Sao trẻ T1 chỉ ra cái tên đáng sợ hơn cả RNG tại MSI 2022: "G2 là team khó đối phó nhất tại Bo5"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/05/2022 09:07 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khả năng di chuyển có phần "quái dị" của G2 Esports là lý do T1 Keria đánh giá đội tuyển này cao hơn cả RNG.

Không cần phải nói quá nhiều thì khán giả LMHT cũng thừa hiểu sức nóng của vòng Hỗn Chiến MSI 2022. Với sự quy tụ của những cái tên đình đám, xuất sắc nhất thì những trận đấu sắp tới của MSI 2022 hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ về mặt cảm xúc. Thậm chi điều này còn được đẩy lên tới đỉnh điểm ngay ở ngày thi đấu đầu tiên khi T1 gặp lại đối thủ đầy duyên nợ là G2 Esports tại trận mở màn vòng Hỗn Chiến.

Sao trẻ T1 chỉ ra cái tên đáng sợ hơn cả RNG tại MSI 2022: G2 là team khó đối phó nhất tại Bo5 - Ảnh 1.

T1 sẽ chạm chán với G2 Esports ngay ở trận mở màn của vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Xét riêng về cuộc đấu này thì nó đã trở nên nóng hơn bao giờ hết ngay khi G2 và T1 được xác định là sẽ góp mặt tại MSI 2022. Vì vậy mà sau khi vòng Khởi Động MSI 2022 kết thúc, những câu hỏi về trận đấu tâm điểm này ngay lập tức được đặt ra cho các tuyển thủ T1 cũng như G2 Esports. Cụ thể thì trong một buổi phỏng vấn gần đây thì khi được hỏi về đối thủ đáng ngại nhất, T1 Keria đã chỉ đích danh G2 Esports.

Sao trẻ T1 chỉ ra cái tên đáng sợ hơn cả RNG tại MSI 2022: G2 là team khó đối phó nhất tại Bo5 - Ảnh 2.

Hỏi: Trong 6 trận đấu của T1 tại vòng Khởi Động thì bạn nghĩ đâu là thời điểm khó khăn nhất của đội?

T1 Keria: Không hẳn là khó khăn, chỉ là có một số trận đấu mà chúng tôi chưa vận hành một cách mượt mà nhất. Ví dụ như ở trận đầu tiên gặp SGB thì tôi và Gumayusi có một khởi đầu không như ý.

Hỏi: Sau vòng Khởi Động thì MSI 2022 đã trở nên khốc liệt hơn rất nhiều. Đội tuyển nào bạn nghĩ sẽ là đối thủ lớn nhất của T1?

T1 Keria: Ở một trận Bo1 thì là RNG nhưng G2 Esports là team khó đối phó nhất tại trận đấu Bo5. Chúng tôi đã đấu tập với G2 và quan sát họ thi đấu rất nhiều, tôi nghĩ người chơi Đường Giữa và Hỗ Trợ của họ thường thực hiện những pha di chuyển ở khoảng timing khá là "quái dị". Họ dường nghĩ mạnh hơn tôi nghĩ rất nhiều, xem G2 thi đấu mang tới cho tôi rất nhiều ý tưởng mới.

Sao trẻ T1 chỉ ra cái tên đáng sợ hơn cả RNG tại MSI 2022: G2 là team khó đối phó nhất tại Bo5 - Ảnh 3.

G2 được xem là đối thủ cực kỳ đáng gờm trong các trận đấu Bo5

Quả thật với một đội tuyển thi đấu theo thiên hướng bài bản và kiểm soát trận đấu như T1 thì họ sẽ khá là ngại những team chơi phá cách như G2 Esports. Phá cách ở đây không chỉ gói gọn ở việc chọn tướng bất ngờ mà còn nằm ở cách di chuyển đội hình đặc biệt hoặc tấn công đối thủ ở khoảng thời gian họ không ngờ tới.

Điển hình là ở trận đấu với EG, theo logic thông thường thì Yasuo khi đấu với Twisted Fate thì sẽ phải tìm cách đẩy đường, solokill để đối thủ không tận dụng được chiêu cuối Định Mệnh. Tuy nhiên Caps lại làm một điều mà không ai ngờ tới là đảo gank với chỉ một chiếc Giày Cuồng Nộ và khiến EG mất kiểm soát hoàn toàn ở khu vực hang Rồng. Pha di chuyển này đã khiến EG mất hết lợi thế mà họ vừa tạo nên ở đợt tấn công trước đó.

Sao trẻ T1 chỉ ra cái tên đáng sợ hơn cả RNG tại MSI 2022: G2 là team khó đối phó nhất tại Bo5 - Ảnh 4.

Caps và Targamas thường có những pha roaming ở khoảng thời gian cực kỳ bất ngờ và khiến đối thủ rơi vào thế bị động

Chính yếu tố này sẽ khiến G2 Esports trở thành một đội tuyển cực kỳ đáng gờm tại vòng Hỗn Chiến sắp tới. Thậm chí nếu những gì Keria chia sẻ là đúng thì G2 còn là một ứng cử viên không hề nhỏ do danh hiệu MSI 2022 lần này.

https://gamek.vn/sao-tre-t1-chi-ra-cai-ten-dang-so-hon-ca-rng-tai-msi-2022-g2-la-team-kho-doi-pho-nhat-tai-bo5-20220518092230825.chn