"Siêu kỳ thủ" nhà T1 chỉ trích Riot vì meta Kai'Sa của Đấu Trường Chân Lý: "Nó khiến tôi quá đau đớn"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2022 02:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc nhà nhà "spam" Kai'Sa trong Đấu Trường Chân Lý khiến một game thủ trầm tính như Bebe872 của T1 cũng không thể giữ được bình tĩnh.

Một trong những điểm thú vị nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đó là tính đa dạng của các đội hình và khiến mỗi ván đấu đều là một trải nghiệm thú vị. Rất hiếm đội hình bị đánh giá là tệ hại, outmeta khi chỉ cần sở hữu đúng lõi công nghệ là nó có thể giúp game thủ giành chiến thắng, kể cả khi tỷ lệ lọt top 4 trên lý thuyết không cao.

Siêu kỳ thủ nhà T1 chỉ trích Riot vì meta KaiSa của Đấu Trường Chân Lý: Nó khiến tôi quá đau đớn - Ảnh 1.

Nâng cấp Hextech là tính năng vô cùng tuyệt vời của Đấu Trường Chân Lý mùa 6

Tuy nhiên trong khoảng 1 tuần trở lại đây thì tính đa dạng này đã dần biến mất và thay vào đó là lối chơi "spam" bài Kai'Sa - Thần Tượng, đặc biệt là ở những mức rank cao. Nguyên nhân thì đương nhiên là tới từ việc Kai'Sa là một trong những unit chủ lực mạnh nhất game còn hệ Thần Tượng thì đem lại quá nhiều chỉ số. Tuy nhiên việc có tới 2-3 người chơi trong cùng một trận đầu đều hướng tới team-comp này lại là điều không ổn chút nào.

Thậm chí trong buổi stream mới nhất của "siêu kỳ thủ" nhà T1 - Bebe872 thì anh đã phải lên tiếng chỉ trích meta nhàm chán này. Anh chàng này nói rằng mình thậm chí còn không biết phải làm gì để thoát khỏi lối chơi "spam" Kai'Sa - Thần Tượng dù đã cố hết sức. T1 Bebe872 mô tả trải nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý của mình trong những ngày vừa qua gói gọn trong hai chữ "đau đớn".

Bebe LOSES HIS MIND Because of The TFT Meta

T1 Bebe872: "Meta nhà nhà Kai'Sa này đã diễn ra trong hơn 4 ngày rồi. Nó khiến tôi quá đau đớn, tôi phải làm gì để thoát khỏi nó bây giờ? Tôi thực hiện mọi bước đều hoàn hảo, từ việc lấy chuỗi thua, lên cấp rồi roll lấy Kai'Sa, Galio 1 sao. Ấy thế mà khi nhìn sang những người khác thì có ít nhất 2 nhà có Kai'Sa, Galio 2 sao với dàn tướng 4 tiền nâng cấp đầy đủ. Làm ơn đi Riot, hãy làm cho meta nhàm chán này chấm dứt đi".

Siêu kỳ thủ nhà T1 chỉ trích Riot vì meta KaiSa của Đấu Trường Chân Lý: Nó khiến tôi quá đau đớn - Ảnh 3.

Kai'Sa đang tỏ ra quá mạnh ở meta hiện tại

Đương nhiên đã là chủ lực 5 vàng thì unit nào cũng cực kỳ mạnh rồi. Tuy nhiên điểm vượt trội của Kai'Sa so với các quân cờ khác đó là nó vừa có thể di chuyển tới nơi an toàn, đồng thời cũng tung ra luôn lượng sát thương khổng lồ chỉ với chiêu thức của mình. Kết hợp với những unit tuyến đầu vừa "trâu bò", khống chế diện rộng mạnh như Sion, Galio thì Kai'Sa càng khó bị bắt ở giai đoạn cuối trận và sở hữu quá nhiều thời gian để gây damage.

Siêu kỳ thủ nhà T1 chỉ trích Riot vì meta KaiSa của Đấu Trường Chân Lý: Nó khiến tôi quá đau đớn - Ảnh 4.

Khả năng khống chế mạnh của Galio càng giúp cho Kai'Sa có thêm thời gian để gây sát thương

Hơn nữa, khả năng lướt của Kai'Sa còn là một khắc chế tự nhiên với những chủ lực 4 vàng như Jhin, Lux khi unit này có thể né chiêu của chúng khá dễ dàng. Nếu bạn chọn sử dụng chủ lực cận chiến thì chúng lại bị thu hút bởi những quân cờ Khổng Lồ như đã nói ở trên. Tất cả kết hợp lại và khiến team Kai'Sa - Thần Tượng trở nên quá mạnh với rất ít điểm yếu. Có lẽ riot cần nerf nặng vào bản thân vị tướng Kai'Sa ở bản tới để meta "spam" unit này chấm dứt.