SofM tiết lộ "bí kíp call team cuối game" có 1 không 2 tại WBG: "Cứ giàu thì call gì cũng được"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2022 12:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Bí kíp call team cuối game" của SofM và các đồng đội thực sự rất đặc biệt.

Vừa qua, trong trận đấu cuối cùng của mình tại LPL Mùa Xuân 2022 trước khi nghỉ tết Nguyên đán, Weibo Gaming của SofM đã có chiến thắng sau màn lội ngược dòng đầy thuyết phục trước đối thủ mạnh là Victory Five. Không chỉ vậy, SofM còn có 2 game đấu hoàn hảo với Viego và Zed khi anh không phải nằm lại bất kỳ 1 lần nào và dĩ nhiên, "Thần rừng Việt Nam" được bình chọn làm MVP của trận đấu.

SofM tiết lộ bí kíp call team cuối game có 1 không 2 tại WBG: Cứ giàu thì call gì cũng được - Ảnh 1.

SofM có 2 game đấu hoàn hảo trong trận gặp V5

Dù rằng vẫn còn có những chệch choạc khi WBG để V5 vươn lên dẫn trước ở game 1, nhất là việc SofM và các đồng đội đã không kiểm soát mục tiêu thực sự tốt ở game này, nhưng chiến thắng cuối cùng là quan trọng nhất. Hơn nữa, rất có thể từ trận này, như chính SofM cho biết, WBG đã tìm ra cách unlock TheShy hiệu quả nhất: cứ để "Top God" tự sinh tự diệt ở đường trên.

SofM chia sẻ đấu pháp giúp anh và WBG giành chiến thắng trước V5: "Để TheShy tự sinh tự diệt"

Tuy vậy, nhiều người vẫn còn thắc mắc, khi SwordArt vẫn chưa được thi đấu trận nào, thì với tư cách là người nhiều tuổi nhất gắn bó với màu áo WBG từ khi đội này còn mang tên Suning, thì SofM dĩ nhiên là người call team chính. Nhưng "Thần rừng Việt Nam" từng để lộ không ít vấn đề khi phải đảm đương quá nhiều việc. Và trong buổi phỏng vấn mới đây cùng SofM, MC Candice cũng đặt 1 câu hỏi liên quan đến vấn đề call team tại WBG.

Và để trả lời cho câu hỏi này, SofM đưa ra đáp án vô cùng bất ngờ: "Ở giai đoạn đầu game, chính là người đi rừng (SofM) sẽ call team chính, tất cả nghe theo người đi rừng. Nhưng về cuối game, thì ai giàu nhất người đó call chính và mọi người phải nghe theo."

SofM chia sẻ về quy tắc chọn ra người call team chính tại WBG, nhất là giai đoạn cuối game (Clip: YouTube SofM)

Có thể nói, cách call team của WBG khá đặc biệt khi hầu hết các đội đều có 1 người call team chính cố định, thường là vị trí đội trưởng/Hỗ Trợ/người lớn tuổi nhất đội như ở T1 là Faker call chính, Royal Never Give Up là Ming, EDward Gaming là Meiko... Nhưng có lẽ nguyên tắc của WBG, người giàu nhất là người đang thi đấu tốt nhất đội, tận dụng tài nguyên tốt nhất, và có tâm lý thoải mái. Do đó, người này sẽ có thể đưa ra những quyết sách phù hợp cho cả team.

SofM tiết lộ bí kíp call team cuối game có 1 không 2 tại WBG: Cứ giàu thì call gì cũng được - Ảnh 4.

Hiện tại, WBG của SofM có thể yên tâm với vị trí đang có trên BXH LPL Mùa Xuân 2022. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, đối thủ của họ sẽ không còn đơn giản nữa. Nhưng chắc chắn, SofM và các đồng đội đã chuẩn bị tinh thần và khả năng tốt nhất để sẵn sàng cho hành trình sắp tới.

https://gamek.vn/sofm-tiet-lo-bi-kip-call-team-cuoi-game-co-1-khong-2-tai-wbg-cu-giau-thi-call-gi-cung-duoc-20220128110945088.chn