Teddy cam kết tương lai với T1 bất chấp những lời mời chào hấp dẫn, tất cả chỉ vì được thi đấu bên cạnh Faker

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 06:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chỉ cần được thi đấu bên cạnh "Chủ tịch" Faker, thì tiền bạc cũng chẳng phải là vấn đề đối với "Thư ký" Teddy.

Vào ngày 16/6 vừa qua, đội tuyển LMHT T1 đã chính thức thông báo về việc Xạ thủ Park "Teddy" Jin-seong đã đồng ý gia hạn hợp đồng với đội tuyển chủ quản, trong một giao kèo mới có thời hạn kéo dài đến hết năm 2022.

Bản hợp đồng này cũng biến Teddy trở thành cái tên thứ 2 sau Faker sở hữu hợp đồng dài hạn kéo dài tới 3 năm của T1, và động thái này cũng không nằm ngoài dự đoán của các fan hâm mộ, khi T1 không giấu giếm ý định sẽ tiếp tục phát triển đội tuyển với Faker và Teddy là 2 hạt nhân chính.

테디의 중대발표 | T1 Re-signs Multi-Year Deal with Teddy

Điều đáng nói ở đây là theo nghiên cứu từ cộng đồng game thủ, thì Teddy đã gia hạn hợp đồng với T1 cách đây khoảng 1 tuần, nhưng đội tuyển này phải đợi đến trước thềm LCK Mùa Hè 2020 khởi tranh mới chính thức công bố.

Thời điểm Teddy chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới với T1 là lúc thị trường chuyển nhượng mùa hè đã kết thúc. Thông thường, rất ít tuyển thủ lựa chọn việc đàm phán hợp đồng vào thời điểm không mở cửa chuyển nhượng. Bởi lẽ khi họ không nhận được lời chào mời từ đội tuyển khác, thì rất khó có cơ hội để đặt ra các điều khoản có lợi trong hợp đồng đối với team chủ quản.

Teddy cam kết tương lai với T1 bất chấp những lời mời chào hấp dẫn, tất cả chỉ vì được thi đấu bên cạnh Faker - Ảnh 2.

Tuy vậy, Teddy dường như chẳng mấy bận tâm tới vấn đề này. Anh chàng đã ký vào bản hợp đồng dài hạn với T1 mà không mảy may cân nhắc những lời mời từ các khu vực khác, dù những lời mời từ Trung Quốc chắc chắn có sức hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lý do khiến Teddy tỏ ra rất quyết đoán trong việc gắn bó tương lai với T1, một phần là do danh tiếng và nền tảng phát triển của đội tuyển này. Gia nhập SKT năm 2019, Teddy đã nhanh chóng vươn tầm trở thành ngôi sao hàng đầu của LCK, cũng như một trong hai trụ cột không thể thay thế của nhà vô địch LCK.

Teddy cam kết tương lai với T1 bất chấp những lời mời chào hấp dẫn, tất cả chỉ vì được thi đấu bên cạnh Faker - Ảnh 3.

Nhưng lý do quan trọng hơn cả, chính là Faker. Teddy được các fan T1 đặt biệt danh là "Thư ký Park", để bắt cặp với "Chủ tịch Lee" tức Faker. Biệt danh này bắt nguồn từ sự thần tượng cuồng nhiệt mà Teddy dành cho người đàn anh của mình.

Được biết, khi SKT ngỏ lời chiêu mộ Teddy từ Jin Air Green Wings, anh cũng ngay lập tức đồng ý, bởi điều kiện mà SKT đưa ra rất đơn giản: Anh sẽ được thi đấu cùng Faker. Với việc Faker đã cam kết gắn bó với T1 đến năm 2023, tức là nếu đồng ý ở lại T1, thì "Thư ký Park" sẽ còn được kề vai sát cánh cùng "Chủ tịch Lee" thêm rất lâu nữa, không khó để Teddy đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng và đặt mục tiêu chinh phục những mục tiêu mới trong màu áo T1, bên cạnh người đồng đội, người đàn anh và đồng thời cũng là thần tượng số 1 trong lòng tuyển thủ này.