Skin CKTG của FPX lại bị cà khịa "giống Siêu Nhân Điện Quang", Doinb "kêu oan": "Riot chẳng lắng nghe chúng tôi"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2022 05:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Doinb lại một lần nữa phải lên tiếng khi skin CKTG của FPX tiếp tục bị "cà khịa" sau khi skin EDG xuất hiện.

Mới đây, cộng đồng LMHT đã được một phen xôn xao khi skin CKTG của EDward Gaming, sau bao nhiêu ngày chờ đợi, đã được hé lộ. Theo đó, dòng skin này là sự kết hợp giữa thời Trung cổ và hiện đại. Trang phục theo kiểu quý tộc châu Âu nhưng cũng có những nét thiết kế đậm bản sắc Trung Hoa - đất nước của nhà vô địch EDG. Đặc biệt, nhóm skin này nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng LMHT.

Skin CKTG của FPX lại bị cà khịa giống Siêu Nhân Điện Quang, Doinb kêu oan: Riot chẳng lắng nghe chúng tôi - Ảnh 1.

Skin CKTG của EDG đang khiến cộng đồng LMHT, nhất là tại LPL, vô cùng phấn khích vì quá đẹp

Và trong lúc cộng đồng LMHT, đặc biệt là fan LPL đang vô cùng ngất ngây trước dòng skin mới được ra mắt này, thì không ít khán giả cũng "lật lại" những dòng skin CKTG trong quá khứ của LPL. Bởi lẽ, tính đến hiện tại, LMHT Trung Quốc cũng chỉ mới có 3 lần lên ngôi tại giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất của làng LMHT. Và trong số 3 trang phục CKTG này, cái tên lại bị "cà khịa" nhiều nhất, không gì khác ngoài skin CKTG của FunPlus Phoenix năm 2019. Thậm chí, có dân mạng Trung còn đùa rằng, skin của Invictus Gaming thì như nữ thần, skin của EDG thì giống nam thần, còn skin của FPX thì như... Siêu Nhân Điện Quang.

Skin CKTG của FPX lại bị cà khịa giống Siêu Nhân Điện Quang, Doinb kêu oan: Riot chẳng lắng nghe chúng tôi - Ảnh 2.

Skin CKTG của FPX lại bị "cà khịa" là nhìn giống Siêu Nhân Điện Quang

Trước làn sóng "cà khịa" mới này, Doinb - chủ nhân của skin được xem là "fail nhất" trong số các skin FPX năm đó - FPX.Malphite, lại phải lên tiếng. Anh cho biết trên kênh stream: "Các bạn phải biết, năm mà mấy cái skin của chúng tôi được thiết kế là 2020. Khi đó đang có bùng nổ dịch bệnh mà. Nhiều người bên thiết kế Riot đã nói với chúng tôi là họ làm việc ở nhà. Và hơn nữa, những góp ý của chúng tôi không được lắng nghe. Phần vì những góp ý đó không thể chỉnh sửa nếu chỉ làm việc ở nhà được. Họ cũng chẳng họp hành gì mấy để bàn về các skin này."

Doinb nói về quá trình làm ra skin CKTG của FPX

Giải thích này của Doinb nghe cũng khá hợp lý và lại càng thể hiện sự tiếc nuối của chính anh. Nhưng cũng có một chút an ủi cho Doinb và tập thể team FPX. Chính là skin năm 2019 của họ cũng đạt được khoảng 50% doanh số so với skin IG. Con số này thực tế là không hề nhỏ. Bởi lẽ, IG là đội đầu tiên của LPL vô địch CKTG, lại còn được thiết kế khá đẹp nên rất được fan Trung đón nhận. Doinb cũng cho biết, skin FPX rất được ưa chuộng ở các khu vực Âu - Mỹ và phần lớn người chơi Malphite tại đây đều dùng skin của anh.

Skin CKTG của FPX lại bị cà khịa giống Siêu Nhân Điện Quang, Doinb kêu oan: Riot chẳng lắng nghe chúng tôi - Ảnh 4.

Skin CKTG của FPX luôn bị xem là một trong những skin CKTG xấu nhất

Nhưng dù sao đi nữa, chuyện skin của FPX cũng đã là quá khứ. Và chính Doinb cũng không ít lần tiếc vì lựa chọn "hơi sai" của mình năm xưa. Chỉ có điều, để sửa sai thì anh chỉ còn cách cố gắng vô địch CKTG một lần nữa. Nhưng điều đó thì bây giờ thực sự là hơi khó đối với Doinb, khi anh cũng đã có tuổi và đang dần bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp rồi.

https://gamek.vn/skin-cktg-cua-fpx-lai-bi-ca-khia-giong-sieu-nhan-dien-quang-doinb-keu-oan-riot-chang-lang-nghe-chung-toi-202204241709258.chn