Sau 2 năm trời, hacker mới phát hiện ra bí mật ẩn giấu trong God of War

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 04:04 PM

Bằng cách sử dụng các góc quay camera khác nhau, hacker Lance McDonald đã phát hiện được việc Baldur đã giơ "ngón tay thối" về phía Kratos trước khi bị rơi xuống vực.

Ra mắt năm 2018, God of War trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất lịch sử game thế giới. Với điểm số cao ngất ngưởng 94/100 trên Metacritic, không quá khi nói rằng đây là một siêu phẩm mà nếu bỏ lỡ thì bạn sẽ phải hối tiếc rất nhiều.

Sau 2 năm trời, hacker mới phát hiện ra bí mật ẩn giấu trong God of War - Ảnh 1.

Mở đầu God of War, người chơi sẽ được chứng kiến màn solo đỉnh cao giữa Kratos và Baldur, con trai của Odin. Đây có thể coi là trận chiến kinh thiện động địa, một trong những màn mở đầu xuất sắc nhất của một sản phẩm game trong 10 năm qua.

Chắc hẳn, từ việc chơi cho đến xem clip trên Youtube, các bạn đã xem đi xem lại trận chiến này rất nhiều lần phải không? Tuy nhiên, có một chi tiết đặc biệt về Baldur khi bị rơi xuống vách núi nhưng không một game thủ bình thường nào có thể phát hiện được. Mãi cho đến hiện tại, khi một hacker có tên Lance McDonald khai thác các tệp dữ liệu riêng biệt của game thì mới tìm ra được.

Bằng cách sử dụng các góc quay camera khác nhau, Lance McDonald đã phát hiện được việc Baldur đã giơ "ngón tay thối" về phía Kratos trước khi bị rơi xuống vực.

Sau 2 năm trời, hacker mới phát hiện ra bí mật ẩn giấu trong God of War - Ảnh 2.

Có lẽ, đây là một trong những chi tiết đã được nhà phát hành cân nhắc khi game ra mắt. Với nhiều nền văn hóa khác nhau, việc dơ "ngón tay thối" bị coi là hành động rất phản cảm và bị tẩy chay. Chính vì lẽ đó, nhà sản xuất SIE đã cố gắng dùng góc quay khác để bỏ qua chi tiết này.

Được biết, cuộc phiêu lưu mới nhất của Kratos lần này đưa chúng ta đến với vùng đất Bắc Âu với Cửu Giới, các chủng tộc đa dạng, và tình cha con giữa Kratos và Atreus. Đổi mới gần như toàn bộ hệ thống gameplay, God of War đã đem lại hơi thở mới cho series 13 năm tuổi này. Với những điểm số cao chót vót trên các tạp chí nổi tiếng về game, cộng với việc đứng đầu doanh số bán nhiều tuần lễ liền, God of War hoàn toàn xứng đáng là game hay nhất năm 2018.