10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 11:59 PM

Những tựa game này sẽ mang đến trải nghiệm thật nhẹ nhàng, thật thư giãn, xả stress cuộc sống trong một vài giờ đồng hồ.

Firewatch

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 1.

Có những khoảnh khắc căng thẳng, đáng sợ và buồn rầu trong "Firewatch", nhưng giữa những khoảnh khắc đó là hàng giờ thanh bình khám phá thế giới tự nhiện đẹp mắt. Khám phá khu rừng trong vai Henry, sử dụng bản đồ và la bàn để định vị, nói chuyện với NPC, từng bước tìm hiểu cốt truyện game là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị ở "Firewatch".

Abzû

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 2.

Một trong những game đẹp mắt nhất trên PC, "Abzû" mang đến một thế giới đầy màu sắc dưới lòng đại dương, cho bạn tha hồ bơi lội giữa hàng nghìn sinh vật biển kết hợp lắng nghe âm nhạc sâu lắng của nhà soạn nhạc Austin Wintory. Thao tác điều khiển nhân vật bơi lặn trong game được thực hiện vô cùng mượt mà và có nhịp độ vừa phải giúp người chơi cảm thấy thư giãn không áp lực.

Stardew Valley

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 3.

Nếu bạn là cư dân ở thành phố nhộn nhịp và có một công việc văn phòng căng thẳng, chắc hẳn bạn có lúc mơ tưởng về một cuộc sống đơn giản ở vùng thôn quê. Đó là những gì làm nên sức hấp dẫn của "Stardew Valley", một tựa game mô phong nông trại tươi đẹp, không áp lực, không căng thẳng để bạn từ từ trải nghiệm hết ngày hết tháng.

Grow Home

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 4.

Tựa game màu sắc được sản xuất bởi Reflections Studio thuộc Ubisoft này ban đầu chỉ là một sản phẩm thử hiện hình ảnh, nhưng sau đó được trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh riêng biệt. Xuất hiện lặng lẽ nhưng nó được coi là một trong những game platformer 3D hay nhất trên PC với hệ thống leo trèo đặc sắc và những màn chơi có độ cao đến chóng mặt.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 5.

Tựa game phiêu lưu trinh thám này mang đến cảm giác như được xem một tập phim truyền hình vậy. Mặc dù yếu tố tâm lý và các vụ án giết người có phần nặng nề, nhưng yếu tố đồ họa đẹp, phong cách thời đại Victoria độc đáo kết hợp một cơ chế gameplay chậm rãi, không phức tạp đã khiến "Sherlock Holmes: Crimes and Punishments" trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một ngày chủ nhật lười biếng.

No Man’s Sky

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 6.

"No Man’s Sky" có thể là một tựa game thư gian rất tốt. Hãy bỏ qua cách chơi thông thường, mà chỉ nghĩ đến khía cạnh du hành không gian, khám phá một hành tinh bất kỳ, dừng chân trước một cảnh đẹp và chụp lấy một tấm ảnh kỷ niệm. Bạn có thể lựa chọn chế độ Creative để có năng lượng và tài nguyên vô tận và chẳng phải lo lắng đến chuyện đi khai thác gì nữa.

The Witness

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 7.

Một số màn giải đố hóc búa trong "The Witness" có thể khiến bạn phải đau đầu, nhưng nhìn chung trò chơi vẫn đem đến một cảm giác an nhàn, sâu lắng. Hê thống môi trường màu sắc, cảnh quan thi vị kết hợp âm nhạc hay đã góp phần xây dựng nên một hòn đảo thiên nhiên vô cùng kỳ diệu.

The Hunter: Call of the Wild

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 8.

Cầm khẩu súng to tướng và ngắm bắn một con hươu là một trải nghiệm không mấy thư giãn, nhưng chuyện bám theo dấu vết của con hươu trong cánh rừng tuyệt đẹp trong "The Hunter: Call of the Wild" thì lại vui vô cùng. Môi trường tự nhiên của tựa game này phải là rất hoành tráng và lộng lẫy, tạo cảm giác phiêu lưu ở nơi hoang dã chân thực.

Euro Truck Simulator 2

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 9.

Hãy gác khía cạnh kinh doanh đầy tính toán mệt óc của "Euro Truck Simulator 2" sang một bên và chỉ tập trung vào khía cạnh lái xe thôi, bạn sẽ có một thế giới ảo tươi đẹp, không phải bận tâm lo lắng gì nữa. Trong quá trình di chuyển qua khắp các vùng miền của Châu Âu, bạn hãy nhớ bật kênh radio để lắng nghe đủ thứ thú vị và đừng quên lái xe cẩn thận đấy.

Universe Sandbox 2

10 tựa game nhẹ nhàng, thú vị giúp game thủ thư giãn cực kỳ tốt - Ảnh 10.

"Universe Sandbox 2" là giống như một phần mềm mô phỏng vật lý vũ trụ hơn là một tựa game chính thống. Thông qua nó, bạn có thể được thấy mô hình chân thực của Hệ Mặt Trời, các giải ngân hà ở rất rất xa, và bạn cũng có thể biến mình thành một vị chúa phá hoại bằng cách kéo Trái Đất về phía Mặt Trời, cho cả trăm hành tinh va đập với nhau rồi nổ tung hết sức đẹp mắt.