Sắp đóng cửa, tựa game nổi tiếng của Nintendo tri ân fan lần cuối, tặng toàn bộ đồ xịn để fan trải nghiệm

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2022 03:31 PM

Dragalia Lost đã chính thức lên lịch "chia tay", thế nên các nhà phát triển game cố gắng đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Được công bố vào tháng 4/2018, Dragalia Lost khi mới ra mắt đã thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng game thủ. Đây là dự án hợp tác của Nintendo và Cygames, 2 cái tên rất lớn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử tới từ xứ sở mặt trời mọc. Nếu như Nintendo đã quá nổi tiếng toàn cầu với các sản phẩm như Zelda, Pokémon và đặc biệt là Mario thì Cygames cũng sở hữu cái tên Granblue Fantasy đình đám.

Sắp đóng cửa, tựa game nổi tiếng của Nintendo tri ân fan lần cuối, tặng toàn bộ đồ xịn để fan trải nghiệm - Ảnh 1.

Ngay từ khi mới được công bố, Dragalia Lost đã được coi như là một trong những dự án trọng điểm của Nintendo. Thế nên, không có gì quá ngạc nhiên khi tựa game này thu được thành công cực lớn vào thời điểm tháng 9/2018. Theo thống kê tới từ chuyên trang Sensor Tower, Dragalia Lost đã thu về số tiền 3 triệu USD (hơn 70 tỷ VND) trong tháng đầu tiên ra mắt.

Trong Dragalia Lost, người chơi sẽ nhập vai vào một hoàng tử trẻ với nhiệm vụ phải đi tìm thần rồng và liên kết với chúng để có thể trở nên mạnh mẽ, nhằm chống lại các mối đe dọa từ các binh đoàn quỷ vương đang muốn xâm chiếm vương quốc của mình. Người chơi cũng có thể lập nên tổ đội cùng hàng trăm nhân vật khác Đồng thời khiến bản thân phát triển mạnh mẽ hơn bằng cách tham gia và hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra, cũng như giết chết các tên trùm.

Sắp đóng cửa, tựa game nổi tiếng của Nintendo tri ân fan lần cuối, tặng toàn bộ đồ xịn để fan trải nghiệm - Ảnh 2.

Sau bản cập nhật game vào ngày 31/3/2022 vừa qua, các nhà phát triển lại bất ngờ thông báo bản cập nhật mới ra mắt chính là phiên bản lớn cuối cùng của game. Sau đó, Dragalia Lost sẽ không có cập nhật mới nào nữa ngoài các chỉnh sửa nhỏ, còn về cốt truyện chính sẽ được chính thức kết thúc vào tháng 7. Thêm vào đó, họ còn khiến fan hâm mộ của tựa game gacha này "chết lặng" khi tuyên bố game sẽ ngưng hoạt động vì đã đi hết vòng đời của mình. Dù vậy, họ sẽ vẫn giữ nguyên các hoạt động trong game cho đến khi đóng cửa máy chủ.

Sắp đóng cửa, tựa game nổi tiếng của Nintendo tri ân fan lần cuối, tặng toàn bộ đồ xịn để fan trải nghiệm - Ảnh 3.

Việc Dragalia Lost đóng cửa có thể khiến nhiều người bất ngờ, nhưng giới chuyên môn trong ngành game thì không ngạc nhiên với điều này. Cho tới nay, chỉ có Fire Emblem Heroes và Pokémon GO được coi là thành công, các trò chơi khác Mario Kart Tour hay Super Mario Run đều chỉ có doanh thu ở mức chấp nhận được mà thôi. Về phần Dragalia Lost, tựa game này mặc dù đã kiếm về 146 triệu USD (khoảng hơn 3400 tỷ VND) và 3,9 triệu lượt tải trong vòng 2 năm nhưng cũng chỉ được coi là "tạm ổn".

Sắp đóng cửa, tựa game nổi tiếng của Nintendo tri ân fan lần cuối, tặng toàn bộ đồ xịn để fan trải nghiệm - Ảnh 4.

Dù vậy, các nhà làm game Dragalia Lost vẫn rất tri ân với fan của mình. Mới đây, họ cũng đã quyết định tặng hết toàn bộ những nguyên liệu cao cấp cho người chơi. Từ các nguyên liệu này, người chơi có thể rèn được các vũ khí cao cấp như Core, Agito hay Primal Dragon. Với các nguyên liệu này, việc có thể hoàn thành các nhiệm vụ cuối dễ dàng hơn nhiều.

Có thể nói rằng, dù game đã đi hết vòng đời của mình, thế nhưng Dragalia Lost vẫn có nghĩa cử rất đẹp dành cho các fan hâm mộ. Họ cũng hy vọng rằng, những người hâm mộ Dragalia Lost sẽ có những trải nghiệm đẹp nhất trước khi chia tay với game sau vòng đời 5 năm hoạt động.

https://gamek.vn/sap-dong-cua-tua-game-noi-tieng-cua-nintendo-tri-an-fan-lan-cuoi-tang-toan-bo-do-xin-de-fan-trai-nghiem-20220721111749183.chn