Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu

Lan Hương  Phụ nữ Việt Nam | 31/08/2020 05:59 PM

Dù đã nằm dưới 3 tấc đất, những tay "anh chị" quá cố sừng sỏ nhất khu tưởng niệm Shirokorechenskoe vẫn hiện hữu theo cách rất đặc biệt.

Là một trong những khu công nghiệp mũi nhọn ở Nga, không phải ai cũng biết rằng Yekaterinburg từng là nơi tranh chấp khét tiếng của giới mafia xứ sở Bạch Dương.

Ngoài quy hoạch chỉn chu, Yekaterinburg nổi tiếng bởi khu tưởng niệm Shirokorechenskoe - nơi yên nghỉ của hàng nghìn con người, từ bình thường cho tới nổi tiếng. Tuy nhiên, đặc sắc nhất phải là khu vực ẩn sau những rặng thông: Khu nghĩa trang dành riêng cho mafia và giới "anh chị" khét tiếng.

Khi còn sống, họ hoành tráng bao nhiêu thì lúc ngã xuống cũng ăn chơi bấy nhiêu: Bia đá truyền thần to bằng người thật, xe cộ nhà cửa đều được khắc họa đủ...

Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 1.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 2.

Phần lớn dân "anh chị" yên nghỉ tại đây đã nổi lên từ những năm 40s của thế kỷ trước.

Từ tranh chấp địa bàn, buôn hàng cấm, tư thù cá nhân... đã khiến các ông bà trùm ngã xuống và thế nào lại được tập trung ở Shirokorechenskoe. Bên cạnh phần nhìn hoành tráng, các bia mộ còn khắc rõ tên tuổi, biệt danh của những kẻ khét tiếng giang hồ xứ sở bạch dương.

Dù là nơi an nghỉ cuối cùng của thế giới ngầm không mấy tốt đẹp, quang cảnh tuyết phủ trắng xóa ở Shirokorechenskoe khiến du khách nảy sinh những cảm xúc lẫn lộn. Vì có lẽ, đằng sau muôn vàn dáng vẻ là những câu chuyện mà người trong cuộc mới hiểu được.

Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 3.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 4.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 5.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 6.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 7.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 8.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 9.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 10.
Thăm thú nghĩa trang mafia độc đáo ở Nga: Khi còn sống khét tiếng bao nhiêu, lúc nhắm mắt cũng hoành tráng bấy nhiêu - Ảnh 11.

Tham khảo The Guardian


Xem thêm:

Mafia

Nga