầy Giáo Ba với những thành viên của nhóm stream “Sống Bằng Tình Cảm” do anh và Tú Sena cùng lập ra.

Tất nhiên, Thầy Giáo Ba sẽ gầy dựng tất cả từ đầu. Nhưng hành trình sẽ khó khăn hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, cộng đồng LMHT Việt đều mong rằng anh sẽ sớm “trở lại” và tiếp tục sản xuất ra những clip mang đậm phong cách Thầy Giáo Ba để phục vụ cho người hâm mộ. Dĩ nhiên, lần này anh sẽ phải tuyệt đối cẩn thận nếu không muốn bao công sức lại đổ sông đổ bể lần nữa.