PS2 đã tròn 20 tuổi, tuy nhiên bạn có biết về bí mật ẩn sau màn hình load đĩa huyền thoại của hệ máy này?

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/03/2020 11:59 PM

Sau tròn 20 năm hệ máy này được ra đời, đã bao giờ bạn tự hỏi màn hình khởi động của PS2 với đầy những khối vuông hiện ra khắp màn hình TV có ý nghĩa gì không?

Hôm nay được xem là là ngày đánh dấu một trong những bước ngoặt lớn nhất của lịch sử ngành game khi nó kỷ niệm 20 năm ngày ra đời của hệ máy console huyền thoại PlayStation 2. Với tất cả sứ mệnh của mình, PS2 này đã tạo ra rất nhiều dấu ấn cho tương lai của thế giới console nói chung và Sony nói riêng.

Giờ đây chẳng cần phải chứng minh chúng ta cũng mặc định coi PS2 là một trong số những tuyệt phẩm mà người Nhật hay Sony từng tạo ra và đem tới cho cộng đồng game thủ . Nó giống như một huyền thoại với hàng trăm, hàng nghìn tựa game hay trong bộ sưu tập đồ sộ những game từ nhập vai, hành động, phiêu lưu cho tới cả những game cực kỳ "cổ quái" nhưng một khi đã cầm chiếc controller DualShock 2 lên thưởng thức là sẽ chẳng thể nào ngừng chơi được.

Playstation 2 Startup Intro (PS2)

Mỗi khi bật máy lên, chúng ta đều không thể quên được âm thanh đầy cuốn hút, mời gọi chúng ta chìm vào thế giới ảo với đầy những tựa game huyền thoại ra mắt trên cỗ máy console bán chạy nhất mọi thời đại.

Với những ai đã từng gắn bó tuổi thơ với PS2, tiếng nhạc hiệu này chắc chắn là vô cùng quen thuộc và không thể xóa mớ. Thế nhưng, sau tròn 20 năm hệ máy này được ra đời, đã bao giờ bạn tự hỏi màn hình khởi động của PS2 với đầy những khối vuông hiện ra khắp màn hình TV có ý nghĩa gì không?

Đương nhiên, nó không hề vô nghĩa. Và nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời cho riêng mình thì chúng tôi xin bật mí về điều này.

Câu trả lời đó là: chiếc máy PS2 huyền thoại "khôn" tới mức đọc được cả thẻ nhớ và hiển thị số lượng game bạn đã chơi, và trong thẻ nhớ càng nhiều file save của các game trên PS2, số lượng các ô vuông sẽ càng nhiều. Đơn giản như vậy mà trước giờ không phải ai cũng biết!

PS2 đã tròn 20 tuổi, tuy nhiên bạn có biết về bí mật ẩn sau màn hình load đĩa huyền thoại của hệ máy này? - Ảnh 2.

Kể từ khi PS2 chính thức được bán ra vào tháng 10 năm 2000, ngành công nghiệp game đã bị thay đổi hoàn toàn. Ở thời điểm bấy giờ, PS2 là thiết bị chơi game duy nhất hỗ trợ cả đầu đọc DVD/CD cùng kết nối internet. Nhờ đó mà PS2 cũng là thế hệ console đi đầu với những trò chơi hỗ trợ chơi mạng trực tuyến.

Trong suốt 20 năm qua, Sony đã bán ra tới gần 200 triệu máy PS2, nhiều gấp 6 lần so với đối thủ cùng thời là Xbox của Microsoft. Đã có tới gần 2 tỷ đĩa game cho PS2 từng được bán ra, trong đó thành công nhất là tựa game "Grand Theft Auto: San Andreas" với 17,3 triệu bản. Tới nay vẫn còn 20% người dùng PS2 tại Mỹ sử dụng máy chơi game 20 năm tuổi này, có vẻ như nhiều fan hâm mộ chưa có ý định bỏ đi người bạn gắn bó một thời.