Sau phát ngôn vạ miệng, CEO Unity chính thức lên tiếng xin lỗi

Kayle GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2022 10:48 AM

Giám đốc điều hành của Unity đã có động thái “sửa sai" sau lời phát ngôn “động chạm” đến các nhà phát triển game.

Trong những ngày vừa qua, câu nói gây tranh cãi của CEO Unity vẫn là chủ đề nóng được cộng đồng game liên tục bàn luận. Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn, ông John Riccitiero (Giám đốc điều hành Unity) đã nhận định: “Một nhà phát triển game không quan tâm đến việc kiếm tiền là thuần túy và đẹp đẽ, nhưng đồng thời lại hành động như một kẻ ngốc". 

Việc so sánh các nhà phát triển game như kẻ ngốc khiến đối tượng được nhắc đến giận dữ, nhiều luồng chỉ trích nhắm đến vị giám đốc này.

Sau phát ngôn vạ miệng ví nhà phát triển game là “kẻ ngốc”, CEO Unity chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

John Riccithiello, Giám đốc điều hành của Unity. Ảnh: Getty Images Bank.

Không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng của vị CEO, những tranh cãi này còn khiến giá cổ phiếu của Unity trên sàn giao dịch chứng khoán New York tụt dốc. Trước đó, đạt mức cao 40,8 USD (gần 1 triệu đồng) thế nhưng sau khi tin tức về phát ngôn tranh cãi được đưa ra, giá cổ phiếu của Unity đã giảm khoảng 21,5% xuống mức 32 USD (750 nghìn đồng) chỉ trong một ngày.

Không tiếp tục giữ im lặng trước dư luận và những công kích ngày càng gay gắt, mới đây Giám đốc điều hành Riccithiello đã lên tiếng xin lỗi cho phát ngôn vạ miệng của mình: “Tôi muốn nói lời xin lỗi bởi đã cẩu thả khi lựa chọn ngôn từ trong cuộc phỏng vấn. Tôi nhận thức rõ rằng tất cả các nhà phát triển trò chơi đều yêu thích công việc và họ đã cống hiến rất nhiều cho ngành công nghiệp game. ‘Không quan tâm đến việc kiếm tiền’ là điều đáng được tôn trọng”.

Sau phát ngôn vạ miệng ví nhà phát triển game là “kẻ ngốc”, CEO Unity chính thức lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.

Unity được thành lập vào năm 2005 với tư cách là một công ty CNTT vận hành công cụ phát triển trò chơi cùng tên. Cùng với Epic Games, đây là một trong những nhà phát triển game engine lớn thứ hai thế giới.

https://gamek.vn/sau-phat-ngon-va-mieng-vi-nha-phat-trien-game-la-ke-ngoc-ceo-unity-chinh-thuc-len-tieng-xin-loi-20220719064548397.chn