Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và "khốn nạn" nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết”

Đô Đô  - Theo Helino | 10/10/2018 04:00 PM

Thiên Hạ Anh Hùng
25/07/2018 NCB: SohaGame NPH:

Game chiến thuật thiên biến vạn hóa đội hình, tuy nhiên team đốt vẫn là loại phổ biến bậc nhất.

Game chiến thuật thì không thể có một loại đội hình nào là độc tôn, tất cả chỉ là thức thời, meta sinh ra là để xóa bỏ. Tuy nhiên thật sự vẫn có những loại đội hình xứng đáng với hai từ "bá đạo" mà bất cứ game thủ nào cũng muốn build một lần trong đời, nổi bật nhất chính là team build theo hiệu ứng thiêu đốt (team đốt).

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 1.

Ngay cả trong tựa game chiến thuật đỉnh cao, xóa bỏ main, bỏ hợp kích, không chia phẩm chất tướng khi chiêu mộ như Thiên Hạ Anh Hùng thì team đốt vẫn đang là một trong số những đối trọng mà 500 anh em phải căng não để tính bề khắc chế.

Hướng đi rõ ràng

Một trong số những câu hỏi được hỏi nhiều nhất trong cộng đồng Thiên Hạ Anh Hùng nói riêng và bất cứ một tựa game chiến thuật nào nói chung chính là: "Em nên dùng tướng nào? Em nên build đội hình gì? Con tướng này có mạnh không, con tướng kia có nên nuôi không?". Hết sức đau đầu!

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 2.
Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 3.
Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 4.

Những câu hỏi không phải của riêng ai

Vậy thì build team theo ứng, cụ thể ở đây là hiệu ứng thiêu đốt sẽ giải quyết được vấn đề này. Những tướng sở hữu hiệu ứng cùng loại đều cố định, giờ công việc chỉ là chiêu mộ và nuôi chúng mà thôi! Trong Thiên Hạ Anh Hùng, bộ tướng đốt vẫn là những cái tên hết sức quen thuộc: Chu Du, Tôn Sách, Đại Kiều, Tôn Quyền, Lục Tốn và hầu hết trong số đó đều có thể kiếm được free.

Lượng sát thương đảm bảo và nhiều đột biến

Không gì có thể phủ nhận được rằng thiêu đốt là hiệu ứng tấn công mạnh mẽ bậc nhất trong tất cả các thể loại game. Kẻ nào nhiều sát thương hơn chính là lợi thế, rất dễ hiểu.

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 5.
Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 6.

Không những gây ra lượng sát thương lớn, cảm giác "giật damage" này còn cực kỳ "phê"

Team đốt trong Thiên Hạ Anh Hùng chính là một loại đội hình như thế. Đây là xu hướng xuất hiện đầu tiên trong cộng đồng. Hiện tại, tuy đã bị cạnh tranh với team độc, team hồi máu, team one hit nhưng thực sự vẫn chưa thể nào nói team đốt đã hết hot. Vẫn là cái cảm giác "anh đốt em đổ dầu", giật damge sướng đến tê người nhưng! Còn một thứ khác khiến các thanh niên "thích chơi với lửa" này trở nên cực kỳ bá đạo nếu build đúng cách: cộng dồn và tăng sát thương đốt nếu mục tiêu đã dính đốt trước đó.

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 7.

Lỗ Túc chịu cả 2 lần sát thương đốt của cả Chu Du và Lục Tốn thay vì 1 như các game khác

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 8.

Và một điểm cực hay nữa chính là tương tác hiệu ứng!

Khó bị khắc chế

Hiệu ứng thiêu đốt có thể bị khắc chế bởi các tướng hồi máu, tướng sở hữu hiệu ứng xóa buff hoặc giảm nộ đối phương. Tuy nhiên thực thế, chuyện này khá "hên xui" và đôi khi là không thực sự hiệu quả nếu team đốt đã được "ăn học" đủ tầm. Xem hình ảnh sau bạn sẽ hiểu:

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 9.

Một khi đã đến turn đốt thì có gì ngăn cản được đây?

Tạm Kết

Team đốt mạnh, nhưng không phải là độc tôn, đến một thời điểm nào đó meta sẽ đổi chiều. Có lẽ thời khắc ấy đã chuẩn bị đến với Thiên Hạ Anh Hùng khi tướng mới: "Ông tổ ngành Buff" - Hoa Đà sẽ được tung ra ở bản cập nhật tới đây. Với khả năng hồi máu thần sầu, chặn đòn giảm nộ đối phương cũng như bảo kê tới 3 vị trí thấp máu nhất trong team, có lẽ Hoa Đà sẽ là cái tên mà các game thủ cần chiêu mộ nếu muốn đối đầu song phẳng với team đốt của Chu Du.

Team Đốt: Loại đội hình khó chịu và khốn nạn nhất, ai ai cũng một lần “tâm huyết” - Ảnh 10.

Hoa Đà sẽ là cái tên khắc chế được team đốt trong Thiên Hạ Anh Hùng?

Ở bài viết này xin mạn phép không phân tích chất tướng, đồ và cấp sao tướng bởi lẽ, mỗi người sẽ có những đánh giá riêng, những suy tính chiến thuật riêng và muốn chứng thực thì chỉ còn cách vác vào solo thực chiến. Tuy nhiên như tiêu đề bài viết, chắc chắn xem xong những hình ảnh và clip trên đây thì 500 anh em kiểu gì cũng "rạo rực" và muốn lao ngay vào game để build thử một đội hình trong mơ. Vậy thì anh em còn chần chừ gì nữa?

Tải game cho iOs/Adroid/ PC TẠI ĐÂY

Code tân thủ: ytflmdizyte04

Code báo danh: mdnlogu5ndc47

Group: TẠI ĐÂY