Sốc: Chi 13 triệu đồng và cơ hội trở thành "HLV online" tại giải đấu LCK

Hạ San  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 10:55 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là một chiến dịch mang tên "Become a League of Legends team manager in the LCK League" của Gamer Republic.

Nghe thì quả là hoang đường nhưng chính xác là Gamer Republic - một công ty khởi nghiệp có trụ sở chính tại California, Mỹ - đã đăng tải lên trang web Kickstarter về chiến dịch gây quỹ cộng đồng của mình. Mục tiêu của Gamer Republic chính là mua lại một suất tham dự LCK 2021.

Sốc: Chi 13 triệu đồng và cơ hội trở thành HLV online tại giải đấu LCK - Ảnh 1.

10 triệu USD là cột mốc đầu tiên mà Gamer Republic muốn hướng đến tuy nhiên với mong muốn xây dựng và vận hành đội tuyển của mình trong tối thiểu 2 năm nên con số này đã được nâng lên 20 triệu USD. Đương nhiên sẽ rất khó để đột nhiên có nhiều nhà tài trợ bỏ tiền vào một đội tuyển mới, chưa có nền tảng hay cơ sở tin tưởng nào, nhất là lại ở khu vực LCK nhưng Gamer Republic vẫn tỏ ra rất nghiêm túc với khát khao góp mặt tại một trong những giải dấu LMHT hấp dẫn và cạnh tranh bậc nhất.

Ngoài câu chuyện về tài chính, dự án của Gamer Republic còn lên kế hoạch cho phép những người ủng hộ trên Kickstarter toàn quyền điều hành đội tuyển LMHT. Dĩ nhiên là nó sẽ xảy ra nếu họ quyên góp đủ tiền và được Riot Games chấp thuận đơn ứng tuyển.

Cụ thể, nếu quyên góp 570 USD (13 triệu đồng) trở lên, bạn sẽ trở thành thành viên lâu năm của đội tuyển. Sau đó, càng chi nhiều tiền thì quyền hạn của bạn tới ban huấn luyện trong quá trình xây dựng tuyển chọn nhân sự, ai chơi ai nghỉ, làm gì trong khâu Cấm/Chọn càng tăng lên, không khác gì một Huấn Luyện Viên online.

Sốc: Chi 13 triệu đồng và cơ hội trở thành HLV online tại giải đấu LCK - Ảnh 2.

Để tăng tính khích lệ, Gamer Republic cho biết "tiền thưởng" sẽ được chia cho những thành viên nắm cổ phần nếu đội tuyển vô địch LCK hoặc Chung kết Thế giới.

"Người có những quyết định xác đáng nhất" trong suốt cả năm cũng sẽ nhận được một tên gọi khác tương xứng với danh hiệu mà đội tuyển giành được.

Gamer Republic cho biết đây là một công ty khởi nghiệp "tập hợp các nhà thiết kế và kỹ sư trò chơi điện tử đã làm việc cho các công ty game hàng đầu Hàn Quốc trong nhiều năm, bao gồm Nexon và NC Soft, cùng đội ngũ điều hành đã làm việc cho các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước nhiều năm."

Họ còn 34 ngày gây quỹ để đạt được mục tiêu hoặc tất cả số tiền sẽ được hoàn trả lại cho những ai đã ủng hộ. Tại thời điểm bài viết được đăng tải, dự án của Gamer Republic đã gây hứng thú cho 13 người và nhận được gần 22,500 USD. 

Sốc: Chi 13 triệu đồng và cơ hội trở thành HLV online tại giải đấu LCK - Ảnh 3.

Gamer Republic là 1/21 tổ chức được cho là đã nộp đơn để trở thành một thành viên thường trực của giải đấu sau khi Riot Hàn Quốc công bố  chuyển đổi LCK thành giải đấu nhượng quyền hồi đầu năm nay. Dù sẽ còn rất nhiều những điều cần phải làm cũng như hàng loạt thử thách trước mắt nhưng cộng đồng cũng rất ủng hộ quyết tâm và cách nghĩ lớn của Gamer Republic trong chiến dịch lần này. Thiết nghĩ với quỹ thời gian còn lại không phải quá nhiều thì Gamer Republic nên suy nghĩ tới việc marketing cũng như xây dựng lòng tin với những nhà tài trợ tiềm năng.

Để ủng hộ chiến dịch này hoặc "tham vọng" hơn là trở thành một HLV online của một đội tuyển tân bin tại giải đấu LCK, độc giả có thể truy cập TẠI ĐÂY.