Doublelift: "Nhịp Độ Chết Người sau khi làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/01/2022 10:07 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thậm chí Nhịp Độ Chết Người còn bị đánh giá là điểm ngọc mất cân bằng nhất ở Tiền Mùa Giải 2022.

Như chúng ta đã biết thì chỉ còn vài ngày nữa thôi là mùa giải thứ 12 của LMHT sẽ chính thức bắt đầu. Sau 2 phiên bản lớn là 11.23 và 11.24 thì hầu hết game thủ LMHT đã làm quen được với các nội dung mới của mùa 12 như Rồng Nguyên Tố, trang bị mới hay các điểm ngọc được làm lại. Và người ta đã nhanh chóng nhận ra rằng Nhịp Độ Chết Người "mới" của mùa giải thứ 12 tỏ ra quá mạnh.

Doublelift: Nhịp Độ Chết Người sau khi làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ - Ảnh 1.

Nhịp Độ Chết Người tỏ ra là điểm ngọc cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại

Thậm chí theo chia sẻ của cựu tuyển thủ chuyên nghiệp - Doublelift thì Nhịp Độ Chết Người chính là điểm ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ. Anh chàng này nhấn mạnh vào 3 vị tướng gồm Caitlyn, Jinx và Aphelios và cho rằng đây là các nhân vật được hưởng lợi nhiều nhất từ điểm ngọc này. Lý do là bởi những tướng sở hữu tầm đánh xa như 3 cái tên kể trên sẽ trở nên cực kỳ mạnh khi có thêm tầm đánh và trở nên an toàn hơn nữa với điểm ngọc này.

Doublelift: Nhịp Độ Chết Người sau khi làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ - Ảnh 2.

Doublelift không ngần ngại mà nhận xét rằng Nhịp Độ Chết Người sau khi được làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ

Doublelift: "Tôi cho rằng những tướng có tầm đánh xa sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ Nhịp Độ Chết Người so với những nhân vật sở hữu sải tay không quá dài. Nó giống như kiểu người giàu thì càng ngày giàu hơn vậy ấy. Lý do là bởi các tướng có tầm đánh xa có thể tích cộng dồn Nhịp Độ Chết Người vô cùng dễ dàng khi bạn vốn đã có thể tung đòn đánh của mình trước đối thủ rồi.

Ở thời điểm hiện tại thì điểm ngọc này đang cực kỳ mạnh. Thậm chí nó còn có thể là điểm ngọc mạnh nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ vì tiềm năng cực lớn mà Nhịp Độ Chết Người đem lại. 75 tầm đánh cộng thêm cho Xạ thủ là một điều gì đó vô cùng điên rồ. Tôi đã chơi Caitlyn, Jinx và Aphelios và điểm ngọc này tỏ ra quá bá đạo và có thể giúp người chơi giữ vị trí an toàn mà gây sát thương cực kỳ khủng khiếp".

Doublelift: Nhịp Độ Chết Người sau khi làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ - Ảnh 3.

Dạng tướng có tầm đánh xa như Caitlyn cực kỳ phù hợp với Nhịp Độ Chết Người "mới"

Quả thật khi xét riêng ở vị trí Xạ thủ thì điểm ngọc này đang khiến cho rất nhiều tướng trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Ở môi trường rank đơn thì Vayne vẫn đứng ở vị trí top đầu meta cùng tỷ lệ thắng cao chót vót kể từ khi Nhịp Độ Chết Người được làm lại. Trong khi đó ở giải đấu Demacia Cup 2021, 3 Xạ thủ có tỷ lệ xuất hiện lớn nhất chính là những cái tên mà Doublelift nhắc tới ở trên - Caitlyn, Aphelios, Jinx khi chúng tận dụng điểm ngọc này quá tốt.

Doublelift: Nhịp Độ Chết Người sau khi làm lại là ngọc bá đạo nhất từng tồn tại ở vị trí Xạ thủ - Ảnh 4.

3 vị tướng có tỷ lệ cấm chọn lớn nhất tại Demacia Cup 2021 đều là những nhân vật tận dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người

Không chỉ các Xạ thủ mà cả những tướng cận chiến như Yasuo, Yone, Jax... cũng đang trở nên quá mạnh với điểm ngọc này. Đương nhiên với tư cách là tướng cận chiến thì chỉ số tầm đánh với chúng không mang quá nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên lượng tốc độ đánh khổng lồ mà điểm ngọc này đem lại khiến cho các vị tướng kể trên trở nên mạnh mẽ từ quá sớm. Việc một Yone hay Yasuo có thể 1v2, 1v3 ở cấp độ 1 với đầy đủ cộng dồn Nhịp Độ Chết Người đã không còn là điều hiếm gặp rồi.

Vì vậy mà có tỷ lệ rất cao là Riot sẽ ra nerf chỉ số tốc độ đánh cộng thêm (với tướng đánh xa) và một chút tầm đánh (với tướng đánh gần) ở bản 12.1 sắp tới. Đây là động thái cần thiết để đưa điểm ngọc này trở lại trạng thái cân bằng ở mùa giải mới.