Phản diện xuất sắc bậc nhất Fast & Furious: Nam thần cơ bắp từng bị chê diễn đơ, lột xác với vai ông trùm ngổ ngáo

ĐẠT PHAN  Tổ quốc | 22/05/2023 05:28 PM

Jason Momoa nhận "cơn mưa" lời khen từ khán giả và giới phê bình nhờ vai phản diện Dante trong Fast & Furious 10.

Sau tuần đầu tiên Fast X ra rạp, Jason Momoa là ngôi sao chiếm được nhiều cảm tình nhất của cộng đồng mạng. Nam diễn viên gốc Hawaii vào vai Dante Reyes - con trai của ông trùm Hernan Reyes từng xuất hiện trong Fast Five (2011). Sau nhiều năm rèn luyện, gã đã thay cha trở thành một tên tội phạm nguy hiểm và tìm cách trả mối thù năm xưa với biệt đội của Dominic Toretto (Vin Diesel đóng).

Phản diện xuất sắc bậc nhất Fast & Furious: Nam thần cơ bắp từng bị chê diễn đơ, lột xác với vai ông trùm ngổ ngáo - Ảnh 1.

Jason Momoa đối đầu Vin Diesel trong Fast & Furious 10

Trái ngược phản diện Jakob Toretto do John Cena đóng phần trước, Dante của Momoa là kẻ khoa trương và mưu mô hơn, không chỉ đơn thuần sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. Anh cũng dự kiến là kẻ thù chính của nhóm Dominic trong những phần phim cuối cùng thuộc thương hiệu Fast & Furious.

Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi về chất lượng nội dung của phần 10, cả giới phê bình và khán giả cùng đồng thuận Jason Momoa là nhân vật tạo dấu ấn rõ nét nhất tập phim. Nhiều người thậm chí gọi anh là phản diện xuất sắc nhất của thương hiệu, khen màn hóa thân ấn tượng ''trên mức hoàn hảo''.

Trang Screen Rant nhận xét Jason Momoa chiếm trọn spotlight mỗi khi xuất hiện. "Những đoạn hay nhất của Fast X là các cảnh Dante ra đòn. Nhân vật này quyến rũ, hài hước và cũng thật đáng sợ. Tính cách trẻ con pha trộn với sự nhẫn tâm, mưu mô của hắn khiến Dom chịu nhiều đau khổ.

Phản diện xuất sắc bậc nhất Fast & Furious: Nam thần cơ bắp từng bị chê diễn đơ, lột xác với vai ông trùm ngổ ngáo - Ảnh 2.

Vai diễn của Jason Momoa được khen hơn cả hoàn hảo, đẹp phi giới tính

Phản diện xuất sắc bậc nhất Fast & Furious: Nam thần cơ bắp từng bị chê diễn đơ, lột xác với vai ông trùm ngổ ngáo - Ảnh 3.

Trên mạng xã hội tại Mỹ, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự thích thú với nhân vật.

Khán giả CNS:

Nói một cách thẳng thắn, Fast X được cứu bởi màn hóa thân lưỡng tính của Jason Momoa. Anh ấy dường như biến thành Jim Carrey trong Batman Forever. Với bộ phim này, Jason đã được tự do thể hiện mình. Tôi rất hào hứng chờ đón các dự án tiếp theo của anh ấy.

Khán giả TKS:

Danh hiệu Phản diện xuất sắc nhất của thương hiệu Fast & Furious thuộc về vai Dante của Jason Momoa. Anh ấy diễn hơn cả hoàn hảo trong từng cảnh của mình.

Khán giả PK:

Xem Fast X, tôi thấy Dante của Jason Momoa còn đáng sợ hơn Kang của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Dante có thể là vai diễn đột phá trong sự nghiệp diễn xuất của Jason Momoa. Ngôi sao gốc Hawaii theo đuổi giấc mơ điện ảnh gần 20 năm và có nhiều dự án gây chú ý như Game of Thrones, Aquaman. Tuy nhiên, anh thường chỉ được khen về ngoại hình và lối sống tích cực ngoài đời thực. Các nhà phê bình thường chê những màn hóa thân của Momoa trước đây có phần cứng nhắc, thiếu điểm nhấn.

Sau tuần đầu công chiếu, Fast X thu 319 triệu USD toàn cầu, trong đó có 67,5 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, dự án dự kiến cần thêm khoảng 500 triệu USD để hòa vốn với ngân sách 340 triệu USD.

Nguồn ảnh: IMDb