Peanut chỉ ra nguyên nhân lớn nhất khiến HLE thua T1, tất cả chỉ vì Faker

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 29/01/2024 06:02 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Peanut cho rằng HLE "tự hủy" trong trận gặp T1 vì Faker.

Trong cuộc đối đầu với T1 khi khoác lên mình màu áo mới, Peanut và các đồng đội đã bại trận. Tính từ sau MSI 2023, đây là lần thất bại đầu tiên của Peanut khi đối đầu với đội tuyển cũ. Hơn nữa, trong trận đấu, bản thân "Đậu nhỏ" cũng tỏ ra thua kém nhiều so với người đàn em Oner. Đặc biệt, Peanut cũng không thể trợ giúp cho Zeka hay gây tác động gì lên các đường khác, nhất là Đường Trên khi Doran quá "khổ sở" với Zeus. Thất bại là của chung nhưng Peanut chưa thể lặp lại điều mà anh đã làm nhiều lần trong màu áo Gen.G: đánh bại T1.

Peanut và các đồng đội bại trận trước T1

Peanut và các đồng đội bại trận trước T1

Tất nhiên, bên cạnh việc T1 thi đấu quá hay thì phải nói Hanwha Life Esports cũng thi đấu chưa thực sự tốt. Đặc biệt, theo như chính Peanut thừa nhận, đội tuyển này đã quá chú trọng vào Faker mà quên rằng, T1 vẫn có những tuyển thủ khác tài năng hơn. Trong cả 2 ván đấu, HLE đều chọn vào Corki - vị tướng mà Faker chơi rất tốt nhưng không thường xuất hiện lắm ở LCK Mùa Xuân 2024 lần này. Trong khi đó, họ lại tiếp tục pick thêm Aphelios - một tướng cũng rất cần trang bị và đội hình HLE không có bất kỳ tướng nào giao tranh thực sự tốt đầu trận. Trong khi đó, T1 có Yone, Orianna, hay Pyke, Rell - những tướng chỉ cần có chiêu cuối là đủ.

HLE chọn vào Corki ở cả 2 ván để khắc chế Faker

HLE chọn vào Corki ở cả 2 ván để khắc chế Faker

Peanut sau trận đấu đã phải thừa nhận: "Vì tỉ lệ thắng của anh Faker với Corki quá cao, chúng tôi đã xây dựng đội hình chọn tướng dựa trên điều này. Ở ván 1, khi chúng tôi đang trong tình thế khó khăn, tôi cảm thấy như là phải giao tranh ít nhất một lần và hiện tại là thời điểm tốt nhất cho Corki. Thực tế, chúng tôi có thể đối đầu với đối thủ khi họ chọn Corki, nhưng lần này có vẻ chúng tôi đã quá quan tâm đến sự chọn lựa của anh Faker nên chọn vào Corki luôn".

Peanut thừa nhận đã sai lầm khi cứ tìm cách khắc chế Faker bằng cách pick Corki

Peanut thừa nhận đã sai lầm khi cứ tìm cách khắc chế Faker bằng cách pick Corki

Lối cấm chọn có phần "tự hủy" của HLE khiến họ gần như đánh mất thế trận ngay từ khâu đi đường. Corki của Zeka không thể so bì với người đàn anh bên kia chiến tuyến, trong khi dàn còn lại của HLE cũng không thể giao tranh liên tục. Kết quả, Corki của Zeka chưa kịp mạnh thì đã bị T1 hủy diệt hoàn toàn.

Corki của Zeka không thể hiệu quả bằng Faker

Corki của Zeka không thể hiệu quả bằng Faker

Hành trình của các đội tại LCK Mùa Xuân 2024 vẫn còn rất dài. Nhưng với những đội như HLE, có lẽ họ cũng đã ý thức được các đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ mạnh đến đâu. Và có lẽ Peanut cũng phải hiểu rằng bên cạnh anh không còn là Chovy nữa. Do đó, mọi lựa chọn chiến thuật đều sẽ phải cẩn thận vì T1 sở hữu những tuyển thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu trong tích tắc.