Sau một ngày im lặng, VNG chính thức lên tiếng về vụ việc đáng tiếc của giải đấu PUBG Mobile tại Đà Nẵng

Vergil  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 06:25 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Sau khi sự việc xảy ra thì hôm nay, VNG đã chính thức lên tiếng về giải đấu PUBG Mobile được tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng.

Vào ngày hôm qua, như nhiều trang báo điện tử đã đưa tin, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra và giải tán giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN do VNG đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu này nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra trong năm 2020, hướng đến các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp.

Sau một ngày im lặng, VNG chính thức lên tiếng về vụ việc đáng tiếc của giải đấu PUBG Mobile tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Sau đó, đích thân VNG đã lên tiếng khẳng định NPH này là đại diện đăng cai tại Việt Nam và đã xin cấp phép tổ chức giải đấu này theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020. Như vậy, giải đấu này là giải đấu đã được cấp phép. Cũng theo phía VNG cho biết thì PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN được bắt đầu từ ngày 14/3/2020. Toàn bộ vận động viên (VĐV) và Ban tổ chức (BTC) đã có mặt tại Cocobay từ ngày 06/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ.

Sau một ngày im lặng, VNG chính thức lên tiếng về vụ việc đáng tiếc của giải đấu PUBG Mobile tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ảnh: VNG

Như vậy, tính từ ngày 06/03/2020 đến hôm qua 28/03/2020 là đã qua 14 ngày, đơn vị tổ chức vẫn đang lưu giữ toàn bộ lịch sử y tế và dịch tễ của tất cả VĐV. Tất cả VĐV, BTC đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 06/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu). Thành viên BTC và VĐV không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho game thủ cũng như cộng đồng.

Được biết, các VĐV và thành viên BTC đều được đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày và giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên khu vực tổ chức giải đấu. Ngay sau khi nhận được thông tin về Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ, Khách Sạn và BTC chương trình đã ngay lập tức áp dụng thêm các biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe cho các game thủ và các thành viên BTC.

Sau một ngày im lặng, VNG chính thức lên tiếng về vụ việc đáng tiếc của giải đấu PUBG Mobile tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Hiện tại, giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN đã tạm dừng thi đấu do những vấn đề không mong muốn. Tuy đã có những biện pháp triệt để nhằm hạn chế tối đa sự nguy hiểm do Covid-19 có thể gây ra, song đây vẫn là một sự việc đáng tiếc đối với cả phía VNG, Cocobay và giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN.

Hy vọng sẽ không có vấn đề nào ngoài mong muốn xảy ra đối với game thủ và thành viên BTC trong giai đoạn hết sức nhạy cảm này. Mong phía VNG sẽ rút được kinh nghiệm trong những lần tổ chức sau để bảo vệ tối đa an toàn sức khỏe cho người chơi, cộng đồng song vẫn có thể phát triển những giải đấu eSports Việt.