Faker hóa "Quỷ Vương bất tử" ở game 1, T1 vất vả vượt qua NS trong ngày 2 tài năng trẻ Zeus - Oner tỏa sáng rực rỡ

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2022 11:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và các đồng đội đã có một ngày thi đấu vất vả trước các tuyển thủ NS.

Một trong 2 trận đấu khó nhằn nhất, những thử thách thực sự cho hành trình chinh phục danh hiệu vô địch LCK Mùa Xuân 2022 của T1 chính là Nongshim RedForce. Không những là đội có nhiều biến động nhân sự nhất kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua mà những cái tên mới cập bến NS đều là những hảo thủ danh tiếng, như Ghost, Bdd, Dread... và đặc biệt là "người cũ" Canna.

Faker hóa Quỷ Vương bất tử ở game 1, T1 vất vả vượt qua NS trong ngày 2 tài năng trẻ Zeus - Oner tỏa sáng rực rỡ - Ảnh 1.

Faker tái ngộ người đồng đội - đàn em cũ Canna

Và trong cả 3 ván đấu, NS đều cho thấy tại sao họ cũng nên được gọi là 1 ứng cử viên cho danh hiệu quốc nội ở Mùa Xuân 2022 này, hay ít nhất là một thách thức mà bất kỳ đội tuyển nào cũng phải "trầy vi tróc vảy" mới vượt qua được. Ở game 1, cả T1 và NS đều thi đấu với một thế trận chậm rãi, chắc chắn. Nhưng trong khi T1 dần dần kiểm soát thế trận triệt để, lấy hết bùa lợi Rồng, Linh Hồn Rồng lẫn Rồng Ngàn Tuổi, thì NS chỉ có thể đuổi bám liên tục. Sau màn "base race" khó hiểu của NS, game 1 kết thúc với phần thắng thuộc về Faker và các đồng đội. Faker thậm chí còn hóa "Quỷ Vương bất tử" khi không phải nằm xuống bất kỳ một lần nào. Trong khi đó, Oner có pha cướp Baron "thần sầu", góp phần khiến thế trận xoay chiều hoàn toàn về phía T1.

Highlights T1 vs NS - Ván 1 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Oner cướp Baron ở game 1, góp phần giúp thế trận xoay chiều cho T1

Nhưng không phải tự nhiên mà NS có thể chễm chệ ở top 4 của LCK Mùa Xuân 2022 hiện tại, thậm chí còn trên cả nhà ĐKVĐ DWG KIA. Bước sang game 2, các tuyển thủ NS đã thi đấu tỉnh táo hơn. Sự tỏa sáng của những cái tên như Bdd, Canna, Ghost... đã giúp NS áp đảo hoàn toàn các tuyển thủ T1. NS gỡ hòa một cách đầy thuyết phục và thậm chí, nhìn thế trận lấn lướt của Canna và các đồng đội, chắc chắn không ít người đã nghĩ đến màn lội ngược dòng cho NS.

Highlights T1 vs NS - Ván 2 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Nhưng bước sang ván 3, Faker có cho mình bài "tủ" Azir nhưng cái tên tỏa sáng lại chính là đường trên trẻ tuổi Zeus - người thay thế chính Canna khi anh này chuyển sang NS. Cầm Jayce trong tay, Zeus không chỉ có những pha Cầu Sấm chuẩn chỉnh mà còn góp công lớn trong các pha giao tranh thắng lợi của T1 trước NS. Graves của Canna "lực bất tòng tâm" trong khi Ghost liên tục phải nằm xuống mà chưa kịp làm gì. T1 giành chiến thắng trong trận đấu vô cùng kịch tính trước NS còn bản thân Zeus đã được danh hiệu MVP của game 3 còn danh hiệu MVP cả trận thuộc về người đi rừng trẻ Oner.

Highlights T1 vs NS - Ván 3 _ Tuần 3 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Faker hóa Quỷ Vương bất tử ở game 1, T1 vất vả vượt qua NS trong ngày 2 tài năng trẻ Zeus - Oner tỏa sáng rực rỡ - Ảnh 6.

Zeus giành MVP game đấu quyết định

Faker hóa Quỷ Vương bất tử ở game 1, T1 vất vả vượt qua NS trong ngày 2 tài năng trẻ Zeus - Oner tỏa sáng rực rỡ - Ảnh 7.

Oner giành MVP cả trận

Với thắng lợi này, T1 đang có cùng 5 thắng - 0 thua với Gen.G Esports. Phía trước, cả Gen.G và T1 đều sẽ còn 1 trận nữa trước khi chính thức bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Trận đấu của T1 được dự báo là sẽ khó khăn hơn rất nhiều lần khi đối thủ là DWG KIA. Nhưng với chiến thắng trước NS, Faker và các đồng đội đã tạo được tinh thần tốt trước khi đối đầu với nhà ĐKVĐ LCK 2021 trong trận tâm điểm của tuần thi đấu thứ 3 LCK Mùa Xuân 2022 này.

https://gamek.vn/faker-hoa-quy-vuong-bat-tu-o-game-1-t1-vat-va-vuot-qua-ns-trong-ngay-2-tai-nang-tre-zeus-oner-toa-sang-ruc-ro-2022012722565038.chn