Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc

Nipp  - Theo Helino | 11/01/2019 06:00 PM

Loạn Thế Hồng Nhan
16/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Sự xuất hiện của Loạn Thế Hồng Nhan đánh dấu cho những thay đổi rõ rệt trong cách định hướng gameplay của NSX. Có thể thấy, năm 2019 sẽ là thời điểm bước ngoặt của dòng game thẻ tướng chiến thuật khi mà nhiều yếu tố mới lạ được bổ sung, phát triển.

Game thẻ tướng chiến thuật là dòng game đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ lâu và gặt hái được không ít thành quả rực rỡ. Từ một thể loại tưởng chừng như rất kén người chơi, cho đến nay, tự bản thân những sản phẩm này đã trở thành món ăn tinh thần cho đông đảo game thủ Việt. Họ thích chúng đơn giản vì gameplay không tốn thời gian cày cuốc, muốn chiến thắng phải sử dụng trí tuệ và hơn hết, sự chênh lệch giữa các Vip và nông dân cũng sẽ dần xóa nhòa tùy theo đầu óc định hướng đội hình của mỗi người.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 1.

Đầu năm 2019, có rất nhiều fan của dòng game thẻ tướng chiến thuật đang mong chờ sự ra mắt của Loạn Thế Hồng Nhan. Cũng là thể loại quen thuộc nhưng NSX tựa game này đã rất mạnh dạn tạo ra sự khác biệt, điển hình như việc đem tới tận 5 main chính. Ấn tượng hơn, đó không phải là những chàng trai, cô gái vô danh như chúng ta từng gặp mà toàn là các mỹ nhân thời Tam Quốc như Điêu Thuyền, Hoàng Nguyệt Anh, chị em Song Kiều… Mỗi người sở hữu sắc đẹp và sức mạnh riêng biệt để phục vụ cho công cuộc đánh chiếm Tam Quốc của người chơi.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 2.

Chỉ tính riêng việc đa dạng hóa số lượng main chính, xu hướng chiến thuật trong Loạn Thế Hồng Nhan đã được nâng tầm lên rất nhiều. Có rất nhiều tựa game mà ở đó, tướng main chính được cho lúc đầu thì tỏ ra khá hiệu quả nhưng càng về sau, do thiếu hụt ở hiệu ứng kỹ năng, lại dần bị người chơi bỏ xó, thất sủng. Thế nhưng, khi mà lựa chọn của người chơi không dừng lại ở con số 2 nữa, cách mà họ đem đến đội hình gây khó chịu nhất ngay cả trong vượt ải hay đấu trường là hoàn toàn khó đoán.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 3.

Tiếp đó, nếu như ở nhiều sản phẩm khác, cuộc chiến của bạn sẽ trôi qua theo từng lượt, từng lượt thì trong Loạn Thế Hồng Nhan sẽ khác. Tốc độ của mỗi màn giao tranh sẽ rất nhanh, dồn dập và khiến bạn khó lòng xoay trở nếu không có tính toán từ trước. Đây là thứ mà tựa game được đánh giá cao, mỗi lần chiến đấu sẽ như các thế cờ khó được định sẵn mà người chơi cần hóa giải. Chỉ khi sắp xếp tương quan lực lượng ổn định nhất, sử dụng tướng main chính khôn khéo và thêm cả yếu tố tướng phụ (vị tướng Viện Quân) thật chính xác, chính lúc đó, kết quả trận đấu mới có lợi thế cho bạn.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 4.

Và vì mỗi vị tướng đều có các hiệu ứng khác nhau chứ không thiên hoàn toàn về sát thương, thứ "hại não" mà người chơi buộc phải đắn đo chính là sử dụng họ làm sao cho đúng. Mỗi kỹ năng, mỗi lần ra chiêu sẽ có phạm vi nhất định và bạn cần phải để vị tướng tương ứng đứng đúng nơi chốn mà họ nên đứng.

Tương tự, có các vị tướng dù phần nhiều thiên về công nhưng lại chỉ thực sự hiệu quả nếu đặt ở hàng đầu, hứng chịu sát thương đối thủ. Tất nhiên, nếu như toàn bộ người chơi đều có những đội hình tướng giống nhau, việc sử dụng họ như thế nào sẽ là thước đo đánh giá của cái tinh tế, sự trí tuệ của mỗi game thủ.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 5.

Nếu nói Loạn Thế Hồng Nhan sở hữu lối chơi khó hơn hẳn các sản phẩm cùng loại thì có lẽ không phải. Trong quá trình trải nghiệm sớm, cả bản thân người viết lẫn nhiều game thủ may mắn được chơi thử bản nước ngoài đều nghiêng về cảm giác lạ. Dù đã có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều tựa game thẻ tướng khác, bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen lại với cách điều khiển trận chiến trong Loạn Thế Hồng Nhan. Và một khi đã nắm bắt được cách triển khai, nhịp độ chiến đấu và ưu/khuyết của từng vị tướng, bạn sẽ dần bị cuốn hút vào lối chơi độc đáo này lúc nào chẳng hay.

Rất cần những tựa game như Loạn Thế Hồng Nhan để nâng tầm chiến thuật Tam Quốc - Ảnh 6.

Phải thừa nhận, sau rất nhiều sản phẩm mang tính dập khuôn, những tựa game hiếm hoi khai thác lối chơi mới, sự "hại não" mới như Loạn Thế Hồng Nhan là rất hiếm. Thế nhưng, chúng lại rất cần thiết để "F5 refresh" lại cảm nhận của những người chơi lâu năm đang dần bị "ngấy" bởi lối chơi cũ đã quá quen thuộc. Hãy cùng chờ xem những trận chiến khốc liệt, nảy lửa nhất trong Loạn Thế Hồng Nhan sắp ra mắt ngày 16/01/2019 tới để biết trào lưu chiến thuật nổi trội ở nước ngoài là như thế nào nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Loạn Thế Hồng Nhan tại:

Landing: https://loanthehongnhan.vn/landing

Fanpage: https://www.facebook.com/loanthehongnhan.vn