Phá kỷ lục thế giới, “game 2 triệu GB” phát hành bộ cài đặt siêu nặng với 10 đĩa DVD

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 11:00 AM

Đây có thể coi là trò chơi có phiên bản vật lý "nặng" nhất từ trước đến nay.

Các bạn không hề nghe nhầm đâu, muốn mua phiên bản vật lý của Microsoft Simulator Simulator 2020, bạn sẽ phải tậu về một bộ gồm 10 đĩa DVD. Đây có thể coi là trò chơi có phiên bản vật lý "nặng" nhất từ trước đến nay.

Phá kỷ lục thế giới, “game 2 triệu GB” phát hành bộ cài đặt siêu nặng với 10 đĩa DVD - Ảnh 1.

Bộ cài gồm 10 đĩa DVD của Microsoft Simulator Simulator 2020

Với 10 đĩa DVD này, Microsoft sẽ cung cấp cho bạn một nội dung game nặng khoảng 85GB. Tuy nhiên, đó mới chỉ là khởi đầu. Sau khi cài đặt, tựa game này sẽ chiếm khoảng 150GB dung lượng ổ cứng của các bạn. Chưa dừng lại ở đó, vì Microsoft Simulator Simulator 2020 là một tựa game hoạt động chủ yếu vào việc lưu trữ đám mây, thế nên bạn bắt buộc phải duy trì kết nối Internet tốc độ cao mới có thể chơi được tựa game này.

Được biết, Flight Simulator 2020 là một game giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành. Với dung lượng lên đến 2000 TB, đây là tựa game nặng nhất trong lịch sử nhân loại tính đến thời điểm này. Để các bạn dễ hình dung, 2000 TB tức là khoảng 2.000.000 GB, nặng gấp 11.428 lần so với Call of Duty: Modern Warfare.

Phá kỷ lục thế giới, “game 2 triệu GB” phát hành bộ cài đặt siêu nặng với 10 đĩa DVD - Ảnh 2.

 Về cơ bản, Microsoft sẽ dùng công nghệ tân tiến của họ để tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất mà chúng ta đang sống. Từng thành phố, ngôi nhà, tòa cao ốc, sân bay, cảng biển… tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing map với sai số chỉ 3cm. Nói một cách dễ hiểu, Microsoft sẽ đưa toàn bộ bề mặt hành tinh này vào trò chơi của họ.

Mặc dù Flight Simulator nặng đến 2 triệu GB nhưng các bạn sẽ không phải lưu toàn bộ đống dữ liệu đấy về máy của mình. Flight Simulator sẽ được lưu trên hệ thống đám mây Azure của Microsoft. Khi chơi, bạn chỉ cần đồng bộ PC của mình với hệ thống này là được. 

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 18/8 tới đây.