Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên phim khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2020 09:30 AM

"Vua hài" Châu Tinh trì hiện tại không còn đóng phim mà chỉ hoạt động trên ngành điện ảnh với vai trò đạo diễn. Suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ông để lại không ít những siêu phẩm hài và cũng kh...

Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên phim khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục - Ảnh 1.

Trâu Triệu Long trong phim của Châu Tinh Trì.

Trâu Triệu Long là cái tên không quá xa lạ với điện ảnh võ thuật Trung Quốc. Anh từng là cái tên khiến loạt cao thủ như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Thành Long phải e dè. Võ công cao cường, gương mặt góc cạnh, sắc lạnh cùng việc luôn cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, vì vậy Trâu Triệu Long thường đảm nhận các vai cao thủ, sát nhân.

Không chỉ tham gia vào các bộ phim võ thuật, Trâu Triệu Long còn thử sức ở thể loại phim hài khi hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong tác phẩm Hail The Judge có tựa đề tiếng việt là Quan Xẩm lốc cốc (1994). Đảm nhận vai phản diện gian xảo nhưng Trâu Triệu Long đã hóa thân thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Phim được chỉ đạo nội dung bởi đạo diễn lừng danh Vương Tinh, cùng sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám bên cạnh cái tên Châu Tinh Trì như Trương Mẫn, Ngô Mạnh Đạt…

Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên phim khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục

Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục

Trâu Triệu Long sinh năm 1967 tại Đài Loan (Trung Quốc). Anh từng theo học 4 thầy dạy võ của các môn phái khác nhau, trong đó có Vịnh Xuân Quyền, Ngũ hình quyền, Taekwondo, Thái quyền.

Thế mạnh của Trâu Triệu Long là phản ứng tốt, nền tảng võ thuật vững chắc. Điều khiến khán giả tiếc nuối nhất là việc ngôi sao họ Trâu chưa từng tham gia thi đấu đối kháng và có thành tích cá nhân.

Sức mạnh của nhân vật phản diện từng đối đầu Châu Tinh Trì trên phim khiến Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt phải nể phục - Ảnh 3.

Vẻ ngoài lạnh lùng, khuôn mặt đầy sát khí khiến cho Trâu Triệu Long được giao nhiều vai phản diện.

Trong sự nghiệp đóng phim của mình, anh từng hợp tác cùng Chân Tử Đan trong phim Ngòi nổ, Trâu Triệu Long ra đòn quá mạnh suýt chút nữa đánh trật xương vai tài tử. Tài tử Diệp Vấn thừa nhận sau tai nạn đó, anh thực sự phải kiêng nể trước quyền cước của Trâu Triệu Long.

Ngoài ra, Trâu Triệu Long cũng được Lý Liên Kiệt khen ngợi hết lời bởi võ công thâm hậu khi hợp tác chung trong Mạo hiểm vương. Lý Liên Kiệt cho biết bản thân cũng bị thương khá nhiều lần vì những đòn quá mạnh mẽ của tài tử sinh năm 1967 này.