Team cày thuê tuyên bố kết thúc một trận đấu Liên Quân chỉ trong 4 phút, dưới 4 phút thì sao?

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/07/2024 10:19 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Ngay cả Garena cũng không ngờ người chơi Liên Quân lại có thể "lách luật" như thế này...

Dù không được trực tiếp nhắc tới trong thời gian dài vừa qua, thế nhưng bất cứ game thủ Liên Quân nào cũng đều biết, “cày thuê”, “buff bẩn”... vẫn luôn tồn tại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của cộng đồng. Thậm chí, tình trạng này còn phổ biến tới mức có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu, nhiều lần khiến Garena phải “đau đầu” xử lý nhưng vẫn không thể bài trừ “tận gốc”.

Team cày thuê tuyên bố kết thúc một trận đấu Liên Quân chỉ trong 4 phút, dưới 4 phút thì sao?- Ảnh 1.

Vấn nạn “cày thuê”, “buff bẩn”... luôn là một trong những bài toán nan giải ở Liên Quân Mobile.

Bởi lẽ, việc “cày thuê”, “buff bẩn”... luôn xuất hiện dưới nhiều hình thức cực kỳ tinh vi và xảo trá. Các hội, nhóm cày thuê luôn biết tính toán cẩn thận, chặt chẽ để “lách luật” và phá rối trải nghiệm của người chơi Liên Quân. Điển hình như mới đây, một tài khoản TikTok, được cho là trực tiếp nhận kèo “cày thuê” đã đăng tải một video lý giải cách hoạt động của công việc tai tiếng này.

Theo đó, tài khoản này khẳng định việc “cày thuê” rất đơn giản để qua mặt Garena. Một ván đấu theo hợp đồng sẽ chỉ kéo dài khoảng 4 phút, có giá giao động trong vài chục nghìn và luôn đảm bảo tỷ lệ thành công 100%. Bằng việc sử dụng các vị tướng mạnh đầu game như Valhein, Ignis, Zip… các “dân cày” có thể ép game trong thời gian tiêu chuẩn, huỷ diệt nhà chính đối thủ với sức mạnh tuyệt đối.

photo-1720406981013

“Cày thuê” chưa bao giờ đơn giản đến vậy theo góc nhìn của những “dây cày” chuyên nghiệp.

Đáng nói ở chỗ, tài khoản này khẳng định không bảo giờ kết thúc trận đấu dưới 4 phút. Bởi lẽ, nếu lịch sử đấu diễn ra ngắn hơn khoảng thời gian này thì rất dễ bị Garena "sờ gáy". Do đó, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách, "dân cày" sẽ luôn để ý chi tiết nhỏ này để tránh xảy ra những sai phạm đáng tiếc.

photo-1720408242867

Nhóm cày thuê này đã có thể thổi bày nhà chính của đối thủ trước phút thứ 2, thế nhưng phải dừng lại để tránh bị Garena nghi ngờ...

Cũng bởi những tình trạng như thế này, rất nhiều tài khoản ảo, có mức rank cao ngất ngưỡng đang mọc lên như nấm ở thời điểm hiện tại. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng của rank Liên Quân Việt mà còn trực tiếp ngăn chặn quá trình leo hạng của rất nhiều game thủ chân chính.

photo-1720407024348

Không khó để bắt gặp các tài khoản Liên Quân ảo, có mức rank cao như thế này đang thống trị rank Việt.

Vậy mới thấy, việc ngăn chặn và xử lý tình trạng “cày thuê”, “buff bẩn”... của Garena đang chưa thực sự hiệu quả và cần cải thiện hơn. Dẫu biết là một bài toán nan giải, thế nhưng để trò chơi công bằng thì đây là hành động cần được chú trọng nhất ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/team-cay-thue-tuyen-bo-ket-thuc-mot-tran-dau-lien-quan-chi-trong-4-phut-duoi-4-phut-thi-sao-178240708095508532.chn