LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/07/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thắng đường giữa khi chơi LMHT chưa bao giờ dễ dàng như thế.

Bước 1: Cắm mắt sâu vào rừng địch

Phần lớn game thủ LMHT thường có thói quen rất xấu là cắm mắt vào 2 bụi cỏ ven đường giữa và nghĩ rằng đó là đủ an toàn. Trên thực tế thì nó chẳng cho bạn bất kỳ thông tin nào về hướng đi rừng hay đảo gank của đối thủ cả. Thậm chí nó cũng không giúp bạn giảm thiểu khả năng bị tấn công do có quá nhiều hướng gank mà người đi rừng đối thủ có thể thực hiện.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 1.

Bạn nên cắm mắt sâu như này để kiểm soát hướng đi rừng của đối thủ

Bạn hãy bỏ thói quen xấu đó đi và hãy tìm cách cắm mắt sâu vào trong rừng địch, cụ thể là chiếm được tầm nhìn ở bãi Chim của đối thủ. Khu vực này là nơi mà mọi tướng đi rừng đều sẽ đi qua, có tầm nhìn ở đây sẽ cho bạn họ đã ăn được bao nhiêu lính và hướng di chuyển của họ, qua đó đảm bảo an toàn cho cả bản thân và đồng đội. Không bị gank bất ngờ là điều kiện tiên quyết để thắng đường.

Bước 2: Xác định rõ điều kiện thắng khi đi đường

Thông thường ở mid sẽ có 3 kiểu kèo đấu: thắng, thua và hòa đường. Yếu tố lớn nhất quyết định điều này là chất tướng và bạn cần hiểu rõ điều này để đưa ra những đối sách hợp lý.

Với kèo thắng, tức là bạn có chất tướng, sát thương nhỉnh hơn đối thủ từ sớm, thì bạn cần phải tìm cách hạ gục hoặc ít nhất là trao đổi lợi thế khi đi đường. Ví dụ như kèo đấu giữa Twisted Fate và Fizz chẳng hạn, khi bạn cầm Fizz thì mục tiêu sẽ là lao thẳng vào người đối thủ bởi bạn có sát thương vượt trội hoàn toàn. Thứ duy nhất cản được điều này là một cú Bài Vàng, bạn hãy dùng E - Nhảy Múa Tung Tăng để né là thắng đường rồi.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 2.

Ở trình độ ngang nhau thì đây gần như là kèo thua chặt của Twisted Fate

Ngược lại chúng ta có kèo thua, bạn lúc này sẽ không có cách nào để hạ gục đối thủ cả, vì thế tìm cách farm hòa, giữ mạng và vượt trội đối thủ về giai đoạn sau là mục tiêu tối thượng. Như trong kèo đấu giữa Kassadin và Talon, nếu bạn chơi Kassadin thì không có chuyện bạn trao đổi sát thương lời ở những cấp đầu cả. Lúc này bạn hãy tìm cách farm hòa hoãn nhất có thể, né những sát chiêu của đối thủ và tích tiền lên Giáp Tay Seeker. Khi bạn chơi kèo thua mà lại không thua, đó là thắng đường rồi.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 3.

Không chỉ Talon, đối đầu với Sát Thủ nào thì Kassadin cũng cần lên Giáp Tay Seeker đầu tiên

Cuối cùng chúng ta sẽ có kèo hòa đường, có những lúc bạn sẽ rơi vào tình trạng mình không làm gì được đối thủ và họ cũng vậy. Lúc này, chuyện tìm cách hạ gục nhau là rất khó, vì thế bạn cần phải tạo áp lực lên những đường khác với những pha đảo gank của mình. Ví dụ như kèo Syndra và Orianna chẳng hạn, cả hai có tốc độ đẩy lính gần như là tương đương nên chuyện ai thắng hay thua sẽ quyết định bằng lượng sát thương và tầm ảnh hưởng trong giao tranh.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 4.

Bước 3: Nghĩ về trang bị đối thủ sẽ lên và tìm cách hạn chế nó

Quay trở lại với kèo đấu Kassadin và Talon, để người cầm Kassadin thắng thì đã nói ở trên rồi, vậy làm thế nào để game thủ sử dụng Talon thắng đường triệt để? Với một Pháp Sư và phải đối đầu với Sát Thủ vật lý, món đồ đầu tiên họ cần lên phải là Giáp Tay Seeker, nếu bạn để đối thủ lên được thì chuyện thắng lane sẽ khó hơn rất nhiều.

LMHT: 3 mẹo vô cùng đơn giản giúp bạn thắng tất cả kèo đấu ở Mid chỉ trong 5 phút - Ảnh 5.

Hai món đồ này có giá tiền ngang nhau, vì thế bạn có thể tính toán được xem khi nào đối thủ đủ tiền để lên item chỉ với việc nhìn vào số tiền và chỉ số lính của hai bên

Vì thế hãy tạo áp lực liên tục về phía đối thủ, ép họ phải từ bỏ lính để giữ máu, vẫn trong ví dụ trên, khi Talon có đủ 1100 tiền, bạn hãy biến ngay lập tức và lên Dao Hung Tàn. Nếu bạn gây áp lực đủ lớn và đối thủ có ít chỉ số lính hơn bạn, họ sẽ chỉ có thấp hơn 1100 tiền và ở lần biến về đầu tiên sẽ không có Giáp Tay Seeker. Khi đó cơ hội solokill và thắng đường sẽ mở ra rất rộng cho bạn, đừng quá tham lên thêm 1 thanh Kiếm Dài mà bỏ lỡ cơ hội chiến thắng.