Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 03/10/2018 02:51 PM

"Symbiote" là tên gọi ở Trái Đất của 1 chủng loài sinh vật kí sinh ngoài hành tinh sống bằng cách "ăn bám" vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh.

Symbiotes là một loài sinh vật kí sinh đến từ 1 thiên hà xa xôi trong vũ trụ, Chúng du hành từ nơi này sang nơi khác với mục đính tìm kiếm sự sống để sinh tồn và phát triển, chúng sống ký sinh trên vật chủ, điều khiển vật chủ để tìm kiếm con mồi. Và sau 1 thời gian nếu vật chủ suy yếu dần dần và mất đi sức sống thì chúng sẽ ngay lập tức tách rời ra để đi tìm vật chủ khác để sinh tồn.

Sống bằng cách "ăn bám" vật chủ và hút lấy các hoóc-môn do vật chủ sản sinh. Symbiote cần các Arenaline để duy trì sự sống, vậy nên chúng thường buộc vật chủ phải làm những việc điên rồ, dại dột hoặc là man rợ để hấp thụ Arenaline do não tạo ra. Sau khi thực hiện những việc như vậy Symbiote sẽ hút cạn nguồn sống của vật chủ, làm vật chủ trở nên stress nặng, điên loạn và cuối cùng là tự sát.

Có rất nhiều những Symbiote trong vũ trụ Marvel, mỗi một phiên bản đều có những đặc điểm và sức mạnh riêng và nổi tiếng nhất vẫn là Venom của Eddie Brock. Hôm nay chúng ta hãy cùng xếp hạng sức mạnh của chúng nhé. Danh sách này sẽ hạng sức mạnh từ yếu đến mạnh nhất.

30. Spider-Man

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 1.

Symbiote đầu tiên xuất hiện trong Marvel Comics là trong series Secret Wars đầu tiên, khi đó siêu anh hùng Spider-Man vẫn mặc trang phục của mình và Symbiote chỉ bám trên người anh như một bộ trang phục mới màu đen.

Mặc dù đây cũng là một dạng cộng sinh giống như gắn liền với Eddie Brock như Venom nhưng nó không thể thực hiện được các sức mạnh của mình khi Spider-Man vẫn kiểm soát được tâm trí không cho nó tự do hành động.

29. Anne Weying

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 2.

Anne Weying chính là vợ cũ của Eddie Brock trong Marvel Comics, cô đã giúp Spider-Man khi anh đang cố gắng đưa Brock ra khỏi những tác động xấu của Symbiote. Anne thậm chí còn xuất hiện thuyết phục Brock trong cách trận chiến giữa Spider-Man và Venom.

Tuy nhiên trong một lần hoạt động, Sin Eater đã bắn Anne và các Symbiote đã cứu cô ấy và lợi dụng bám vào người cô. Từ đó Anne trở thành She-Venom và cô bắt đầu thay đổi tính tình tìm kiếm sự trả thù chống lại những kẻ đã làm tổn thương cô. Sau này cô bị ảnh hưởng bởi các PTSD và bị chúng tước đoạt mạng sống.

28. Angelo Fortunato

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 3.

Có thời điểm Eddie Brock không muốn trở thành Venom nữa, hắn muốn thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên Brock đã đưa ra một quyết định rất bất ngờ khi mang Symbiote ra bán đấu giá để lấy tiền làm từ thiện.

Và một tên cướp có tên là Don Fortunato đã mua nó để làm quà cho cậu con trai Angelo. Vấn đề lớn ở đây là Angelo rất hiếu thắng và chưa trưởng thành, anh đã dùng Symbiote để tấn công ngôi trường nơi mà Peter Parker (Spider-Man) đang theo học. Tại thời điểm đó các Symbiote thấy rằng Angelo không xứng đáng là người sở hữu, chúng đã tách ra khi Angelo đang nhảy xuống từ một tòa nhà cao khiến anh phải bỏ mạng.

27. Pork Grind

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 4.

Trong Earth-8311 các siêu anh hùng được thể hiện bằng nhiều phiên bản động vật khác nhau như Iron-Man là một con chuột, Captain America là một con mèo, Hulk là một con thỏ…và đặc biệt là có một Symbiote được gọi là Pork Grind và nó tương tự như Spider-Ham nó là một con lợn. Pork Grind có một sức mạnh tương tự Venom của Eddie Brock của vũ trụ Marvel.

26. Riot

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 5.

Riot có thể là một sinh vật không mạnh mẽ và ít được ghi nhớ của Symbiotes Foundation Life, nhưng hắn nhìn khá giống với Venom. Riot thực chất là một gã lính đánh thuê có tên là Trevor Cole- là một người ác độc và khát máu, có thời điểm hắn là kẻ thù của cả Spider-Man và Venom.

25. Mania

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 6.

Mania là một Symbiote con của Venom, tuy nhiên nó khá là hung dữ và máu chiến thậm chí là còn nhiều hơn cả Venom. Lý do cho tính cách này là Mania có gắn bó mật thiết với Andi Bento- một kẻ bị nguyền rủa với Hell-Mark. Có thời điểm Mania đã liên kết với cựu Venom là Lee Price, hắn có khả năng lây nhiễm cho những người khác chỉ bằng một phần nhỏ của Symbiote.

24. Scorn

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 7.

Scorn là một Symbiote được tạo ra khi Symbiote của Carnage được trả về Trái Đất sau khi thoát khỏi Raft. Nó được gắn liền với nhân vật Tanis Nieves trước khi cô tiếp quản cộng hưởng của Carnage. Có rất ít cách để có thể tách được sức mạnh của Scorn khỏi những cộng sinh khác và Tanis Nieves đã sử dụng sức mạnh của Shriek để làm điều này.

23. Phage

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 8.

Phage là một hợp thể của Venom và Carnage, hắn sở hữu sức mạnh bá đạo của Venom và có thể tạo ra những con dao từ tay mình giống như Carnage. Tuy Phage có được sức mạnh của hai người nhưng khi cộng hưởng lại hắn lại yếu hơn cả hai người họ.

Phage gắn liền với một tên lính đánh thuê tên là Carl Mach- người đóng vai trò lãnh đạo các cộng sinh viên của Life Foundation, trong một trận chiến của Sipder-Man và Venom thì Carl đã chết và Phage được đưa đến Vault.

22. Agony

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 9.

Agony là một Symbiote màu tím và là một phiên bản nữ của Venom. Agony gắn kết với một sĩ quan an ninh tên là Leslie Gesneria. Chính Leslie đã đến gặp Eddie Brock để được giúp đỡ và cũng là người đầu tiên bị rơi vào tay của Scream. Nhưng có vẻ như tất cả bọn họ đều đã chết vào cuối trận chiến của Spider-Man và Venom.

21. Lasher

Sức mạnh của các Symbiote - loài cộng sinh đáng sợ bậc nhất vũ trụ Marvel (Phần 1) - Ảnh 10.

Lasher là một Symbiote của Life Foundation và được gắn bó với một lính đánh thuê tên Ramon Hernandez. Giống như tất cả các cộng sinh khác được sinh ra trong phòng thí nghiệm thì Lasher cũng có một sức mạnh tương tự với Venom nhưng khác một điều là Lasher có những cái tua kiểu roi, rất phù hợp với vũ khí của Hernandez. Và sau khi Hernandez chết, Lasher đã bị giam cầm trong Vault.