So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ

Nipp  - Theo Helino | 08/01/2020 06:00 PM

 
  thích
Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Những tưởng sự thống trị của Gun Gun Mobile sẽ khiến các gMO "đàn em" sau này khó mà vượt qua nhưng không, xuất hiện vào những ngày cuối năm 2019, Gun Love đã và đang dần tạo được chỗ đứng vững chắc cho riêng mình.

Nếu như ở thể loại MOBA, cuộc cạnh tranh suốt 1 thập kỷ giữa DOTA 2 và LMHT luôn là đề tài khiến cả cộng đồng game thủ bàn luận không ngớt thì ở 1 phạm vi nhỏ hơn, giữa làng bắn súng tọa độ trên di động, Gun Gun Mobile và Gun Love cũng là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý.

Cùng phát triển dựa trên nguồn gốc, ý tưởng của những siêu phẩm trong quá khứ như series Worms, Gunbound hay iGà, Gun Gun Mobile và Gun Love đều đem đến cho người chơi những pha "nhả đạn" cực kỳ ảo diệu. Một số đặc điểm mà chỉ riêng bắn súng tọa độ mới có chính là những pha thay đổi thời tiết cái vèo, vô số đường đạn cong như cầu vồng và đương nhiên, không thể thiếu nữa chính là dàn vũ khí độc đáo với vô vàn hiệu ứng khác nhau… tất cả đều được góp mặt trong cả Gun Gun Mobile và Gun Love.

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 1.

Gun Gun Mobile

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 2.

Gun Love

Chung một ý tưởng nhưng lại có tới 2 cách chơi

Cùng có xuất phát từ những tựa game bắn súng tọa độ khi xưa nhưng cách mà 2 studio khác nhau phát triển ra Gun Gun Mobile và Gun Love lại đem đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Theo đó, Gun Gun Mobile vẫn sử dụng thước đo cùng cách bắn căn lực như Gunbound cũ. Người chơi sẽ được tùy chỉnh từ góc, lực cho tới cả các thông số về thời tiết. Đây đều là những yếu tố sẽ ảnh hưởng mạnh tới đường bắn của bạn, cần phải được tính toán hợp lý để đưa viên đạn tới trúng mục tiêu.

Gun Love lại có phần "tân tiến" hơn, mô phỏng lại cách chơi của series Angry Birds - "kéo thả". Thay vì tùy chỉnh các thông số, đường đắn của viên đạn sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn kéo đường lực được thiết kế sẵn.

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 3.

Gun Gun Mobile vẫn bám theo phong cách chơi cũ

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 4.

Gun Love lại tái hiện lối bắn "kéo thả" của Angry Birds

Độ khó

Nhiều game thủ vẫn có quan niệm rằng phong cách "kéo thả" với đường vòng cung hướng dẫn sẽ làm giảm độ khó của mỗi màn chơi đi rất nhiều. Tuy nhiên, càng chơi lâu, điều này sẽ càng không đúng. Cũng giống như Angry Birds, ở các cấp độ sau này, đường hướng dẫn của Gun Love cũng ngắn dần đi cho tới khi toàn bộ đường bay của viên đạn là hoàn toàn nằm ở sự tính toán của người chơi. Đó là chưa kể tới những yếu tố thời tiết có ảnh hưởng cực kỳ lớn lên vị trí điểm rơi của viên đạn…

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 5.

Quay ngược lại phong cách cũ, như của Gun Gun Mobile, việc người chơi phải chuẩn bị sẵn các thông số, loại đạn và ước lượng khoảng cách bắn trong những pha súng mở màn cũng là thứ đem đến nhiều sự kịch tính. Thêm vào đó, họ có thể lợi dụng đường gió để tăng tốc độ bay hoặc đem đến nhiều pha nã súng ảo diệu chỉ từ việc căn góc, ngược gió…

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 6.

Lượng người chơi

Với hơn 1 năm tuổi đời và hiệu ứng cực tốt kể từ khi ra mắt, không khó để nhận ra, Gun Gun Mobile đang là một trong những tựa game mobile bắn súng tọa độ có lượng người chơi vô cùng đông đảo hiện nay. Cũng nhờ gameplay thân thiện, dễ làm quen và có tính tương tác cao, trò chơi này từ sớm đã thu hút được vô số chị em game thủ tham gia trải nghiệm. Chỉ trong vòng nửa năm ra mắt, Gun Gun Mobile đã sớm cán mốc 1 triệu người chơi và vẫn tiếp tục tăng cho đến tận giờ.

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 7.

Gun Gun Mobile hiện đang sở hữu một cộng đồng "girl xinh" vô cùng hùng hậu

Ngược lại, Gun Love dù chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng sức hút cho đến giờ vẫn đang rất tích cực. Sẽ rất khó để đánh giá giữa Gun Gun Mobile và Gun Love, tựa game nào mới xứng đáng là "hay hơn". Để chính xác hơn, mỗi sản phẩm trên đều đại diện cho 2 nhánh riêng của dòng bắn súng tọa độ, 2 phong cách riêng biệt cho phép người chơi tùy sức thể hiện.

So sánh Gun Gun Mobile và Gun Love: 2 đối thủ “nặng ký” cho ngôi vương làng bắn súng tọa độ - Ảnh 8.

Nhưng Gun Love cũng chẳng hề kém cạnh khi chỉ vừa mở cửa vài tháng đã sớm lọt vào mắt xanh của các nàng game thủ

Cuộc đua ở làng bắn súng tọa độ sẽ ngày càng náo nhiệt

Những năm gần đây, ở thể loại bắn súng tọa độ không xuất hiện nhiều những sản phẩm đạt tới thành công như Gun Gun Mobile từng làm được. Những tưởng phải tới vài năm nữa, dòng game này vẫn sẽ "bình yên" nhưng không, sự xuất hiện của Gun Love đã đẩy nhanh mức độ "gay cấn". Cuộc đua giữa 2 nhánh riêng biệt với sức hút thật khó cưỡng đã khởi động. Tin rằng, trong năm 2020, chính 2 tựa game này cũng sẽ đem đến nhiều sự mới lạ hơn nữa cho các fan hâm mộ của bắn súng tọa độ.