Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm

Vergil  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/03/2020 10:00 AM

Dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, PUBG Mobile vẫn bỏ qua an toàn sức khỏe cho game thủ và cộng đồng khi bất chấp tổ chức giải.

Vào chiều ngày 28/3 vừa qua, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 117 người đang tập trung tụ tập tại Cocobay (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Được biết, trong số này bao gồm 96 game thủ và người phục vụ đang tổ chức giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN.

Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm - Ảnh 1.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4.

Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm - Ảnh 2.

Được biết, giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split – VN do VNG đăng cai tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu này nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra trong năm 2020, hướng đến các đội tuyển PUBG Mobile chuyên nghiệp. Điều đáng buồn là mặc dù VNG đã biết lệnh cấm tụ tập từ chính phủ và ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 song NPH này vẫn bất chấp tổ chức "chui" giải đấu trong thời điểm vô cùng nhạy cảm này.

Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm - Ảnh 3.

Liệu đây có phải là hành động bất chấp nguy hiểm và bỏ qua an toàn sức khỏe cho game thủ và cả cộng đồng. Theo báo Giao thông, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết: Qua kiểm tra hiện trường và xác minh đây là giải game do Công ty Cổ phần VNG (Vina game, có địa chỉ tại Z06, đường số 13, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) là đơn vị tổ chức thông qua một đơn vị tổ chức sự kiện. Thời gian thực hiện giải game từ ngày 10/3-6/4. Tại thời điểm kiểm tra có 117 người đang tập trung tại một căn phòng rộng khoảng 300m2; trong đó có 96 game thủ, số còn lại là trọng tài và người phục vụ.

Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm - Ảnh 4.

Nhiều người tham gia không đeo khẩu trang theo quy định

Cũng theo báo Giao thông thì ông Lã Xuân Thắng - Giám đốc sản phẩm PUBG Mobile Việt Nam - Trưởng Ban tổ chức giải đấu PUBG Mobile Pro League Viet Nam S1 thì đơn vị tổ chức đã yêu cầu nghiêm cấm các thành viên ra khỏi khu vực Cocobay và có hoạt động tiếp xúc với người ngoài. Tất cả các thành viên đều tuân thủ nghiêm ngặt, sinh hoạt khép kín trong khu vực. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của bản thân game thủ và cộng đồng. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đây là một hành động tương đối mạo hiểm và bất chấp của phía VNG khi mà chỉ thị số 15/CT-TTg chỉ mới vừa ban hành không quá lâu. Liệu VNG có thực sự không ý thức được sự nguy hiểm từ dịch bệnh Covid-19 lần này và bỏ qua mọi mối hiểm nguy tới game thủ, cộng đồng và xã hội? Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sự kiện này trong những bài viết tới.

Giải đấu PUBG Mobile bị tạm dừng khẩn cấp vì tổ chức ngay giữa lệnh cấm - Ảnh 6.