"Quen mồm" phân biệt chủng tộc người chơi khác trên stream, ông hoàng YouTube PewDiePie phải đăng video xin lỗi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2017 12:23 PM

 
  thích

Đây thực sự không phải là lần đầu tiên PewDiePie rơi vào tình cảnh hớ hênh vì "họa từ miệng mà ra"

Sau vụ lùm xùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái vào tháng 2/2017, những tưởng Pewdiepie đã biết ăn năn hối lỗi, nào ngờ “ông hoàng Youtube” này vẫn chứng nào tật nấy. Trong một buổi livestream game PlayerUnknown's Battlegrounds, Pewdiepie đã liên tục dùng nhiều từ lóng mang nghĩa phân biệt chủng tộc để thóa mạ đối phương.

Bằng chứng cho thấy Pewdiepie liên tục sử dụng những từ ngữ phân biệt chủng tộc khi stream.

Với vị trí là một trong những Youtuber hàng đầu thế giới hiện nay, mọi lời nói và hành động của Pewdiepie đều bị săm soi rất kỹ. Chính vì lẽ đó, hành động không hiểu vô tình hay cố ý trên của anh đã vấp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ thế giới.

Kết quả là, vào tối qua theo giờ Việt Nam, PewDiePie đã phải đăng tải một đoạn video clip ngắn để xin lỗi toàn bộ cộng đồng người hâm mộ anh: "Tôi thất vọng vì có vẻ như bản thân chẳng học được gì sau những sự cố trước đây cả. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể nói và làm bất kỳ thứ gì tôi muốn cả. Tôi đơn giản chỉ là một thằng ngốc. Việc tôi ngốc hoàn toàn không khiến cho những gì tôi làm hay nói trở nên bình thường. Tôi thành thật xin lỗi bất kỳ ai tôi đã vô tình miệt thị, làm tổn thương hay thất vọng. Tôi không thể cứ tiếp tục phá rối mãi như thế này được":

Lời xin lỗi của PewDiePie

Như vậy, sau vụ lùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái, Pewdiepie lại tiếp tục phạm sai lầm khiến hình ảnh của anh ngày một xấu đi. Ở thời điểm hiện tại, ngoài Camp Santo, các nhà sản xuất game khác vẫn chưa có thông tin gì về sự việc này. Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục leo thang như vụ việc vào tháng 2, Pewdiepie chắc chắn sẽ phải đối mặt thêm nhiều thiệt hại khác. Có lẽ, đã đến lúc ông hoàng Youtube nên nhìn lại bản thân nhiều hơn.

Đây thực sự không phải là lần đầu tiên PewDiePie rơi vào tình cảnh hớ hênh vì "họa từ miệng mà ra". Mới đây, YouTuber nổi tiếng đã phải lên tiếng tuyên bố sẽ không sử dụng bất kỳ từ ngữ liên quan đến phân biệt chủng tộc, phân biệt màu da nữa. Nhưng có vẻ như đôi lúc mồm miệng của anh không thể kiểm soát được. Chính vì thế, bài học không chỉ dành riêng cho PewDiePie mà còn dành cho bất kỳ ai làm việc trên YouTube đó là, vui thôi, chứ đừng vui quá.