Lý do tại sao Oda hạn chế vẽ cảnh hy sinh trong One Piece

Bảo Lâm  Tổ Quốc | 18/05/2023 03:27 PM

Bộ truyện tranh One Piece đang dần đi đến hồi kết, nên người hâm mộ đã bắt đầu đưa ra nhiều dự đoán cho số phận của các nhân vật trong tác phẩm này.

Thông thường, khi một bộ truyện tranh chuẩn bị kết thúc, những sự ra đi bi thảm thường xảy ra gần cuối tác phẩm, nhằm thúc đẩy sự phát triển cá nhân của nhân vật chính.

Và có lẽ One Piece cũng không ngoại lệ, khi tác giả Oda tuyên bố sẽ kết thúc tác phẩm trong vòng vài năm nữa, người hâm mộ đã chuẩn bị sẵn tâm lý để chứng kiến sự hy sinh của một số nhân vật quan trọng.

Lý do tại sao Oda hạn chế vẽ cảnh hy sinh trong One Piece - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có vẻ như người hâm mộ One Piece có thể không cần phải lo lắng cho số phận của các nhân vật mà họ yêu quý. Theo @sandman, một tài khoản Twitter chuyên dịch các cuộc phỏng vấn cũ của Eiichiro Oda, người này đã chia sẻ bản dịch tiết lộ một chi tiết hấp dẫn. Có vẻ như Oda không thích vẽ minh họa những cảnh tang thương. Thay vào đó, ông thích miêu tả những lễ kỷ niệm hoành tráng sau các trận chiến.

Lý do tại sao Oda hạn chế vẽ cảnh hy sinh trong One Piece - Ảnh 2.

Nếu một nhân vật chính hy sinh trong trận chiến, điều đó sẽ "cản trở" Oda tạo ra những cảnh tiệc tùng chiến thắng sau trận chiến mà anh ấy thích vẽ. Hơn nữa, Oda coi những bữa tiệc này là tinh hoa của tình bạn. Bản thân Oda cũng muốn kết thúc bộ truyện One Piece bằng một lễ kỷ niệm hoành tráng.

Tiết lộ này đương nhiên khiến người hâm mộ tự hỏi: "Điều này có nghĩa là sẽ không có nhân vật chính nào phải bỏ mạng trong các chương sắp tới của One Piece?". Sự ra đi của nhân vật quan trọng cuối cùng có liên quan mật thiết đến Luffy hoặc thủy thủ đoàn của anh ta đã xảy ra cách đây khá lâu trong cốt truyện Marineford.

Kể từ đó, chỉ có một số ít nhân vật phụ gặp phải kết cục bi thảm, không có nhân vật quan trọng nào nữa phải đi gặp tử thần. Do đó, thật hợp lý khi kết luận rằng chúng ta có thể sẽ không phải chứng kiến bất kỳ nhân vật quan trọng nào hy sinh trong One Piece ở tương lai gần.

Có điều, vẫn không thể loại bỏ khả năng Oda sẽ đưa ra những quyết định gây sốc, khi chọn kết liễu thêm một nhân vật thân thiết với Luffy. Ví dụ như ông nội Garp, người hiện đang đối đầu với băng Râu Đen trong manga, có khả năng sẽ phải đối mặt với số phận như vậy.