Vừa ra mắt đã bảo trì liên tục, tựa game gacha khiến người chơi hụt hẫng khi lại thử nghiệm tiếp

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2022 03:30 PM

Tựa game gacha Grimlight vừa ra mắt đã bảo trì gần 24 giờ đồng hồ chỉ vì nhà phát hành không thể ngờ được lượng người chơi lại "đông đến thế".

Ngày nay, các game gacha chơi trên điện thoại càng ngày càng trở nên phổ biến hơn để phục vụ nhu cầu của người chơi trên điện thoại. Thế nên, có hàng chục tựa game mới ra đời mỗi ngày, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ. Vì thế, các nhà làm game đã phải liên tục sáng tạo, thậm chí là tạo ra chiêu trò mới để khiến cho giới game thủ chú ý tới mình thay vì chỉ quảng bá theo cách thông thường.

Vừa ra mắt đã bảo trì liên tục, tựa game gacha khiến người chơi hụt hẫng khi lại thử nghiệm tiếp - Ảnh 1.

Mới đây, đã có thêm một tựa game nhập vai gacha mới toanh ra mắt chính thức trong tháng 7 với tên gọi Grimlight. Được biết, đây là một sản phẩm được phát hành bởi Eight Studio ra mắt trên cả 2 nền tảng là Android và iOS. Giống như hầu hết các game gacha khác, Grimlight lấy bối cảnh trong một thế giới kỳ ảo và giả tưởng có tên Phantasia.

Theo đó, cốt truyện của tựa game này được xây dựng xoay quanh khởi nguồn của những giấc mơ và các câu chuyện cổ tích. Tuy nhiên, thế giới này không thực sự đẹp đẽ như những gì bạn nghĩ, nơi đây đang dần bị xói mòn bởi các thế lực bóng tối đang tìm cách thao túng mọi sinh vật và đưa chúng về với khoảng không vô tận. Giờ đây, nhân vật chính, Dreamer, người có khả năng kêu gọi những anh hùng trong truyền thuyết thông qua những mảnh ký ức quá khứ của họ và giải cứu thế giới khỏi bóng tối vĩnh hằng.

Vừa ra mắt đã bảo trì liên tục, tựa game gacha khiến người chơi hụt hẫng khi lại thử nghiệm tiếp - Ảnh 2.

Về lối chơi cơ bản, Grimlight là một game chiến thuật với lối chơi dàn quân trên bàn cờ. Mỗi quân lính của bạn sẽ có một chỉ số, chủng tộc, kỹ năng riêng biệt và bạn phải toan tính làm sao để triệu hồi thêm quân lính và tăng cường sức mạnh cho đội quân để giành chiến thắng. Bên cạnh đó, Grimlight cũng cho phép người chơi thu thập các vật phẩm, vũ khí và phụ kiện nhằm nâng cấp sức mạnh cho đội.

Dù không quá mới mẻ về lối chơi nhưng với việc được thiết kế trau chuốt, Grimlight được rất nhiều game thủ đón chờ. Tuy nhiên, mọi thứ lại không như những gì mà cộng đồng người chơi tưởng tượng. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, tựa game này đã liên tục bảo trì trong gần 24 tiếng liên tục, khiến người chơi không thể nào vào được game.

Vừa ra mắt đã bảo trì liên tục, tựa game gacha khiến người chơi hụt hẫng khi lại thử nghiệm tiếp - Ảnh 3.

Trên Discord, một nền tảng chuyên về thảo luận dành cho giới game thủ, Eight Studio cũng nhận được vô số lời phàn nàn tới từ các game thủ. Eight Studio cũng nhanh chóng phản hồi về vấn đề này, họ cho biết rất bất ngờ về con số người chơi muốn tham gia vào game bởi trước đó, các khảo sát cho thấy số người chơi không hề cao đến như vậy. Họ đã đánh giá thấp số lượng người chơi và đã phải liên tục bảo trì để có thể tránh cho máy chủ quá tải, tuy nhiên mọi thứ dường như không thấm vào đâu.

Ngay sau đó, Eight Studio cũng đã xin lỗi toàn bộ người chơi trên trang mạng xã hội của mình. Họ cho biết rất hối hận vì đã không chuẩn bị đầy đủ và khiến cho rất nhiều người chơi cảm thấy chán nản. Việc chuẩn bị không đầy đủ đã khiến cho trải nghiệm Grimlight toàn bộ người chơi không trọn vẹn, tất cả là vì lỗi của chính họ.

Vừa ra mắt đã bảo trì liên tục, tựa game gacha khiến người chơi hụt hẫng khi lại thử nghiệm tiếp - Ảnh 4.

Nhằm đưa ra giải pháp cho việc này, Eight Studio cho biết sẽ không tiếp tục bảo trì nữa mà sẽ đưa game về trạng thái open beta (thử nghiệm mở rộng). Game sẽ tiếp tục thử nghiệm trong vòng 2 tuần và sau đó Eight Studio sẽ tiếp tục đưa ra quyết định của họ. Hy vọng rằng, các game thủ Grimlight sẽ sớm được thưởng thức tựa game này một cách trọn vẹn.

https://gamek.vn/vua-ra-mat-da-bao-tri-lien-tuc-tua-game-gacha-khien-nguoi-choi-hut-hang-khi-lai-thu-nghiem-tiep-20220714112619655.chn